More
  spot_img

  ไปรษณีย์ไทย ร่วมฉลองวันครบรอบ 50 ปี ไทย – โปแลนด์

  ไปรษณีย์ไทย ร่วมฉลองวันครบรอบ 50 ปี ไทย – โปแลนด์ เปิดตัวแสตมป์แห่งมิตรภาพชุดลิมิเต็ด อิดิชัน วางจำหน่ายแล้ววันนี้

  บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมฉลองวาระสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ไทย – โปแลนด์ เปิดตัวแสตมป์ที่ระลึกฉลองมิตรภาพในชุด “50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – โปแลนด์”

  โดยนำเสนอภาพพระราชวังกลางน้ำของทั้งสองประเทศ ในรูปแบบภาพวาดสีน้ำสุดวิจิตร ออกจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ไปรษณีย์ทั่วประเทศ หรือเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ “พาGo P-O-L-S-K-A”

  ที่จะพาทำความรู้จักกับประเทศโปแลนด์ให้มากยิ่งขึ้นผ่านดวงแสตมป์ และเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. เปิดทำการเฉพาะวันพุธ – อาทิตย์

  ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า แสตมป์ที่ระลึกชุด 50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – โปแลนด์ จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระสำคัญของทั้งสองประเทศที่ได้มีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตขึ้นเมื่อ 50 ปีที่แล้ว

  ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2515 โดยแสตมป์ชุดนี้ เป็นเสมือนสื่อกลางในการถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างมิตรประเทศทั้งสอง ให้ชาวไทยและโปแลนด์ได้เข้าใจถึงสัมพันธไมตรีที่มีมายาวนานผ่านดวงแสตมป์ ซึ่งเป็นภาพวาดสีน้ำพระราชวังกลางน้ำอันมีชื่อเสียงของทั้งสองประเทศ ได้แก่

  • ภาพพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ ณ พระราชวังบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
  • พระราชวังวาเซียงกิ (Lazienki) ณ กรุงวอร์ซอ

  ความงดงามทางสถาปัตยกรรมของพระราชวังทั้งสองนั้นต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น เมื่อนำมาออกแบบเป็นภาพแสตมป์เคียงคู่กันแล้วยิ่งงดงามและสะท้อนความแตกต่างได้อย่างลงตัว

  โดยออกจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคาชุดละ 6 บาท (1ชุดมี 2 ดวง) ซองวันแรกจำหน่าย 16 บาท หาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ หรือ

  • www.thailandpostmart.com
  • ไลน์ @stampinlove

  พลาดไม่ได้ ! กับนิทรรศการแสตมป์ “พาGo P-O-L-S-K-A” ที่รวบรวมแสตมป์จากประเทศโปแลนด์มาจัดแสดงพร้อมเรื่องราวน่ารู้ที่จะทำให้คุณรู้จักโปแลนด์มากขึ้น ผ่าน 6 หัวข้อ

  จากพยัญชนะ 6 ตัวที่มาประกอบเป็นชื่อ Polska ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวโปแลนด์ใช้เรียกประเทศของตน

  • P – People
  • O – Origin
  • L –Landscape
  • S – Solidarity
  • K –Knowledge
  • A – Architecture

  โดยได้รับความอนุเคราะห์ข้อมูลจากสถานเอกอัครราชทูตโปแลนด์ประจำประเทศไทย

  ทั้งนี้ นิทรรศการดังกล่าวจะจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป – 31 ธันวาคม 2565 โดยเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมฟรี! ไม่เสียค่าธรรมเนียม โดยเปิดทำการเฉพาะวันพุธ – อาทิตย์ เวลา 8.30-16.30 น. (หยุดจันทร์-อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริหารลูกค้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการไปรษณีย์ โทรฯ 0 2573 5480, 0 2573 5463

  ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทย เพิ่มเติมได้ที่
  เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
  เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
  ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
  ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post
  ติ๊กต็อก : @Thailandpostchannel

  Related Post

  spot_img
  spot_img