More
  spot_img

  Jotun เปิดตัวชุดเฉดสีประจำปี 2023

  ให้สีบอกเล่าเรื่องราวของบ้าน

  สีที่อยู่รอบตัวเรามีความสำคัญมากกว่าที่เคย เป็นทั้งสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตน และความรู้สึกของเรา
  นี่เป็นช่วงเวลาที่เราต้องหันกลับมามองย้อนถึงสิ่งที่สำคัญในชีวิตของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การคำนึงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นรอบๆตัวเรา

  ชุดเฉดสีใหม่ประจำปี 2023 จากโจตัน  ‘Stories: Colour Design by Jotun’ นำเสนอชุดเฉดสีที่บ่งบอกความรู้สึก และให้ความหวัง ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านอย่างสร้างสรรค์ เฉดสีทั้ง 21 เฉดสีนั้นเป็นสีสันที่อมตะไร้กาลเวลา ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นตามแฟชั่น แต่ผ่านการคัดสรรจากสีที่ให้พลังบวก ตรงไปตรงมา และพลิกแพลงได้หลากหลาย ทุกเฉดสีล้วนมีเอกลักษณ์ของตัวเองที่เป็นส่วนประกอบเพื่อนำความสุขมาสู่บ้าน

  ‘สีนั้นมีพลังอันน่าทึ่ง ทั้งในการแสดงถึงความรู้สึกของเรา เกี่ยวกับชีวิตของเรา และยังสามารถชี้นำความรู้สึกได้ สำหรับใครหลายๆคน ตอนนี้เป็นช่วงเวลาของการไตร่ตรอง และทบทวนถึงสิ่งที่เราให้ความสำคัญ สีสามารถเป็นอีก

  หนึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยม ในการแสดงถึงสิ่งที่สำคัญเหล่านั้น และยังช่วยเป็นเครื่องเตือนใจถึงสิ่งที่สำคัญเหล่านั้นในทุกๆวัน.’
  – Lisbeth Larsen, Global Colour Manager at Jotun

  เฉดสีทั้ง 21 เฉดสีประจำปีนี้ มี 9 เฉดสีด้วยกัน ที่เป็นเฉดสีใหม่ในคอลเล็กชันของโจตัน ห้องปฏิบัติการด้านเฉดสีของโจตันได้ร่วมงานกับ Lisbeth Larsen, Global Colour Manager และทีมงานของเธอ เพื่อคิดค้นและพัฒนาชุดเฉดสีที่โดดเด่น ซึ่งรวมถึงโทนสีกลางอบอุ่น สีเขียวธรรมชาติอันเงียบสงบ และสีแดงเข้มข้นที่บ่งบอกตัวตนของเรา

  โจตันได้รวบรวมเฉดสีใหม่ และเฉดสีเดิมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างคอลเล็กชันการผสมผสานเฉดสีที่ไร้ที่ติ จำนวน 3 ชุด ชุดละ 7 เฉดสีด้วยกัน ซึ่งแต่ละคอลเล็กชันต่างมีเอกลักษณ์ในการนำเสนออารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกัน ทุกคนสามารถเลือกผสมผสานเฉดสีต่าง ๆ ภายในแต่ละคอลเล็กชันได้อย่างง่ายดาย ทั้งการใช้เฉดสีที่ส่งเสริมกันและการใช้เฉดสีที่ตัดกัน เพื่อสร้างสรรค์การตกแต่งภายในบ้านที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวบ้านและผู้อยู่อาศัย คุณ Larsen และทีมของเธอ ได้เฝ้าสังเกตอารมณ์และความคิดของผู้คน เมือง และสังคมจากทั่วทุกมุมโลก  ชุดเฉดสีทั้ง 3 ชุดได้สะท้อนถึงการค้นพบที่สำคัญจากความต้องการด้านสังคมและวัฒนธรรม ซึ่งรวมถึง ความสงบในความเรียบง่าย การปลอบประโลมจากธรรมชาติ และวันวานที่แสนสบายในชีวิตที่ออกแบบมาอย่างดี

  ‘เมื่อเร็ว ๆ นี้ หลายคนได้เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับบ้านของตน จากบ้านที่เคยเป็นเพียงสถานที่ที่พักผ่อนหย่อนใจ แต่ทุกวันนี้ เราใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น ให้ความสำคัญ และความคาดหวังมากขึ้น บ้านจึงกลายเป็นสถานที่สำหรับทำงาน เล่นสนุก พักผ่อน และสร้างสัมพันธ์กับคนอื่น ชุดเฉดสีสำหรับปี 2023 จากโจตัน ได้ตอบโจทย์ความต้องการใหม่ ๆ นี้ ด้วยการสนับสนุนให้บ้านของพวกเขาสะท้อนและบ่งบอกถึงสิ่งสำคัญที่สุดของพวกเขา เลือกเฉดสีที่สร้างแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะทำอะไร ถอยกลับมาและสร้างสรรค์จากหัวใจ”

  – Lisbeth Larsen, Global Colour Manager at Jotun

  คอลเล็กชันชุดสีทั้ง 3 ชุด ประกอบด้วย:

  1) SERENE PRESENCE
  สีที่ให้ความรู้สึกที่ช้าลงและผ่อนคลาย สีพาสเทล อ่อนละมุน และสีเขียวเยียวยาจิตใจ
  image.png

  ชุดเฉดสีนี้เน้นความสงบและเรียบง่าย ออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่สะอาดเป็นระเบียบ สีออกโทนนุ่ม เบา และให้ความสงบ สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่ในสปาเรียบง่าย ที่ช่วยให้คุณจดจ่อและมีสมาธิ

  “บ้านควรเป็นพื้นที่สำหรับเยียวยา” คุณ Larsen กล่าว ‘เป็นพื้นที่แห่งการผ่อนคลายความคิด และปลุกจิตวิญญาณ เฉดสีนั้นมีบทบาทที่สำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมแห่งความรู้สึก ช่วยกำหนดอารมณ์ และนำความสุขมาสู่ตัวเรา’

  2) NATURALLY GROUNDED
  – สีเอิร์ธโทนอบอุ่น สีเขียวตุ่นๆ สีเหลืองละมุน และสีส้ม
  image.png

  สีในพาเลทนี้เชื่อมโยงเราเข้ากับธรรมชาติ เฉลิมฉลองไลฟ์สไตล์แบบชนบท งานศิลปหัตถกรรม ความงดงามและบุคลิกที่ไม่สมบูรณ์แบบ เฉดสีของภูมิทัศน์อันสงบนี้เหมาะที่จะสร้างความงามเก๋ไก๋สไตล์บ้านไร่ หรือนำกลิ่นอายของชนบทมาสู่ใจกลางเมือง

  ‘ธรรมชาติช่วยให้จิตใจเราสงบ’ คุณ Larsen กล่าว ‘แม้ในเมืองที่วุ่นวายที่สุด เราก็ยังสามารถสร้างพื้นที่ ที่ช่วยให้เกิดความสงบจากธรรมชาติได้ และเป็นความเรียบง่ายที่สดชื่นของชีวิตในแบบชนบท’

  3)  CURATED LIVING
  – สีแดงหรูหรา สีธรรมชาติสไตล์แกลเลอรี และการขับเน้นด้วยสีน้ำเงิน
  image.png

  การคัดสรรและผสมผสานอย่างลงตัวของโทนสีที่ชวนให้ระลึกถึงอดีต และสีสันร่วมสมัย พาเลทสีที่อมตะไร้กาลเวลา รังสรรค์บ้านให้เป็นดั่งแกลเลอรี เป็นการผสมผสานที่ชัดเจนของประเพณีดั้งเดิมและโลกสมัยใหม่ ส่งเสริมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เฉพาะบุคคลอย่างแท้จริง

  ‘เรามีเป้าหมายที่จะให้สีนี้นำความรู้สึกอบอุ่นแห่งความคิดถึงมาให้ โดยไม่ติดอยู่ในห้วงอดีต” คุณ Larsen กล่าว ‘ด้วยการผสมผสานอารมณ์ย้อนยุคกับความทันสมัย เราสร้างสรรค์สีสันแห่งศิลปะและความหรูหราขึ้นมา”’

  Related Post

  spot_img
  spot_img