More

  ข้อดีของโครงสร้างเหล็กกับการออกแบบบ้าน

  โครงสร้างเหล็ก (Steel Frame) ยุคปัจจุบันเหล็กมักถูกหยิบมาใช้ในการออกแบบอยู่เสมอ กับความงามจากตัววัสดุ ที่ตรงกับความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชอบการออกแบบสไตล์ Loft,Industrial ด้วยลักษณะเป็นเส้นสาย ช่วยทำให้บ้านมีความโปร่ง ไม่ทึบตัน ช่วยเพิ่มอาคารให้ดูมีสไตล์ขึ้นด้วย

  Inzpy จึงมีข้อดีของเหล็ก มาเพื่อเป็นไอเดียของคนที่อยากสร้างบ้านด้วยโครงสร้างเหล็ก ว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

  1. ความรวดเร็วในการสร้างเหล็ก 
  โครงสร้างเหล็ก
  (credit image : https://designvintage.vn/thiet-ke-thi-cong-nha-xuong.html)

  โครงสร้างเหล็กเเม้ราคาจะยังคงสูงอยู่ เเต่ถ้าหากเปรียบกับการก่อสร้างเเบบเดิมนั้น ได้เปรียบกว่ามาก ทั้งประหยัดในเรื่องเวลา ค่าแรงก่อสร้าง ช่วยลดต้นทุนให้กับเจ้าของโครงการ เเละน้ำหนักของโครงสร้างเหล็กเบา สามารถร่นระยะเวลาการก่อสร้าง เเละใช้กับพื้นที่จำกัดได้ ลดค่าตกเเต่งที่อาจจะเพิ่มขึ้นมาระหว่างก่อสร้าง

  2. เหมาะกับงานรีโนเวต หรืองานต่อเติม

  โครงสร้างเหล็ก

  เหมาะกับบ้านที่กำลังรีโนตเวต หรือต่อเติมอาคารได้ดี อย่างที่บอกไป จุดเด่นของเหล็กคือ น้ำหนักเบา เเละสามารถใช้โครงสร้างเหล็กเข้าไปช่วยเสริมในการรับน้ำหนัก ไม่ต้องห่วงเรื่องความไม่ปลอดภัย เพราะปัจจุบันมีโปรแกรมที่วิศวกรสามารถคำนวณระยะการก่อสร้างอย่างเเม่นยำ

  3. ความงามของวัสดุ

  โครงสร้างเหล็ก
  เส้นสายของโครงสร้างเหล็ก ช่วยทำให้บ้านมีความโปร่งมากขึ้น (credit image ภาพสอง Folger Offices / WA Design)

  หากใครที่ชื่นชอบบ้านหรือห้องสไตล์ Loft,Industrial ต้องเคยหาไอเดียกันอย่างเเน่นอน เเละเหล็กเป็นคีย์หลักของการออกแบบสไตล์นี้ เพราะบ่งบอกถึงความสวยงามโดยไม่ต้องปรุงเเต่งมาก เน้นความสวยงามจากตัววัสดุเเละการสร้างบ้านด้วย

  4. ความทนทาน

  โครงสร้างเหล็ก
  (credit image ภาพเเรก https://www.icaa.jp/works/32)                                                                                                (credit image ภาพสอง https://www.designboom.com/architecture/atelier-bertiga-steel-house-indonesia-09-27-2019/?utm_source=designboom+daily&utm_medium=email&utm_campaign=atelier+bertiga+builds)

  หากใครมองหา Material ที่ทนทานเเละไม่ต้องมาคอยดูเเลรักษามาก เหล็กถือว่าตอบโจทย์ ถึงเเม้วัสดุจะมีน้ำหนักเบา แต่ตัวโครงสร้างนี้ถือว่าทนทาน เเละไม่ต้องมาคอยดูเเลรักษามาก เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาดูเเลรักษาเเละต้องการจบงาน ไม่ต้องมากังวลว่าต้องเเก้งาน

  เเละนี่คือประโยชน์บางส่วน ของการใช้โครงสร้างเหล็ก ที่ดูจะเป็นอะไรที่ตรงกับความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการจะสร้างบ้านที่ใช้เวลาน้อย เเละต้องอาศัยนวัตกรรมการก่อสร้าง Inzpy เชื่อว่าจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน

   

  ที่มาภาพ : https://www.pinterest.com/

   


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post