spot_img

Then & now ส่องพัฒนาการเมคอัพดาราฮอลลีวูด จากหน้ามือเป็นหลังมือ

เมื่อเวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยน วลีนี้ไม่เกินจริงเลยค่ะ โดยเฉพาะลุคการแต่งหน้าของดาราฝั่งฮอลลีวูดบางคนเปลี่ยนไปจนนึกว่าเป็นคนละคนด้วยความที่เป็นเมืองที่เสรีเรื่องการแต่งกายและแต่งหน้า จึงค่อนข้างฟรีแต่บางคนก็เข้าขั้นติสท์หลุดกรอบไปเลย Then & Now จะมีใครบ้างนั้นทาง Inzpy ได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ แล้วไปดูกันเลยค่ะ!

  • ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus)

Then & Now

เป็นที่ฮือฮามากในช่วงที่ปล่อยเพลง We Can’t Stop ปี 2013 ลุคสาววัยรุ่นดิสนีย์แสนสดใสจากซีรีส์ แฮนนาห์ มอนทานาก็ถูกฉีกไปไมลีย์โตเป็นผู้ใหญ่และได้ค้นพบทางของเธอแล้ว โดยเราจะมาย้อนดูว่าช่วงปี 2010 ไมลีย์มีลุคการแต่งหน้าที่จะเน้นแต่ง Smokey Eye และลิปสติกสีหวาน ดูเพิ่มอายุอาจจะเพราะว่าช่วงปี 2010 เทรนด์ Smokey Eye กำลังกลับมาปังอีกครั้ง และเข้าสู่ช่วง 2016 ไมลีย์เปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่ โดยการตัดผมสั้นอย่างรองทรงสูง แต่งตาเบา ๆ เน้นปัดขนตาให้ดูหนา และทาลิปสติกสีแดงเพิ่มความแสบทรวงสุด ๆ ตัดมาที่ปัจจุบันอย่างปี 2021 ไมลีย์ออกงานด้วยลุคที่เจิดจ้าเพราะด้วยอายแชโดว์สีอ่อนลงทั่วเปลือกตาบนและล่าง และลิปสติกแบบเนื้อฉ่ำวาว พอดูรวม ๆ กับชุดที่นางใส่ก็ดูเป็นสายแฟแบบเต็มตัวไปเลย

  • มิลลี บ็อบบี บราวน์ (Millie Bobby Brown)

Then & Nowหนูน้อยอิเลเวินจาก สเตรนเจอร์ ธิงส์ซีรีส์โด่งดังบน Netflix ตอนนี้มิลลี บ็อบบี บราวน์ได้โตเป็นสาววัยรุ่นแล้ว สลัดลุคแบบใส ๆ ออกไปได้เลย มาย้อนดูช่วงเวลาที่ซีรีส์เริ่มฉายเธอก็เริ่มเป็นที่รู้จักมีออกงานบ้างประปราย ด้วยความที่ยังเป็นวัยเด็กจึงไม่ได้แต่งหน้าอะไรมากมายนัก แต่จะเผยผิววัยเด็กที่สดใสผิวตึง ทาลิปสีอ่อน ๆ เหมาะสมกับวัย  ในปี 2017 เริ่มมีการแต่งตัวแต่งหน้าตามเทรนด์โดยมิลลีเลือกที่จะทาอายแชโดว์แบบชิมเมอร์ด้วยสีอ่อน และทาลิปสติกให้เข้ากับสีเสื้อผ้าน่ารักแบบวัยรุ่นใส ๆ เมื่อเข้าสู่ปี 2019 เธอเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าเป็นการแต่งโทนชมพู ไม่ว่าจะสีตาหรือปากดูเป็นสาวหวานสุดคิ้วท์ และกลางเดือนที่ผ่านมามิลลีมาด้วยลุคใหม่ที่ชวนมองมากขึ้นทิ้งลุคสาวหวานไปเรียบร้อยเธอเลือกแต่งหน้าเบา ๆ ในวันธรรมดาปัดแก้มสีชมพูตุ่น ๆ ให้เหมือนผ่านการบ่มแดดมาเลือกทาลิปสติกทำให้ได้ฟินิชลุคแบบฉ่ำ ๆ แต่ไม่หนาเตอะ สวยสมวัยมาก ๆ

  • อะเดล (Adele)

Then & Now

อะเดล เจ้าแม่รางวัลแกรมมีที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วนเลย สไตล์การแต่งหน้าของนางก็ไม่เปลี่ยนไปมากนักแต่ที่เปลี่ยนไปคือเรื่องรูปร่างที่ผอมบางลง ทำให้อะเดลดูมั่นใจมากขึ้นเวลาออกงานโดยลุคที่เลือกแต่งก็จะเน้นไปที่การกรีดอายไลน์เนอร์ที่เส้นเรียงสวยหนาเข้ากับตา 2 ชั้นของเธอมาก ๆ และการปัดมาสคาราสีดำเพิ่มความหนาของเส้น รวม ๆ แล้วลุคที่อะเดลแต่งเป็นประจำก็ส่งให้อะเดลดูเป็นสาวที่มีเสน่ห์ และทรงพลังอย่างมาก

  • บิลลี ไอลิช (Billie Eilish)

บิลลี ไอลิช สาวสวยมากความสามารถผลงานเพลงสุดฮิตอย่าง Bad Guy ที่ทำให้บิลลีโด่งดังไปทั่วโลก โดยที่สีผมเขียวนีออนสุดเจิดจ้า เข้ากับคาแรคเตอร์แสนซนเอามาก ๆ โดยปกติแล้วบิลลี จะไม่เน้นลงอายแชโดว์เลยเพราะเขามีตาที่สวยมาก ๆ จึงแค่เขียนใต้ตาด้วยอินไลน์เนอร์และเน้นปัดมาสคาราสีดำทั้งบนและล่างขอบตาให้ดูเด้ง หนา ส่วนลิปสติกก็เลือกทาสีธรรมชาติที่เข้าสีปาก บ้างก็ทาโทนส้มและยังมีโทนชมพูด้วย และไม่นานมานี้ก็ออกงานด้วยลุคสุดแกลม เป๊ะมากทั้งหน้า ผม ชุด ลงรองพื้นแบบเบาบางด้วยเนื้อแบบฉ่ำ อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีส้มอมชมพู กรีดตาแบบบาง ๆ ปัดแก้มด้วยสีอมส้มดูเหมือนไปบ่มแดดมา และทาลิปสติกสีส้มส่งผลให้บิลลีลุคนี้ดูสวยแกลมมาก ๆ

  • แฮร์รี สไตลส์ (Harry Styles)

Then & Nowแฮร์รี่ เอ็ดเวิร์ด สไตลส์  อดีตหนึ่งในนักร้องวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่างวง One Direction ที่ผ่านการประกวดร้องเพลงจากรายการ The X Factor ประเทศอังกฤษ หนุ่มน้อยหน้าใสในวันนั้นกลายมาเป็นนักร้องเดี่ยวสายแฟชั่นแบบเต็มตัว เพราะไม่ว่าแฮร์รี่จะทำอะไรก็ดูเหมือนจะเป็นประเด็นร้อนไปหมด ด้วยลุคการแต่งตัวที่ค่อนข้างผสมไปทางเฟมินิสต์ทำให้ถูกจับตามองเรื่องเพศ ซึ่งแฮร์รี่ก็ค่อนข้างฟรีในเรื่องนี้เอามาก ๆ โดยครั้งหนึ่งที่เขาถ่ายแบบแล้วต้องแต่งหน้าจัด นั่นถือว่าแฮร์รี่ได้ก้าวข้ามเรื่องเพศไปแล้วเรียบร้อย ทำให้เขาเป็นไอดอลของชายหลาย ๆ คนที่รักการแต่งหน้าและแต่งตัวโดยไม่สนว่าใครจะมองเช่นไร

เป็นยังไงกันบ้างได้เม้าท์มอยเรื่อง Then & Now เรื่องเมคอัพ 5 ดาราฮอลลีวูดที่ทาง Inzpy คิดว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะพอสมควร เพราะพวกเขาอาจจะเป็นช่วงที่กำลังค้นหาตัวเองอยู่พอดี จนกระทั่งได้เติบโตมากขึ้นสไตล์ก็เปลี่ยนไปโดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัวเลยก็ได้นะ คราวหน้าถ้าเรามีเรื่องอะไรมาให้เม้าท์มอยกันอีกจะรีบมาบอกเพื่อน ๆ เลยค่ะ ไว้เจอกันใหม่ค่ะ Bye

Cr.Photo; @IG

Related Post

Most Popular

Recommended