More

  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022 พร้อมไอเดียสำหรับแมชท์กับการแต่งห้อง  

  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022 พร้อมไอเดียสำหรับแมชท์กับการแต่งห้อง  

  จับตาเทรนด์สีใหม่ล่าสุด ที่กำลังมาแรงในปีหน้า ซึ่งเป็นเหล่าโทนสี ที่เกิดขึ้นจากกระบวนการวิเคราะห์ และคัดกรองจากสำนักเทรนด์ต่าง ๆ ท่ามกลางความไม่แน่นอนของสถานการณ์ที่ผ่านมา ทำให้กลุ่มสีที่ปรากฎในปี 2022 กลายเป็นแรงขับเคลื่อนทางด้านจิตใจ และการแสวงหาความสุข ดังนั้นเฉดสีเหล่านี้จึงได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ไปจนถึงสีสังเคราะห์ที่สร้างสรรค์ขึ้นได้อย่างแปลกตา ส่วนจะเหมาะกับการนำไปแมชท์เข้ากับเรื่องตกแต่งบ้านอย่างไรบ้าง เรามีไอเดียมาฝากกัน

  สีครีม Anise Flower
  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022
  Cr. Photo : thenordroom.com

  สีครีมเฉดนี้ (ครีมแกมเหลือง) คือสีที่เป็นตัวแทนของความหวังที่จะนำเราก้าวสู่ความสุข โดยทางบริษัท Columbia Omni Studio ผู้เชี่ยวชาญด้านสีได้ให้ความเห็นว่า มีเฉดคล้ายกับสี Butter Cream ในปี 2019 ซึ่งเป็นโทนที่นักออกแบบมักนำมาใช้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และงานตกแต่งภายใน

  ส่วนใครที่อยากให้บ้านดูอบอวลไปด้วยความละมุนตา แนะนำให้นำมาใช้ทาทาบลงบนผนังห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน รับรองว่าจะสามารถมอบอารมณ์อบอุ่นแกมหรูหราได้อยู่ในที อีกทั้งยังเป็นสีที่แลดูคลาสสิก ไม่มีตกยุคง่าย ๆ อย่างแน่นอน

  สีฟ้า Stratosphere
  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022
  Cr. Photo : thenordroom.com

  เฉดสีนี้สะท้อนถึงจิตวิญญาณของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีผลต่ออารมณ์ ทำให้รู้สึกถึงการเห็นอกเห็นใจ หรือจะเรียกว่าเป็นสีรอยต่อระหว่างน้ำทะเลและท้องฟ้าที่มีความงดงามแลดูค่อนไปทางโทนพาสเทล ซึ่งเหมาะต่อการนำมาต่อยอดทาผนังห้องภายในบ้านสไตล์มินิมอล

  หรือเหมาะนำมาสร้างลูกเล่นให้กับพื้นที่ โดยการทาตกแต่งผนังห้องด้านหนึ่ง เพื่อขับเน้นให้เกิดความสดชื่น… ผูกมิตร และมีชีวิตชีวานั่นเอง

  สีม่วง Purple Rose
  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022
  Cr. Photo : thenordroom.com

  โทนสีนี้ ช่วยลดทอนความตึงเครียดด้านอารมณ์ได้เป็นอย่างดี และสามารถสร้างพลังที่แข็งแกร่งได้เวลาเดียวกัน จึงเป็นสีที่เหมาะนำไปตกแต่งห้องนอนลูกน้อยเพื่อเสริมสร้างเสริมจินตนาการให้แก่เด็ก

  หรือใครทำงานสายครีเอทีฟต้องใช้พลังในการคิดงานสุดฤทธิ์ แนะนำให้หาผ้าปูโต๊ะ ผ้าม่าน ปลอกหมอนอิง ฯลฯ ในเฉดสีนี้ไปใช้สร้างมิติให้กับห้องทำงาน รับรองว่าจะทำให้คุณคิดงานได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น (ลองดูๆ)

  สีเหลืองแกมส้ม Radiant Yellow

  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022
  Cr.Photo : houzz.com

  หรือสีเหลืองเข้มเฉดมะม่วงสุก โดยสำนักคาดการณ์เทรนด์อนาคต อย่าง WGSN ให้ความเห็นว่า สีที่ก่อให้เกิดพลังในใจได้เป็นอย่างดี ต้องยกให้ Radiant Yellow เพราะเป็นโทนสีแห่งการมองโลกในแง่บวกนั่นเอง

  ฉะนั้นจึงเหมาะแก้การหา โซฟา อาร์มแชร์ หรือไอเทมตกแต่งบ้านในโทนนี้มาหยอดไว้ตามมุมห้อง เพื่อมอบความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้แก่ภายในบ้าน แต่ถ้าใครอยากนำมาทาสีห้อง แนะให้หาคู่สีอื่นมาเบรกเพื่อไม่ให้ดูเลี่ยน เช่น ขาว ดำ หรือเทา

  สีเขียวสะท้อนแสง Acid Lime

  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022
  Cr. Photo : centduro.com

  สีเขียวสะท้อนแสง เป็นตัวแทนของความแปลกใหม่ ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเหมาะกับคนกำลังอยากลุกขึ้นมาแต่งบ้านให้แปลกแหวกแนวมิซ้ำใครนั่นเอง

  แต่เฉดเขียวสะท้อนแสง ต้องระวัง! เพราะว่าหากนำมาใส่หรือตกแต่งเยอะไป อาจพาลให้ดูแปลกจนเกินงาม แนะนำให้หาของชิ้นเล็กชิ้นน้อยในโทนนี้มาตั้งวางแซมแทรกในห้องจะดีกว่า อ้อ… และจับมิกซ์เข้ากับโทนขาว/ดำ ก็จะให้ลุคที่ทันสมัย หรือจัดวางเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็จะได้กลิ่นอายความวินเทจติดปลายนวมมาด้วยจะดีกว่า

  สีชมพูอมม่วง Festival Fuchsia
  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022
  Cr.Photo : bocadolobo.com

  สำนักเทรนด์ NellyRodi ได้ระบุถึงโทนสีนี้ว่า เป็นเฉดที่มีความพิเศษ มีความจัดจ้าน และน่าตื่นตาตื่นใจ แถมยังสร้างอารมณ์หรูหรา เซ็กซี่ และแสดงออกถึงความมีชีวิตชีวาไม่เบา

  ดังนั้นสีชวนฝันที่รุ่มรวยด้วยความแฟนตาซีเฉดนี้ จึงเหมาะแก่สาวสุดแซ่บ หรือบรรดาแฟชั่นนิสต้า ที่อยากตกแต่งห้องให้เปรี้ยวปรี๊ดดดดด้วยการทาสีผนัง หรือเลือกหาเครื่องเรือนสีสีชมพูอมม่วงมาวางตั้งหราโชว์แซ่บอยู่ในห้อง และถ้าสาว ๆ อยากให้ห้องมีลุคที่เซ็กซี่ลึกลับสักหน่อย เติมโทนสีดำเข้าไปรับรองสุดต๊าชชชช แน่นอน

  สีน้ำตาลเข้ม Java
  ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022
  Cr. Photo : thenordroom.com

  สีน้ำตาลโทนเข้ม Java เป็นกลุ่มสีที่เกิดมาจากธรรมชาติ ที่มักปรากฏตามหิน และแร่ดิน รวมถึงอยู่ในเฉดสีของเมล็ดพืช ซึ่งสร้างความรู้สึกอบอุ่น สุขุม และเรียบเท่

  แนะนำให้ใช้เฉดสีนี้ทาลงกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง หรือเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์มาจัดวางเข้ากับเฉดสีดำ หรือทอง รับรองว่าจะพลิกลุคให้เรียบโก้ สะกดสายตาให้แก่ผู้พบเห็นอย่างแน่นอน

  และนี่คือการ “ ส่อง 7 เทรนด์สีกำลังมาในปี 2022 พร้อมไอเดียสำหรับแมชท์กับการแต่งห้อง ” ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะต้องใจกับผู้ติดตามเทรนด์ที่รักการตกแต่งบ้าน ให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับตัวเองได้เกิดประโยชน์ยิ่งขึ้น

   

  บทความน่าสนใจ : ทำความรู้จัก Tokujin Yoshioka ดีไซเนอร์มากฝีมือชาวญี่ปุ่น

  Related Post