More
  spot_img

  Nakornsang Studio โฮมสตูดิโอเครื่องเรือนไม้ฝีมือคนไทย ที่ไม่ธรรมดา!!

  Nakornsang Studio โฮมสตูดิโอเครื่องเรือนไม้ฝีมือคนไทย ที่ไม่ธรรมดา!!

  โฮมสตูดิโอเครื่องเรือนไม้ฝีมือคนไทย ได้ออกแบบสร้างสรรค์ผ่านแนวความคิด ความเรียบง่าย ตามกาลเวลา และ ความงดงามจากธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ไม้ นับเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจในแวดวง นักออกแบบ-เฟอร์นิเจอร์ไม้ในเมืองไทยอย่าง ‘คุณแอ็ค-ชานนท์ นครสังข์’ เจ้าของ Nakornsang Studio ผู้หลงใหลในวัสดุไม้เป็นชีวิตจิตใจ โดยเปลี่ยนจากงานอดิเรกให้กลายมาเป็นงานหลัก ปรับบ้านให้เป็นสตูดิโองานไม้แบบเต็มตัว วันนี้ Inzpy จะพาคนหลงรักงานเครื่องไม้-เฟอร์นิเจอร์ไม้ และ การแต่งบ้านทั้งหลายไปทำความรู้จัก เยี่ยมชมสตูดิโอ

  ผลงานการออกแบบเครื่องไม้-เฟอร์นิเจอร์ไม้แต่ละชิ้น พร้อมไอเดียแนวความคิดในการออกแบบงานไม้ผ่านหลากหลายมุมมองที่น่าสนใจ

  Nakornsang Studio
  Cr.readthecloud

  โฮมสตูดิโอ เจ้าของแบรนด์เรือนไม้ ที่ถูกถ่ายทอดการออกแบบดีไซน์ความงาม ตามต้นฉบับของชาวเอเซีย ที่รายละเอียดเน้นความประณีต อ่อนโยน เรียบ ๆ ด้วยผลงานช่างฝีมืองานไม้แท้ ๆ ตามแนวความคิดของเจ้าของ เอกลัก

  ลักษณ์งานไม้ของทางเอเซีย มีความแตกต่างงดงามไม่แพ้ฝั่งของชาวตะวันตกแน่นอน แต่ละชิ้นก็จะมีอัตลักษณ์ลวดลายที่โด่ดเด่นแตกต่างกันออกไป ด้วยมู้ดโทนของธรรมชาติเนื้อไม้ แล คาแร็กเตอร์ที่สื่อถึงความสงบ เรียบง่าย

  ความสุขุม ถ่อมตัว หรือ มักเป็นชิ้นงานที่มักจะเผยเนื้อแท้ของวัสดุธรรมชาติ แสดงให้เห็นถึงความธรรมดา ที่อยู่ในธรรมชาติจริง ๆ

  Nakornsang Studio
  Cr.readthecloud

  คุณแอ๊คเติบโตในบ้านหลังเดิมของครอบครัว เขาเป็นอดีตกราฟิกดีไซน์เนอร์ ผู้จดจ้องทำงาน Motion Graphic หน้าคอมฯ ทั้งที่ทำงานและบ้านนับ 10 ปี นั่นเป็นเหตุผลมากพอให้นักออกแบบเริ่มคิดถึงเส้นทางอื่นในชีวิต จากคนที่ไม่เคยจับงานไม้ เริ่มกลับมามีความชื่นชอบ เมื่อได้พูดคุยกับรุ่นพี่ที่กำลังจะรีโนเวทบ้าน

  Nakornsang Studio
  Cr.readthecloud

  ได้แนะนำให้รู้จักอาจารย์พิษณุ นำศิริโยธิน พอได้คุยสัมภาษณ์กับอาจารย์พิษณุ ก็รู้สึกชอบ เพราะทัศนคติที่ตรงกัน ก็เลยไปเรียนตัวต่อตัว และ เริ่มสร้างผลงานที่ละชิ้น โดยผ่านงานไม้สื่อออกมาในรูปแบบของเขา และ นั่นเป็นจุดเริ่ม

  ต้นในการสร้าง Studio ชื่อ ‘Nakornsang’ นั้น ที่มาจากนามสกุล ‘นครสังข์’ ของคุณตา คุณแอ็คจึงนำชื่อนี้มาใช้ตั้งเป็นสตูดิโอ เพื่อเป็นตัวแทนของสถานที่ บ่งบอกถึงตัวตน และ ความตั้งใจอันดีในการสร้างสรรค์สิ่งที่เขารักหัวใจ

  Nakornsang Studio
  Cr.readthecloud

  สำคัญในการออกแบบเครื่องไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นงานของแบรนด์คือความเชื่อมโยงในการทำงานระหว่างคนคิดและคนทำ ทุกชิ้นงานจึงมีความคราฟต์ พิถีพิถันในการจัดวางทั้งรูปฟอร์ม และ การคัดเลือกพื้นผิววัสดุที่ยังคงความลุ่ม

  ลึก รักษาเอกลักษณ์เฉพาะของแผ่นไม้ตามธรรมชาติ และ พยายามดึงจุดเด่นนั้น ๆ มาเป็นชิ้นงาน เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ งานไม้ส่วนใหญ่ออกแบบสร้างขึ้น โดยเป็นวัสดุที่ใช้งานได้จริง ในที่อยู่อาศัย สามารถใช้

  Nakornsang Studio
  Cr.readthecloud

  ประโยชน์ได้ภายในบ้าน ตอบโจทย์ของผู้ใช้งาน โฮมสตูดิโอ หรือ เฟอร์นิเจอร์ไม้อันนี้ออกแบบในพื้นที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ การใช้งานของคนในครอบครัวคุณแอ็คได้จริง ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น โซนนั่งอ่านหนังสือ โซนบาร์จิบ

  เครื่องดื่ม โซนชั้นลอย โซนครัว และ อื่น ๆ อีกมากมาย ที่แม้จะมีพิ้นที่ขนาดกะทัดรัด แต่กลับสามารถจัดวางได้อย่างเป็นสัดส่วน ด้วยการคำนึกถึงโครงสร้างการใช้งานเป็นหลัก โดยการจัดมุมเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เข้ากับโครงสร้างบ้านที่ใช้งานจริง

  นครสังข์สตูดิโอ
  Cr.readthecloud

  “คุณแอ็ค ได้พูดถึงบ้านว่า ศิลปะการออกแบบ ในบ้านหลังนี้ยังปล่อยให้ความงามตามธรรมชาติทำหน้าที่อย่างขันแข็งด้วยศิลปะการจัดวาง ทั้งต้นไม้ที่เหี่ยวแห้งตามจังหวะเวลา งานศิลปะฝีมือลูกสาว และ ภรรยา ในวิถีชีวิตแบบเอเชียทุกอย่างคือศิลปะ การกินข้าว การจิบชา ถ้วยชาม อุปกรณ์ เราไปแยกอย่างๆ ไม่ได้ มันเป็นเรื่องเดียวกัน เราเองมองว่าบ้านคือเฟรมเปล่าๆ ของทุกชิ้นที่เอาไปวางในบ้าน คือการจัดวางบนกรอบศิลปะทั้งหมด เหมือนกัน”

  นครสังข์สตูดิโอ
  Cr.readthecloud

   การจัดวางพื้นที่ของการทำงานในรูปแบบโฮมสตูดิโอนั้น อาจเรียกว่าความสุขสำหรับคนทำงานในยุคสมัยนี้ ที่ต้องการลงมือทำงานในสิ่งที่ต้นเองรัก ได้สร้างผลงานตนเองผ่านสิ่งที่ชื่นชอบ ระหว่างชีวิตการทำงาน และ การใช้ชีวิตส่วนตัวที่สามารถอยู่ร่วมกันได้ภายในพื้นที่แห่งเดียวกันได้อย่างลงตัว ‘Nakornsang Studio’ ได้มีการออกแบบ

  นครสังข์สตูดิโอ
  Cr.readthecloud

  Workspace สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์เรียบง่าย ชอบอยู่บ้านเป็นพิเศษ โดยปรับพื้นที่ภายในบ้านให้น่าอยู่  ซึ่งเป็นคาแร็คเตอร์ตนเอง ไปพร้อม ๆ กับการดูแลคนในครอบครัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองนับเป็นเบื้องหลังเป้าหมายหลักของกลุ่มคนที่ตั้งใจทำธุรกิจในรูปแบบของโฮมสตูดิโออย่างแท้จริง

   

  8 ที่รองจานสวย ชูโรงให้โต๊ะอาหาร ดู wow ! ได้ในพริบตา คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended