More
  spot_img

  8 ที่รองจานสวย ชูโรงให้โต๊ะอาหาร ดู wow ! ได้ในพริบตา

  8 ที่รองจานสวย ชูโรงให้โต๊ะอาหาร ดู wow ! ได้ในพริบตา

  การที่มีแผ่นรองจานวางไว้บนโต๊ะอาหาร มิใช่มีไว้โชว์เก๋หรือประดับตกแต่งให้ดูสวยเท่านั้น แต่แผ่นรองจานยังเป็นของใช้ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาพื้นผิวของโต๊ะให้ดูใหม่เสมอ  ลดทอนรอยขูดขีด รวมไปถึงช่วยลดเสียงดังจากการวางช้อน/ส้อมหรือภาชนะต่าง ๆ

  และ 8 ที่รองจานสวย ที่เราคัดสรรมาให้ชมกันนี้ บอกเลยว่านอกจากคุณภาพดีแล้ว ดีไซน์ยังสวย… มีเอกลักษณ์ ควรค่าแก่การเลือกหานำไปสร้างสีสันไว้บนโต๊ะอาหารเป็นที่สุด…

  แผ่นรองจาน Teodora จาก  Roomconceptstore
  8 ที่รองจานสวย
  Cr.Photo : Roomconceptstore

  แผ่นรองจานสุดเปรี้ยวของแบรนด์ Seletti (ทำจากวัสดุ PVC ด้านล่างเป็นไม้คอร์ก) ซึ่งเผยลายพิมพ์ที่ดูสนุกสนาน ย้อนแย้งแต่เก๋… ไม่หยอก เป็นงานค่อนไปทางป๊อปอาร์ต จึงเรียกว่าเหมาะกับโต๊ะกินข้าวของเหล่าอาร์ต… ตัวพ่อ หรือเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่ชอบเลเยอร์เยอะทีเดียว

  -ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 37 ซม. ราคาชิ้นละ 790 บาท

  แผ่นรองจานลาย RHS Foliage จาก Verasu 
  8 ที่รองจานสวย
  Cr.Photo : Verasu

  แผ่นรองจานเมลามีนจากแบรนด์ Ulster Weavers ประเทศอังกฤษ มาในลวดลายปรินท์ธรรมชาติที่มอบความรู้สึกที่สดชื่น… จัดวางได้ทั้งโต๊ะสไตล์โมเดิร์น ไปจนถึงงานวินเทจ ที่ต้องการขับเน้นท็อปโต๊ะให้เกิดดีเทลที่มีชีวิตชีวา

  -ขนาด 29×21 ซม. ราคา 705 บาท / 4 ชิ้น

  แผ่นรองจาน SOARÉ (ซูอาเรีย) จาก IKEA  
  8 ที่รองจานสวย
  Cr.Photo : IKEA

  แผ่นรองจาน ของ IKEA  ซึ่งมีแนวคิดคูล ๆ ตรงที่นำวัชพืชที่หลายคนมองว่าไร้ประโยชน์อย่างผักตบชวา มาสร้างสรรค์เป็นที่รองจานได้อย่างมีเสน่ห์ ผ่านการถักสานอันประณีต มอบอารมณ์พื้นถิ่นที่ดูชิคไม่เบา (วางบนโต๊ะอาหารสีขาวรับรองดูเด่นเด้งขึ้นมาทันตา) ที่สำคัญยังเป็นสินค้าขายดีที่หมดล้างสต็อกไปแล้วหลายรอบ และยังมีลูกค้ายังรอจ่อคิวซื้อกันเพียบ!

  -ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 37 ซม. ราคาชิ้นละ 159 บาท

  แผ่นรองจาน UNIKKO JUTE จาก Marimekko  
  8 ที่รองจานสวย
  Cr.Photo : Marimekko

  แผ่นรองจานมาพร้อมลวดลายของดอก Unikko ที่นอกจากจะสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marimekko ออกมาได้สวยถูกใจบรรดาสาวกแบรนด์นี้แล้ว การที่นำวัสดุปอกระเจามาใช้ถักสาน  ยังเพิ่มความคงทนแข็งแรงให้แก่ที่รองจานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  -ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 39 ซม. ราคาชิ้นละ 1,432 บาท

  แผ่นรองจานเซรามิค จาก Yoholoo 
  8 ที่รองจานสวย
  Cr.Photo : Lazada

  แผ่นรองจานลายเก๋ ที่มีให้เลือกสองแบบคือ สไตล์โมรอคโค  และสไตล์โบฮีเมียน ซึ่งใครชอบพอสองกลิ่นอายนี้ไม่ควรพลาด แต่ที่เราชอบเป็นส่วนตัวคือ การออกแบบให้มีหู เมื่อไม่ใช้ก็สามารถนำไปห้อยแขวนจัดเก็บได้เป็นระเบียบ แถมดูเก๋ราวกับเป็นไอเทมแต่งครัวไปด้วยในคราเดียว

  -ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 17 ซม. ราคาชิ้นละ 84.68 บาท

  แผ่นรองจาน Karava จาก PDM

  8 ที่รองจานสวย
  Cr. Photo : Pokchat Worasub
  Cr. Photo : Pokchat Worasub

  แผ่นรองจานงานแฮนด์เมดจาก PDM (แบรนด์ไทยที่โด่งดังในการสร้างสรรค์เสื่อร่วมสมัย) ซึ่งถักสานขึ้นจากวัสดุ PP (Polypropylene) เผยลวดลายกราฟิกสวยงาม ที่เจ๋งคือทางแบรนด์ดีไซน์ให้ใช้ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง (หน้าและหลังลวดลายไม่ซ้ำกัน) เพื่อให้เกิดประโยชน์ที่หลากหลายและคุ้มค่านั่นเอง

  -ขนาด 35×45 ซม. ราคา 705 บาท / 4 ชิ้น

  แผ่นรองจาน รหัส 6279/023 จาก Zara Home 
  Cr.Photo : Zara Home

  แผ่นรองจานทำจากวัสดุเส้นใยสังเคราะห์ มาในโทนสีเขียวพาสเทลสวย ที่ไม่เพียงดูมีชีวิตชีวาเท่านั้น พาสเทลยังเป็นกลุ่มสีที่มอบความอบอุ่นและละมุนตาเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าวิธีการถักสานจะค่อนข้างเรียบง่าย แต่ที่รองจานรุ่นนี้ก็มอบลุคที่มีความเรียบหรูอยู่นัยที

  -ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 ซม. ราคา 450 บาท / 1 แพ็ค (2 ชิ้น)

  แผ่นรองจาน Blended Brown จาก Thorr 
  Cr.Photo : Thorr

  อีกหนึ่งแผ่นรองจาน ฝีมือแบรนด์คนไทย ที่โชว์เก๋ด้วยการนำวัสดุธรรมชาติอย่างกกมาย้อมสีให้ดูแปลกตา ฉีกลุคธรรมชาติให้ร่วมสมัยขึ้นด้วยลวดลายกราฟิกแบบโมเดิร์น จนกลายเป็นที่รองจานที่สามารถตกแต่งไว้บนโต๊ะอาหารได้หลากหลายสไตล์เลยทีเดียว

  -ขนาด 30×45 ซม. ราคา 390 บาท

   

   

  บทความน่าสนใจ : Alongside By Puttalak Dadsada นิทรรศการศิลปะชุบชูใจด้วยพลังธรรมชาติ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended