More

  งานโคมไฟสไตล์ย้อนยุค “Thailand International Lantern” เมืองโบราณ สมุทรปราการ

  งานโคมไฟสไตล์ย้อนยุค “Thailand International Lantern” เมืองโบราณ สมุทรปราการ

  Thailand International Lantern
  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามีงานเทศกาลเด็ด ๆ มาฝากชาวท่องเที่ยว ของ Inzpy กันอีกแล้วนะคะ ใครที่กำลังเบื่อ ๆ อยากแต่งตัวออกจากบ้าน ไปเดินเล่นชิล ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ แนะนำให้ไปเจอกันที่งานนี้เลยค่ะ ชื่องานว่า “Thailand International Lantern” เป็นงานประดับโคมไฟในสไตล์ย้อนยุคนะคะ เพราะจัดขึ้นที่เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ หรือแถว ๆ สถานตากอากาศบางปู ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ

  ภายในงานนั้น จะมีการจัดประดับประดา ไฟสวย ๆ เอาไว้ให้ถ่ายรูปกันหลายจุดมาก ๆ ค่ะ  มีความระยิบระยับของดวงไฟ และความสวยงามของโคมไฟ หลากหลายสีสัน และหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแดงแบบจีน ๆ หรือโคมไฟรูปดาว ก็มีความน่ารัก ตะมุตะมิ บริเวณกลางลาน ก็จะเป็นบึงกลางน้ำ ซึ่งมองออกไปในยามค่ำคืน ได้บรรยากาศที่ทั้งชิล และโรแมนติกมาก ๆ เลยค่ะ

  สำหรับใครที่เป็นสายถ่ายรูปสามารถแต่งชุดไทยสไตล์ย้อนยุค เพื่อมาถ่ายรูปกันได้นะคะ รับรองว่าเข้ากับบรรยากาศแบบโบราณ ๆ ของงานนี้ อย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะจุดที่เป็นองค์พระยืนที่จำลองมาจาก องค์พระพุทธรูปทวาราวดีศรีมโหสถ ที่มีเสากลม สองข้างทางเดินก่อนถึงองค์พระ ประดับประดาไปด้วยไฟที่พื้น ออกแบบเป็นลวดลายไทย ๆ จุดนี้เราชอบมากที่สุดเลยค่ะ สวยคลาสสิก และถ่ายรูปออกมาได้ดีงามมาก ๆ เลย

  นอกจากนี้ภายในงานก็ยังมีซุ้มสำหรับขายอาหาร มีที่นั่งทาน และมีการจัดมินิคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ให้เรานั่งทานอาหาร ชมบรรยากาศ และฟังเพลงไปด้วย งานแสดงดนตรีสดมีเฉพาะวันศุกร์และเสาร์นะคะ ความพิเศษก็คือ ที่นี่จะมีการจุดพลุด้วยนะคะ แต่ไม่ได้จุดทุกวันค่ะ รอบจุดจะมีวันที่ 19 พฤศจิกายน และ 5-6 ธันวาคม 2564 เท่านั้นนะคะ

  การเดินทาง ก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ สามารถนั่ง BTS สายสีเขียว ลงที่สถานีเคหะฯ ทางออกที่ 3 แล้วต่อรถสองแถวสาย 36 ลงที่ป้ายทางเข้าเมืองโบราณเลย (วันเสาร์-อาทิตย์ บริการรถรับส่งฟรีจาก BTS) เมื่อไปถึงแล้วก็ทำการซื้อตั๋ว หรือหากใครซื้อ ออนไลน์ไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็สามารถนำไปยื่นเพื่อรับสายรัดข้อมือเข้างาน เมื่อได้สายรัดแล้ว ก็จะมีรถรับ-ส่งไปถึงทางเข้างานเลยค่ะ พิกัด : https://goo.gl/maps/BMEG5zySENKcMRGy8

  ค่าเข้าชม : ราคาบัตรปกติ : อา-พฤ : 250 บาท / ศ-ส และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 350 บาท
  ระยะเวลาการจัดงาน : 12 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2021 เวลา : 18.00 – 21.00 น.
  จุดพลุ : 19 พ.ย. / 5, 6 ธ.ค. 64 / เวลา 20.00
  ซื้อบัตร : https://bit.ly/3zDkYta
  ข้อมูลเพิ่มเติม : Village of illumination

   

   


  อยู่บ้านเบื่อ ๆ ไปเดินเล่นในกรุงเทพฯ กัน!!!! คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post