More

  อสังหาฯ ปี 2567 บ้านหรูขายดี คอนโดแผ่ว

  บทความนี้จะมาอัปเดตเทรนด์ อสังหาฯ ปี 2567 ซึ่งกูรูหลาย ๆ ท่านเปิดเผยว่า บ้านลักชัวรี ดีมานด์พุ่ง บ้านหรูขายดี ส่วนคอนโดยังแผ่ว

  3 ประเด็นน่าจับตามอง ในตลาด อสังหาฯ ปี 2567

  1. บ้านลักชัวรีมาแรง: ตลาดบ้านปี 2566 เติบโตสวนทางตลาดอสังหาฯ ประเภทอื่น โดยเฉพาะบ้านระดับลักชัวรีที่พุ่งสูงถึง 1,500 ยูนิต จาก 300 ยูนิตในปี 2559 ในขณะที่ซัพพลายของอสังหาฯ ประเภทอื่นมีแนวโน้มลดลง

  “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์” Banyan Tree Residences Creston Hill Bedroom

  2. ภูเก็ตยังร้อนแรง: ตลาดอสังหาฯ ภูเก็ตยังคงมีดีมานด์สูง ทั้งวิลล่าและคอนโดฯ โดยเฉพาะฝั่งตะวันตกที่สะดวกต่อการเดินทาง ใกล้สนามบิน โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้า

  3. ลูกค้าไทยยังเป็นกำลังหลัก: แม้จะมีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 14% ในปี 2566 แต่คาดว่าจะลดลงเหลือ 11.7% ในปี 2567 โดยกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่น่าจับตามองคือ นักท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยว เช่น ภูเก็ต ซึ่งจะมีการขยายตัวมากขึ้น กลุ่มลูกค้าต่างชาติหน้าใหม่จะเป็นชาวไต้หวัน เมียนมา และชาวรัสเซียที่มีแนวโน้มกลับมาซื้ออสังหาฯ มากขึ้น

  อสังหาฯ ปี 2567 บ้านหรูขายดี คอนโดแผ่ว
  บ้านหรู Pool Villa 3 ชั้น THE ONE SIGNATURE BANGNA – RAMA 9

  สำหรับตลาดคอนโด ยังแผ่ว

  ระบบสาธารณูปโภค ถือว่ามีส่วนสำคัญต่อภาคอสังหาฯ ในอดีตเส้นทางรถไฟฟ้ากระจุกตัวอยู่ในพื้นที่กลางเมือง ทำให้คอนโดเกิดขึ้นในตัวเมือง ซัพพลายมีไม่มาก แต่พอมีระบบสาธารณูโภคเกิดขึ้นมาก มีการกระจายตัว ทำให้เกิดการพัฒนาอสังหาฯ ในพื้นที่ว่าง เป็นทางเลือกให้ผู้ซื้อมากขึ้น

  อย่างไรก็ตามเมื่อมีซัพพลายคอนโดมิเนียมใหม่ที่ลดลง อาจส่งผลให้ยอดขายดีขึ้นและตลาดอยู่ในภาวะสมดุลในทุกทำเล

  แม้แต่ชาวต่างชาติ การตัดสินใจไปอยู่ในประเทศใดประเทศหนึ่ง พิจารณาจากการเดินทางหรือการใช้ชีวิตของคนในประเทศนั้นว่าเป็นอย่างไร สิ่งเหล่านี้จะช่วยตัดสินใจง่ายขึ้นในการเข้ามาอยู่

  การเติบโตของภาคอสังหาริมทรัพย์ จะมีทิศทางเดียวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นการเติบโตได้ดี คือ มาตรการ​​กระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จากภาครัฐบาล ซึ่งในปีนี้ยังคงต้องเฝ้าจับตาว่ารัฐบาลจะมีมาตรการอะไรออกมากระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์หรือไม่

  สุดท้ายนี้ฝากติดตามเพจ inzpy.com เพื่อรับข่าวสารดี ๆ ไอเดีย และแรงบันดาลใจกันนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post