More

  มัดรวม ดีไซน์สไตล์มินิมอลฉบับค่าเฟ่ น่าถ่ายรูป!

  มัดรวม ดีไซน์สไตล์มินิมอลฉบับค่าเฟ่ น่าถ่ายรูป!

  Minimal มัดรวม สไตล์มินิมอลฉบับค่าเฟ่ อีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความสนใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้าน การแต่งร้าน คาเฟ่ นั่นก็คือ Minimal Style ที่เน้นความธรรมดา เรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติ แถมให้ความรู้สึกที่ดูผ่อนคลาย สบายอบอุ่น และปลอดภัย เรียกว่าเรียบดูดีแบบมีสไตล์ วันนี้ Inzpy จะพาเพื่อนมาดูดีไซน์การออกแบบ และตกแต่งว่าจะมีแบบไหนถูกใจบ้างลองดูเลย

  Minimal

   มินิมอลแบบสไตล์เจแปนนีส (Japan Style)

  เริ่มไอเดียแรกอย่างการตกแต่งแบบสไตล์มินิมอล ซึ่งค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก มาพร้อมการสัมผัสความอบอุ่นภายใน ที่เน้นให้ความสำคัญกับความเรียบง่ายเป็นหลัก ให้ทั้งความอบอุ่น รู้สึกปลอดโปร่ง ตกแต่งได้ง่าย โดยใช้วัสดุไม้เป็นหลัก โดดเด่นตัดกับสีเขียวของต้นไม้นานาชนิดที่ปลูกประดับอยู่โดยรอบ เพื่อให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้ถูกห่อหุ้มด้วยธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าใครเห็นแล้วก็ต้องรู้สึกผ่อนคลายตามไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่มุ่งเน้นความสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว แนวคิดการออกแบบนี้มีที่มาจากประเทศที่ใครก็ต้องตกหลุมรักอย่างประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่ามีลืมตัวว่านั่งจิบกาแฟ ในย่านโตเกียวเลยทีเดียว หรือจะทำเป็น Co-working space แบบมินิมอล ๆ

  Minimal

  มินิมอลแบบโค้งมน (Curve Design )

  การดีไซน์ร้าน หรือ ให้มีการโค้ง เว้า เป็นการตกแต่งแบบสิลปะอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นงานสถาปัตยกรรม งานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนการดำเนินชีวิตเลยทีเดียว ด้วยความที่แก่นหลักคือความเรียบง่าย แต่ยังดูน่าสนใจ จะดีไซน์อย่างไรให้ออกมาไม่น่าเบื่อและไม่ซ้ำจำเจ เหมือนใคร สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างดีเลยแนวคิดที่เพิ่มลูกเล่น กลายเป็นเอกลักษณ์ โดยการใช้แนวคิดเรขาคณิตเข้ามาช่วย เมื่อการตกแต่งแบบเรขาคณิตกลับมามีอิทธิพลอีกครั้งหนึ่ง แต่จะออกมาในรูปแบบไหนให้คงคอนเซปต์มินิมอล อบอุ่น อ่อนโยน นี่คือโจทย์ปัญหาที่เราต้องตอบให้ได้ การใช้ความโค้งมน เข้ามาประยุกต์ใช้ ลดการใช้ความเหลี่ยมแหลมจากรูปทรงต่าง ๆ แล้วหันมาใช้ความโค้งมน จะช่วยเพิ่มความอบอุ่น ลดความแข็งกระด้างได้ สร้างการผสมผสานการตกแต่งภายในเข้ากับภายนอก แล้วเพิ่ม Texture ชวนให้มองแตกต่างไปจากผนังแบบเรียบ และมีการจะเจาะช่องเปิดรูปวงกลมบนตัวผนังซึ่งทำให้มีความคลาสสิกแบบไม่เหมือนใครด้วย

  minimal

  มินิมอลแบบสมัยใหม่ (Minimal Modern)

  การตกแต่งแบบสไตล์มินิมอล แบบสมัยใหม่ ที่ยังเน้นความเรียบง่าย แต่ยังดูคลาสสิคดูเข้ากับยุคสมัยใหม่มากขึ้น เริ่มจากดีไซน์ที่เน้นการตกแต่งทั้งหมดเป็นโทนสีขาว พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยสีความคลาสสิกของสีดำเล็กน้อย ช่วยเพิ่มให้อารมณ์มีความเรียบแต่เท่ มีความน่าสนใจเฉพาะตัวมากขึ้น และอีกจุดหนึ่งที่เป็นไฮไลท์เลยคือ สถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นมินิมอลทรงกล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ที่เปิดโล่งด้วยผนังกระจก เพื่อดึงแสงธรรมชาติให้เป็นส่วนหนึ่งของร้าน ก็เป็นความคิดที่เก๋มาก กับการออกแบบที่ลงตัว จัดสรรพื้นที่ได้ดี ไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป ดูโปร่งสบายตา โด่ดเด่นแบบมีไตล์เลยล่ะ

  Related Post

  Recommended