More

  Little Shelter โรงแรมรายละเอียดเก๋ สำหรับผู้รักงานดีไซน์

  Little Shelter โรงแรมรายละเอียดเก๋ สำหรับผู้รักงานดีไซน์

  โรงแรมขนาดกะทัดรัด แต่มาก… ด้วยไอเดีย ที่มาพร้อมการนำเสนอการออกแบบลุคร่วมสมัย สอดแทรกลูกเล่นได้ ว้าว… น่าสนใจ ทุกพื้นที่ดีไซน์เผยความสวยงาม สะกดสายตาผู้มาเยือนได้ทุกกระเบียดนิ้ว

  หน้าหนาวนี้… ถ้าใครมีแผนไปเยือนเชียงใหม่ inzpy ขอแนะนำให้ลองมาพักกายที่ Little Shelter โรงแรมริมแม่น้ำปิงสักคืน (ตั้งอยู่ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่)  ซึ่งขอบอกเลยว่าดี… เพราะเป็นโรงแรมขนาดเล็กที่ แฝงเร้นด้วยไอเดียการออกแบบที่น่าสนใจไม่หยอก ที่สำคัญเป็นผลงานการออกแบบของ Department of Architecture ซึ่งได้รับรางวัล DEmark ปี 2020

  ชูโรงให้เห็นการนำเสนองานสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในอันร่วมสมัยและแปลกตา ทว่าผูกโยงกับรากฐานทางวัฒนธรรมพื้นถิ่นได้เป็นอย่างดี

  ย่างก้าวแรก สิ่งที่จะสะกดสายตาแก่ผู้มาเยือนก็คือ ตัวอาคาร ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิธีการก่อสร้างหลังคาแป้นเกล็ดแบบล้านนาดั้งเดิม

  โดยผนังด้านที่หันหาถนนและแม่น้ำ กรุตกแต่งด้วยแป้นเกล็ดโพลีคาร์บอเนต (ตัดให้มีขนาดเท่ากับแป้นเกล็ดไม้) ที่มอบความรู้สึกอันแตกต่างกันไปในช่วงกลางวันและกลางคืน

  ซึ่งในเวลากลางวัน แสงอาทิตย์จะสะท้อนให้เห็นวัสดุชัดเจน แถมวัสดุช่วยนำแสงเข้ามาสู่ภายในอาคาร สร้างพื้นที่ให้เกิดความสว่างไสว โปร่งโล่ง ขณะที่กลางคืน แสงไฟจากตึกจะแผด… ออกมาภายนอก ราวกับเป็นโคมไฟขนาดใหญ่ ทำให้ตัวอาคารเกิดการเรืองแสงที่งดงาม

  Little Shelter

  Little Shelter

  ส่วนการตกแต่งภายใน ที่นี่ยังโชว์เก๋… ด้วยการนำงานหัตถกรรมพื้นถิ่นของล้านนา มาสอดแทรกไว้อย่างน่าสนใจ ผ่านห้องพัก ที่นำเสนอมุมมองแปลกใหม่ เผยให้เห็นฝ้าเพดานของห้องที่พิมพ์ด้วยลวดลายภาพถ่ายจากสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่  อาทิ พิธีลอยโคม ร่มบ่อสร้าง กำแพงเมืองเก่า ป่าสน และผาช่อ ซึ่งภาพเหล่านี้ยังสะท้อนลงบนผนังห้องที่กรุด้วยแป้นเกล็ดอะคริลิก สร้างให้เกิดภาพที่มีมิติงดงามเป็นอย่างมาก

  Little Shelter

  เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมขนาด 890 ตร.ม. ที่ออกแบบได้เจ๋ง นัยหนึ่งยังมอบอารมณ์เสมือนเป็นอาร์ตแกลเลอรี ที่ชวนพาใจให้เพริดไปกับการพิศชมภาพงามๆ ที่สอดแทรกได้แบบมีกึ๋น

  Little Shelter

  หากใครได้มาเยือนที่นี่ เรากล้าการันตีได้เลยว่าสิ่งที่คุณจะได้กลับไปแน่นอน คือภาพบรรยากาศสถานที่จริงที่ประทับใจ และภาพจากการลั่นชัตเตอร์ของคุณเอง เพราะการตกแต่งภายในและภายนอกของที่นี่สวย… มาก มีหลากหลายมุมให้คุณได้โพสท์ท่าถ่ายรูปเพลิน… ทีเดียว

  Little Shelter

  สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Little Shelter โทร. 093 172 7700

  Cr. Photo :  Department of Architecture

   

  บทความน่าสนใจ : จับตา รื่อจ้าวโมเดล ต้นแบบการดีไซน์และพัฒนาอุตสาหกรรมโฮมสเตย์ของประเทศจีน

   

   

  Related Post