เปิดตัว KONE DX Class ลิฟต์โดยสารอัจฉริยะ ซีรีส์สุดจึ้งของโลก

โคเน่  (KONE) บริษัทอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อนชั้นนำของโลก สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ด้วยการ เปิดตัว KONE DX Class  (โคเน่ ดีเอ็กซ์ คลาส) ลิฟต์โดยสารอัจฉริยะ ซีรีส์สุดจึ้งของโลก ที่มี built-in connectivity ภายในตัว

KONE DX Class

ซึ่งเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์แห่งโลกอนาคตของการใช้ลิฟต์ ด้วยการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีอันเป็นเลิศ รองรับการใช้งาน แอปพลิเคชัน และบริการเสริมต่าง ๆ ตอบสนองการใช้ชีวิตในช่วง COVID-19 และรองรับบริการสู่อนาคต ตอกย้ำความเป็นผู้นำอย่างแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัสดุคุณภาพช่วยให้ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

KONE DX Class

ด้าน นาย แอนโทนี่ ตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเน่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตลอดศตวรรษที่ผ่านมา โคเน่ให้บริการเคลื่อนย้ายผู้คนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนต่อวันจากทั่วโลก เรามีปณิธานที่จะขับเคลื่อนการสัญจรของผู้คนทั้งในและระหว่างอาคารให้ราบรื่นที่สุด และสร้างประสบการณ์การสัญจรภายในอาคารให้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ วัน

เราจึงไม่เคยหยุดยั้งที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้และพัฒนาร่วมกับอาคาร เพื่อก้าวสู่การเป็นอาคารอัจฉริยะ (smart building) และจากการคำนึงถึงด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โคเน่จึงพัฒนาลิฟต์โดยสารรุ่นนี้ขึ้น เพื่อปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมลิฟต์โดยสารให้ต่างออกไปกว่าเดิม สำหรับรองรับการก้าวสู่เมืองอัจฉริยะแห่งโลกอนาคตและเมืองแห่งความยั่งยืน (smart and sustainable city)”

นอกจากนี้ นายแอนโทนี่ ตัน ได้กล่าวเสริมว่า ทาง โคเน่ ยังได้ประสานความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศไทย และระดับโลก เพื่อนำนวัตกรรมใหม่ ๆ ของแบรนด์เหล่านั้นมาเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน อาทิ Gaussian robots – หุ่นยนต์ทำความสะอาด, Yunji Robots – หุ่นยนต์บริการเสิร์ฟอาหารและส่งของ, Temi – หุ่นยนต์ต้อนรับและผู้ช่วยส่วนตัว, Yape – หุ่นยนต์บริการส่งของประหยัดพลังงานและลดการปล่อยคาร์บอน, Y-Matrix บริษัทผู้พัฒนาระบบจัดการผู้มาเยือน และ BlindSquare – แอพนำทางสำหรับผู้พิการทางสายตาและผู้มีปัญหาทางการมองเห็นชั้นนำของโลก

KONE DX Class KONE DX Class

สำหรับ ความโดดเด่นของลิฟต์โดยสาร “โคเน่ ดีเอ็กซ์ คลาส” คือการ เชื่อมต่อบริการเสริมได้หลากหลาย ผ่านระบบดิจิตอลอันสะดวกง่ายดาย ประกอบด้วย บริการ KONE 24/7 Connected Services การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์อัจฉริยะ โดยนำข้อมูลจากระบบออนไลน์ที่ส่งจากลิฟต์ มาใช้ประมวลผลการเกิดเหตุขัดข้องล่วงหน้าด้วย AI

และแอปพลิเคชั่นเรียกลิฟต์โดยสาร (KONE Elevator Call) สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโซลูชันการใช้งานระหว่างระบบ (APIs) กับทั้งเจ้าของอาคารเองและผู้ให้บริการอื่น ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่อันน่าตื่นเต้น และส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน

ส่วนวัสดุทั้งภายในและภายนอกห้องโดยสารลิฟต์ ระบบแสง สี และแผงควบคุม ผลิตขึ้นจากนวัตกรรมการพิเศษอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโคเน่ อันได้แก่ วัสดุป้องกันสนิม ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันรอยนิ้วมือและรอยเปื้อนต่าง ๆ และพื้นผิวซึ่งสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่สำคัญผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน และลดการปล่อยคาร์บอนในอาคาร ตอบโจทย์อาคารสีเขียวตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม อย่าง BREEAM LEED และ TREES แถมยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบจาก Red Dot Award: Product Design 2020 ถึง 4 รางวัลอีกด้วย

หลังประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมจากการบุกเบิกตลาดทวีปยุโรปในปีที่ผ่านมา ลิฟต์โดยสาร โคเน่ รุ่น ดีเอ็กซ์ คลาส ก็พร้อมออกสู่ตลาดในประเทศไทยแล้ว  หากสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kone.co.th/th/new-buildings/elevators-lifts/ หรือ www.kone.com

อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ) เพิ่มเพื่อน

 

บทความน่าสนใจ : Blooming Summer 2022 แคมเปญชูอัตลักษณ์ท้องถิ่น พร้อมกิจกรรมเด็ดอีกเพียบ!

 

Related Post