More

  IKEA ชูโมเดลธุรกิจอันยั่งยืน ผ่านการคืนชีพสินค้าที่ไม่สมบูรณ์แบบ

  IKEA ชูโมเดลธุรกิจอันยั่งยืน ผ่านการคืนชีพสินค้าที่ไม่สมบูรณ์แบบ

  IKEA

  เรียกว่านับตั้งแต่ อิเกีย เริ่มก่อตั้งขึ้นในประเทศสวีเดนเมื่อปี 1943 (พ.ศ. 2486) ก็ได้มุ่งมั่นสรรค์สร้างชีวิตที่ดีกว่าให้แก่ผู้คนทั่วไป ผ่านการนำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีรูปแบบหลากหลาย ดีไซน์เก๋ พร้อมทั้งคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปเป็นเจ้าของได้

  ปัจจุบัน อิเกีย เป็นบริษัทค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีจำนวนสโตร์มากกว่า 456 แห่ง ใน 61 ประเทศทั่วโลก โดยผนวกแนวคิดด้านความยั่งยืนให้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ และร่วมส่งเสริมโครงการต่างๆ ที่สร้างประโยชน์ให้แก่เยาวชนและสิ่งแวดล้อม

  IKEA

  ซึ่งล่าสุด IKEA ได้เดินหน้าสู่พันธกิจการพัฒนาเพื่อโลกที่ยั่งยืน ประเทศแรกในเอเชียที่ริเริ่มนำสินค้าเซรามิกที่ไม่สมบูรณ์แบบ หรือมีตำหนิเล็กๆ จากการผลิต แต่สามารถใช้งานได้ดีและมีคุณภาพคงเดิม มาจำหน่ายในราคาเพียง 20 บาท เพื่อคืนชีวิตให้กับสินค้าและลดปริมาณขยะประเภทเซรามิกซึ่งไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ โดยกำหนดการเริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่โซนสินค้า As-Is อิเกีย บางนา, โซน Circular Shop อิเกีย บางใหญ่ และด้านหน้าสโตร์ อิเกีย ภูเก็ต

  สำหรับทางด้าน “มิสลีโอนี่ ฮอสกิ้น” ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อิเกีย ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า

  IKEA

  “แต่เดิมสินค้าประเภทเซรามิกที่มีตำหนิเนื่องจากการผลิต อิเกียจะนำไปทำลายทิ้งทั้งหมด เนื่องจากวัสดุประเภทเซรามิกไม่สามารถนำกลับเข้าไปสู่กระบวนการรีไซเคิลได้ ซึ่งเป็นโจทย์ที่หนักใจสำหรับอิเกีย เป็นอย่างมาก เพราะเราตั้งใจที่จะดำเนินโมเดลธุรกิจที่สร้างความยั่งยืน หรือที่อิเกียเรียกว่า People and Planet Positive เราคิดเสมอว่าทรัพยากรทุกอย่างล้วนมีคุณค่าและมีประโยชน์

  IKEA

  ความไม่สมบูรณ์แบบของสินค้าที่เกิดขึ้น สร้างเอกลักษณ์ให้กับสินค้า และที่สำคัญสินค้าเหล่านั้นยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี อิเกีย ประเทศไทย จึงได้ริเริ่มที่จะนำสินค้าเซรามิก เช่น จาน ชาม แก้วมัค ที่ไม่สมบูรณ์แบบเหล่านั้นกลับมาขาย เพื่อคืนชีวิตให้สินค้าได้ถูกนำไปใช้งานให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยวางขายทั้ง 3 สโตร์ อิเกีย บางนา, อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต จนกว่าสินค้าจะหมด”

  IKEA

  หากใครสนใจลองแวะมาไปช้อปสินค้าคุณภาพดี ระดับราคาสบายกระเป๋ากันได้เลย… แถมคุณจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโลกที่ยั่งยืนไปกับอีเกียด้วยนะ

  บทความน่าสนใจ : Malissa Kiss Perfume Reed Diffuser ก้านไม้หอมกลิ่นใหม่ เนรมิตบ้านให้หอม… จรุงใจ

  Related Post