More
  spot_img

  ไอเดียแต่งบ้านธีม Halloween

  ใกล้เข้ามาเเล้วกับเทศกาล Halloween หรือวันปล่อยผี เป็นเทศกาลหนึ่งของชาวตะวันตกเเละได้เเพร่หลายจนเป็นที่นิยมมากทั่วโลก ซึ่งจะตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี เมื่อถึงวันฮาโลวีนทุกคนจะเเต่งตัวตรงกับธีมของเทศกาลนี้ อย่างเช่น เเต่งเป็นผี, เเม่มด, การ์ตูนหรือตัวละครเรื่องโปรดในหนังสยองขวัญ ในวันนี้เด็ก ๆ จะเเต่งตัวออกมาร่วมเทศกาลนี้จะไปขอขนมจากบ้านต่าง ๆ ที่ตกเเต่งหน้าบ้านต้อนรับเเขกที่มาเยือน สำหรับใครที่อินหรืออยากจะจัดปาร์ตี้วันฮาโลวีนบ้านหรือพื้นที่อยู่อาศัย Inzpy มีไอเดียเเต่งบ้านต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนมาเเนะนำกันค่ะ

  1. ใช้กิมมิคที่เเสดงถึงเทศกาลฮาโลวีนมาตกเเต่งบ้าน

  ไอเดียแต่งบ้านธีม Halloween

  ฟักทอง หรือ ป้ายข้อความที่เกี่ยวกับเทศกาลฮาโลวีน อย่างที่รู้ว่าสัญลักษณ์ของวันปล่อยผีคือ ฟักทอง คุณอาจจะเอามาตกเเต่งบ้านของคุณหรือบนชั้นโชว์ของ หาพวกคำอย่าง Boo!, Trick or Treat มาตกเเต่ง ต้นไม้เเห้ง, ดอกไม้เเห้ง ก็เอามาตกเเต่งได้ค่ะ

  2. ใช้ธงที่เขียนว่า Happy Halloween หรือ Trick Or Treat

  ไอเดียแต่งบ้านธีม Halloween

  ธงห้อยคำว่า Happy Halloween ป้ายจะช่วยเเสดงถึงวันฮาโลวีนให้ชัดเจนขึ้น คุณสามารถเอามาห้อยที่โต๊ะวาง หรือ ชั้นวางของได้ หรือตรงผนังทางเข้า หรือผนังในห้องรับเเขกได้ด้วยค่ะ

  3. สร้างความตื่นเต้นกับการตกเเต่งผนังให้เข้าธีมฮาโลวีน

  ไอเดียแต่งบ้านธีม Halloween

  เพิ่มลูกเล่นให้ผนัง ถ้ายังรู้สึกว่าอยากเเต่งผนังที่โล่งของคุณให้เข้ากับธีม Halloween คุณลองหารูปสัตว์อย่างฝูงค้างคาว, เเมงมุง หรือสัตว์ที่น่ากลัว ๆ มาตกเเต่งผนังของคุณ ทำให้พื้นที่ตรงนั้นเต็มขึ้น หรืออย่างตัวอย่างที่เอาเเมงมุงตัวยักษ์มาไว้ในครัวช่วยสร้างบรรยากาศในการเข้าครัวทำอาหารของคุณมากขึ้นด้วยค่ะ

  4. เพิ่มจินตนาการให้ห้องของคุณด้วยการตกเเต่งฝ้า

  ลองเอาพวกหมวกเเม่มด, ไม้กวาด, นกอีกา หรือ ฟักทอง มากตกเเต่งเพดานโดยการเเขวน ก็จะทำให้รู้สึกถึงความ Magic เหนือจินตนาการ หรือเอาไปเเขวนกับโคมไฟบนโต๊ะอาหารก็ช่วยสร้างความสนุกสนานระหว่างการทานอาหารหรือปาร์ตี้ได้ค่ะ

  5. อยากเเต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลเเต่ก็ชอบความมินิมอล

  ไอเดียแต่งบ้านธีม Halloween

  ตกเเต่งบ้านคุณด้วยการใช้สีของเทศกาลฮาโลวีน โดยเลือกใช้ผ้าสีส้มที่เเสดงถึงฟักทอง ดำ, น้ำตาล, เเดง, ขาว หรือปลอกหมอน ลายผ้าห่มรูปฟักทอง หัวกะโหลก หรือ ตุ๊กตาผี สัตว์หรือเเมลงมาวาง สำหรับคนที่ไม่อยากหาของตกเเต่งเยอะเเยะ สามารถอยู่ได้จริง

  6. จัดโต๊ะอาหารต้อนรับปาร์ตี้

  หากบ้านของคุณจัดปาร์ตี้ โต๊ะอาหารเป็นจุดสำคัญ เพราะคนที่มาร่วมงานต้องเข้ามามีส่วนรวมที่จุดนี้ เราสามารถเเสดงออกผ่านการจัดโต๊ะอาหารได้ เเละมันสามารถทำให้คนที่มาร่วมงานอินกับปาร์ตี้ฮาโลวีนเป็นพิเศษด้วยค่ะ Inzpy มีตัวอย่างการจัดโต๊ะอาหาร 3 แบบหลากสไตล์มาให้ชมกันค่ะ

  7. สร้างบรรยากาศโดยใช้เเสง กลิ่น เเละสัมผัส 

  สร้างบรรยากาศความน่ากลัว หลอน ๆ ด้วยไฟเเละเทียน เเสงเป็นตัวสร้างบรรยากาศได้ดี ลองใช้ไฟจากเทียนสามารถใช้ได้ทั้งเทียนเเท่งเเละเทียนหอม นอกจากการมองเห็นเเล้วเรายังได้สัมผัสในรูปเเบบกลิ่นเเละการสัมผัสในรูปแบบควัน เเต่ควรระวังการเกิดไฟไหม้ควรมีเชิงเทียนหรือที่รองเทียนไว้ด้วยนะคะ หากใครกังวลในเรื่องนี้อาจใช้เทียนเป็นเเค่ของตกเเต่งเเละหาซื้อโคมไฟ ที่มีเเสงสลัวเเละวัสดุภายนอกเเสดงถึงเทศกาลฮาโลวีน

  8.เอาของตกเเต่งชิ้นใหญ่ 1 ชิ้นตกเเต่งในมุมห้อง 

  หัวกะโหลก โครงกระดูก ของตกเเต่งชิ้นนี้อาจจะใหญ่หน่อย เเต่หากวางไว้เเค่ชิ้นเดียวก็สร้างบรรยากาศในพื้นที่นั้นให้น่าขนลุกขึ้นมาเเล้วค่ะ

  เเละนี้คือไอเดียเเต่งบ้านต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่ Inzpy เอามาเเนะนำให้ลองไปปรับใช้กันดูนะคะ ใครที่ไม่ชอบเเนวหลอน ๆ ก็อาจจะหยิบเอากิมมิคของเทศกาลนี้ อย่างฟักทอง, หัวกะโหลก ดีไซน์น่ารัก ๆ มาตกเเต่งได้นะคะ

  ที่มาภาพ : Pinterest

  Related Post

  spot_img
  spot_img