More
  spot_img

  Fluted โต๊ะข้างฝีมือคนไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  Fluted โต๊ะข้างฝีมือคนไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  Fluted

  Fluted Glass Table โต๊ะข้างสีสันสดใส ที่นำเรื่องของนวัตกรรมมาขมวดเข้ากับช่างฝีมือท้องถิ่นไว้อย่างกลมกลืน เกิดเป็นงานของใช้ของตกแต่งบ้านที่ร่วมสมัย เผยรายละเอียดที่แปลกตาแต่สวยงาม

  Fluted

  เดชา อรรจนานันท์ และพลอยพรรณ ธีรชัย ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “THINKK Studio” ถือว่าเป็นสองดีไซเนอร์ที่มีกลวิธีในการสร้างงานแต่ละชิ้นออกมาได้อย่างน่าสนใจ  นอกเหนือจากแบรนด์ของตัวเองแล้ว ทั้งคู่ยังขยันโฉบไปลับคมสมอง ร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์กับแบรนด์อื่นอยู่เป็นประจำ รวมถึงยังรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และการออกแบบตกแต่งภายในให้กับบริษัทอีกหลายแห่ง แถมยังช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้แก่ชาวบ้านตามจังหวัดต่าง ๆ  ด้วยการเจียดเวลาไปช่วยพัฒนางานชุมชนให้เกิดความร่วมสมัยเพื่อผลักดันไปสู่ตลาดสากลอีกด้วย

   

  Fluted

  ส่วนโต๊ะข้าง “Fluted Glass Table” ชิ้นนี้ เป็นอีกหนึ่งผลงานจาก THINKK Studio ที่ออกแบบให้กับบริษัท ไทยเทคโนโลกลาส จำกัด (BSG Glass) ซึ่งไม่เพียงได้รับรางวัล DEmark เท่านั้น แต่ก่อนหน้านี้ยังคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภท Designed Furniture จาก Interior Design Magazine ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกามาแล้ว

  Fluted

  สำหรับจุดเด่นต้องยกให้กับความคิดอันชาญฉลาด ที่ต่อยอดมาจากกระบวนการผลิตกระจกรถยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิมจากทางโรงงานของ BSG Glass มาผสานร่วมกับเทคโนโลยีอันทันสมัย โดยสลัดคราบกระจกเรียบทื่อ… น่าเบื่อทิ้ง ผ่านการประยุกต์นำกระจกลอนแก้วและกระจกใสมาประกบกัน และคั่นกลางด้วยแผ่นฟิล์มลามิเนต พร้อมกับดัดโค้ง เพื่อเปลี่ยนมุมมองให้เด่นเด้งน่าสนใจ เผยการหักเหของแสงที่แปลกตา และการไล่เฉดสีที่เกิดจากเทคโนโลยีงานพิมพ์บนแผ่นฟิล์มลามิเนตที่งดงาม มอบอารมณ์โมเดิร์นทันสมัย ดูเก๋ไก๋ และสร้างความต่างได้แบบไม่เหมือนใคร

  ที่เจ๋งคือนอกจากจะมีความคงทนเป็นทุนแล้ว ยังออกแบบคำนึงถึงความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ผ่านการดีไซน์ให้รูปทรงมีความโค้งเว้าไร้เหลี่ยมคม ที่สำคัญมีน้ำหนักเบา ไม่ว่าจะเป็นแรงชายแรงหญิง ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แถมทำความสะอาดก็ง่ายอีกด้วย

   

  Cr.Photo : THINKK Studio

   

  บ้านจิ๋วแต่แนวคิดแจ๋ว

  บทความน่าสนใจ : Kyoto House บ้านจิ๋วแต่แนวคิดแจ๋ว

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended