More
  spot_img

  รวม ไอเดียบ้านชั้นเดียว หลังเล็กสำหรับเด็กจบใหม่!

  รวม ไอเดียบ้านชั้นเดียว หลังเล็กสำหรับเด็กจบใหม่!

  Combine-Ideas รวมไอเดียแต่งบ้าน ชั้นเดียวสำหรับงบจำกัด ฝันเล็กๆ ของเด็กจบใหม่ ที่อยากสร้างบ้านหลังจิ๋วให้กับตัวเอง ในวัยที่เพิ่งเริ่มสร้างตัวเองหลังจากได้ออกมาใช้ชีวิตเอง การทำงาน หาเงิน สร้างแรงบันดาลใจตามความต้องการของตนเอง เริ่มจากสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า ‘บ้าน’ วันนี้ Inzpy มีไอเดียบ้านตามสไตล์ความชอบอันหลากหลายมาให้ได้เลือกกันดูว่า ชอบแบบไหนกันบ้าน ตามไปดูเลย

  combine-ideas
  แบบสไตล์นอร์ดิก

  แบบสไตล์นอร์ดิก

  แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นการผสมผสานการออกแบบในแถบนอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ เดนมาร์ก ซึ่งภูมิอากาศสภาพอากาศหนาวเย็น การดีไซนืบ้านมักเป็นแบบเรียบง่าย รูปทรงหลังคาเลขาคณิตเพิ่มความเป็นจุดเด่น แต่ดูเรียบง่าย ทันสมัย โปร่ง ให้แสงรอดผ่านเหมาะสำหรับ ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา ยิ่งคนรักบ้าน และสวนก็จะดีมาก ด้วยการตกแต่งบ้านแบบในสไตล์นอร์ดิก ผสมผสานการตกแต่งสไตล์มินิมอล สำหรับคนชอบความเรียบง่าย ตกแต่งน้อยแต่ได้มาก ไม่เว่อร์วัง และฟุ่มเฟือย บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ล้อมไปด้วยพืชพรรณธรรมชาติ ทำให้บ้านดูโดดเด่น เเละเย็นน่าอยู่สบาย

  combine-ideas
  แบบบ้านสไตล์คาเฟ่

  แบบบ้านสไตล์คาเฟ่

  แบบบ้านสไตล์คาเฟ่ คงไม่ต้องถามสาวๆ กันเลยล่ะทำไมชอบทรงนี้! ด้วยการตกแต่งดีไซน์สไตล์มินมอล-มูจิ เรียบง่าย แต่แฝงสเน่ห์อันน่าสนใจไว้ในตัวบ้าน และยิ่งเพลิดเพลินไปกับการแต่งบ้านน่าสนุก ยิ่งการตกแต่งบ้านเน้นโทนสีขาว เรียบง่าย สะอาดตา มองแล้วสบายใจ เหมือนเอาบ้านกับคาเฟ่ในญี่ปุ่นมารวมกันในบ้านหลังเดียว ก็เป็นไอเดียเหมือนเราไปดื่มด่ำอยู่ในร้านกาแฟทุกวันไปอีก

  combine-ideas
  แบบบ้านสไตล์ LOFT

  แบบบ้านสไตล์ LOFT

  ตามมาเทรนด์การแต่งบ้านแบบ สไตล์Loft เท่ห์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ Gen Y อย่างเราจะชอบไม่แพ้กัน ด้วยการสร้างบ้านเน้นโทนเรียบ ปูนผสมอิฐบล็อก และอิฐมอญ เน้นโทนสี นํ้าตาล ขาว เทา ดำ เล่นกับความเป็น reality โดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างหลังคา โครงสร้างของเพดาน เสา รวมถึงเหล็กต่าง ๆ ให้ดูมีความดิบ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่ง และยังให้ความสำคัญกับการจัดวางสิ่งของภายในบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้แสดงสเน่ห์ของสถาปัตยกรรมสไตล์ Loft ออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด

  รวมไอเดีย
  แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

  แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

  บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การตกแต่งที่เน้นเส้นสายเรขาคณิตเป็นหลัก มักจะเน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายในลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นส่วนใหญ่นอกจากนี้ การดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นนี้ยังให้ความสำคัญในเรื่องฟังก์ชันการใช้งานอีกด้วย โดยจะคำนึงถึงความคุ้มค่าของประโยชน์ใช้สอยบนพื้นที่ที่ถูกออกแบบให้ความเรียบง่าย น่าอยู่ และดูอบอุ่น ทันสมัย เป็นทรงบ้านที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากเลยล่ะ

  combine-ideas
  แบบสไตล์บ้านสวน

  แบบสไตล์บ้านสวน

  แบบบ้านสไตล์บ้านสวนเน้นโครงสร้างเป็นไม้ในส่วนใหญ่ อยู่ทามกลางทุ่งนา หรือ กลางสวนป่าที่เงียบสงบ อบอุ่นภายใต้การดูแลจากธรรมชาติที่โอบอ้อม ลายล้อมอย่างดีแบบสไตล์ไทยเรียบง่าย ผสมกับเป็นทันสมัยในยุคปัจจุบัน เพิ่มเสน่ห์อันโด่ดเด่น

  และ การได้เป็นเจ้าของบ้านสวนหลังสักหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนเงียบสงบ น่าจะเป้าหมายในชีวิตของคนวัยเกษียณหลายคน ซึ่งแนวคิดการออกแบบบ้านสวนก็จะเน้นการพักผ่อนที่ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

  Combine-Ideas รวมไอเดียการแต่งบ้านมาให้เพื่อนๆ ดูจะโดนใจแบบไหนกันบ้าน ชื่นชอบแบบไหนก็ลองดูกันน้า

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended