More

  Bewell คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม โดยนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญ

  อาการปวดคอ บ่า ไหล่ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนวัยทำงานในยุคปัจจุบัน อาการเจ็บปวดตามร่างกายจากการนั่งทำงานในท่าเดิมหลาย ๆ คนจึงประสบกับโรคสุดฮิตของคนวัยทำงานอย่าง ออฟฟิศซินโดรม สำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาเเบบนี้ Inzpy จะมาเเนะนำ บีเวลคลินิกกายภาพบำบัด ที่มีจุดเด่นในเรื่องการแก้ออฟฟิศซินโดรม รักษาตรงจุด เน้นปรับพฤติกรรม พร้อมติดตามผลอย่างใกล้ชิด  โดยทีมนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญ ที่ใส่ใจเเละพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาการ รวมถึงวิเคราะห์ปัญหาอย่างตรงไปตรงมา ไม่เลี้ยงไข้

  Inzpy ได้เข้าไปทดลองรับการรักษากับทาง บีเวลคลินิกกายภาพบำบัดสาขาบางนา คลินิกตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ขาว ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ชั้น 1 จะเป็นส่วนของการเข้ารับการรักษา ชั้น 2 เเละ 3 เป็นส่วนของการทำ Ergonomic Fitting บริการที่แก้ปัญหาการปวดจากต้นตอ ความประทับใจคือตั้งแต่เข้ามาในคลินิกจะรู้สึกถึงความใส่ใจของทีมนักกายภาพ

  Bewell คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม โดยนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญ

  ภายในคลินิก นักกายภาพจะเตรียมตัวรอต้อนรับผู้ป่วยเพื่อให้คำปรึกษา หากเราพร้อมเข้ารับการรักษานักกายภาพจะพาเราเข้าไปที่ห้องเพื่อเข้ารับการรักษา เราจะได้ปรึกษากับนักกายภาพอย่างละเอียดเกี่ยวกับอาการเจ็บปวดของเรา สำหรับห้องที่ให้การรักษาผู้ป่วยของ บีเวลคลินิกกายภาพบำบัด มีทั้งหมด 2 ห้อง ขอบอกเลยว่าบรรยากาศภายในห้องสะอาดมาก ๆ มีการจัดพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน

  Bewell คลินิกรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม โดยนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญ

  จากนั้นเราจะได้เข้าไปในห้องเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอาการเจ็บปวดและเข้ารับการตรวจร่างกายเพื่อให้นักกายภาพนำผลไปประเมิน เอาข้อมูลของเราไปวิเคราะห์ และเอาไปออกแบบการรักษาอย่างตรงจุด บรรยากาศการปรึกษาค่อนข้างสบาย ๆ ไม่รู้สึกเกร็งตอนที่เราบอกเกี่ยวกับอาการเจ็บปวดของเราเลยค่ะ

  นักกายภาพผู้เชี่ยวชาญจะบอกสาเหตุอาการปวดของเราอย่างละเอียด ทั้งอาการปวดคอ, ปวดบ่าไหล่ สะบัก, ปวดหลัง, ปวดสะโพก รวมถึงบริเวณตามข้อต่าง ๆ อย่างข้อศอก, ข้อนิ้ว, ข้อมือ, ข้อเท้า มีการชี้จุดปวดของร่างกายโดยใช้โมเดลโครงการกระดูกเพื่อให้เราได้เห็นภาพและเข้าใจในบริเวณส่วนนั้นของร่ายกายเรา บอกเลยว่านักกายภาพอธิบายด้วยความเป็นกันเองสุด ๆ ทำให้การเข้าไปเข้ารับการรักษาค่อนข้างชิลและสบายใจมาก ๆ ค่ะ Inzpy แอบถามนักกายภาพเยอะมาก ๆ แต่นักกายภาพก็ใจดีพร้อมตอบทุกคำถามและแนะนำวิธีการรักษากับวิธีการปรับแก้ไขที่จะทำให้อาการเจ็บปวดในร่างกายเราดีขึ้นมาค่ะ

  เมื่อเข้ารับการตรวจร่างกายเสร็จแล้ว นักกายภาพจะพาเราไปเปลี่ยนชุดเพื่อรับการรักษาจริง เริ่มต้นด้วย Manual Therapy การรักษาด้วยหัตถการ ปรับสมดุลร่างกาย โดยการขยับกล้ามเนื้อคอของเราหมุนไปทางซ้ายและขวาแบบช้า ๆ ค่อย ๆ ปรับร่างกายของเรา ต่อด้วยการ Streching การยืดคลายกล้ามเนื้อโดยคุณหมอจะกดตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายอย่างบ่า ไหล่ ของเรา และการขยับข้อต่อ เพิ่มช่วงการเคลื่อนไหว ลดอาการการเจ็บปวด โดยวิธี Joint Mobilization

  ต่อด้วยการใช้อุปกรณ์เข้ามาช่วยในเรื่องการรักษาอย่าง Ultrasound Therapy โดยนักกายภาพจะใช้คลื่นเสียงความถี่สูง มาช่วยลดการอาการอักเสบ บริเวณจุดที่เราเจ็บปวด อย่างจุดยอดนิยมเช่น บ่า, ไหล่ ทั้งยังช่วยลดบวม และเร่งซ่อมแซมเนื้อเยื้อของเรา ต่อด้วย Hot Pack การประคบร้อน มีประโยชน์อย่างมากกับการรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม เพราะจะช่วยให้เส้นเลือดขยายตัว ช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิต บอกเลยว่าตอนที่ทำวิธีนี้ผ่อนคลายมาก ๆ เลยค่ะ แถมนักกายภาพมือเบาและใสใจคนไช้อย่างเรามาก ๆ เลยค่ะ ขั้นตอนสุดท้ายของการรักษาคือ Home Program หากอยากรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมให้ดีขึ้นควรปรับพฤติกรรม โดยทางคลินิกจะมีโปรแกรมท่ายืด ออกกำลังกาย และดูแลตนเองได้เฉพาะบุคคล ทางคลินิกก็จะดูแลและติดตามผลอย่างใกล้ชิดค่ะ

  สำหรับข้อมูลการเข้ารับการรักษา ทางคลินิกก็ได้มีการแบ่งโปรแกรมการรักษา ระยะเวลา และอัตราค่ารักษาให้เราได้ลองเข้ารับการรักษาตามความต้องการของลูกค้าได้เลยค่ะบอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ เพราะเมื่อได้ไปลองเข้ารับการรักษากับทาง Bewell จะเห็นถึงความใส่ใจในการอยากรักษาอาการของคนไข้ คำแนะนำดี ๆ เพื่อเอามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อจะทำให้อาการเจ็บปวดของเราดีขึ้น

  สำหรับใครที่อยากเข้าไปสอบถามข้อมูลหรือเข้ารับการให้คำปรึกษากับนักกายภาพฟรี! ได้ทุกสาขา สามารถเข้าไปนัดหรือติดต่อได้ทาง Facebook Bewell หรือเบอร์ 062-796-9119 ได้เลยค่ะ

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post