More

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์ฮ่องกง มินิมอล ย่านพระราม 2

  รีบไปเช็คอินก่อนใคร ที่คาเฟ่เปิดใหม่ Sanheng Cafe & Bar ร้านน่ารัก มีความขาวคลีนคุมโทนแบบ สไตล์เอเชียน มินิมอล ย่านพระราม 2 ครบเครื่องเรื่องเครื่องดื่ม อาหาร และขนมหวาน ทุกเมนูรังสรรค์โดยเชฟ (เจ้าของร้าน) ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี จัดเต็มขนาดนี้ต้องไปแล้วมั้ย

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  ใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร ร้านจิบกาแฟ เครื่องดื่ม หรือทานขนมหวาน ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ แสนเฮงคาเฟ่ ถือว่าครบเครื่อง และตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเพศ และทุกวัยมาก มาร้านเดียวสามารถสั่งได้หลากหลายเมนู จะชวนครอบครัว ชวนเพื่อน หรือชวนคนรักมานั่งก็ดีต่อใจสุด ๆ บรรยากาศมีความขาวคลีนคุมโทน ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูน่ารัก

  ภายในร้านจะมีชั้นลอย อารมณ์เหมือนเป็น มินิมาร์ท ที่รวมเครื่องดื่ม และขนมนำเข้าจากหลายประเทศ แถมยังมีของเล่นน่ารัก ๆ ยุค 90 สำหรับให้เด็ก ๆ ให้เลือกช็อปได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ เป็นโซนที่ไม่ได้มีแค่เด็ก ๆ ที่ชอบนะ แต่รุ่นเรา ๆ เองก็ถูกใจสิ่งนี้เช่นกัน

  เมนูอาหารแนะนำ SanHeng

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  อาหารที่นี่ก็บอกเลยว่าครบรส ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว หรือขนมหวาน ทำโดยเชฟ (เจ้าของร้าน) ที่บรรจงทำอาหารให้สุดฝีมือ ลองมาดูเมนูแนะนำกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละเมนูนั้นน่าทานขนาดไหน

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  ข้าวหมูแดงแบบฮ่องกง เป็นสูตรพิเศษของร้าน ต้นตำรับแบบฮ่องกงแท้ ๆ ต้องทานคู่กับไข่เค็ม เสิร์ฟมาพร้อมกับกุนเชียง ผัก และน้ำจิ้มสำหรับข้าวหมูแดง แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วค่ะ หมูแดงที่เสิร์ฟมากลิ่นหอมยั่วยวน นุ่มละมุน รสชาติออกหวานหอม หากทานคู่กับไข่เค็มจะได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัวมาก ๆ เป็นเมนูที่แนะนำว่าต้องลองเลยค่ะ

  กะเพราหมูตุ๋น หมูตุ๋นเป็นสูตรพิเศษของทางร้านเช่นกัน ตุ๋นจนรู้สึกว่าเวลาทานแล้วนุ่มละมุนลิ้นละลายในปาก หอมเครื่องกะเพรา มีติดกลิ่นกระทะมาเบา ๆ เมนูนี้ก็ถูกใจสุด ๆ เลยค่ะ ใครที่ชอบทานกะเพราต้องมาลองกะเพราหมูตุ๋นที่แสนเฮงดูนะ รับรองว่าความอร่อยแบบลืมไม่ลงแน่นอน

  สุกี้หนวดหมู ตอนเห็นชื่อเมนูครั้งแรกแอบงงนิด ๆ แต่พอถามเจ้าของร้านก็ได้ความว่า เจ้าของร้านเคยเปิดร้านสุกี้มาก่อน ก็เลยอยากให้มีเมนูนี้อยู่ในร้านด้วยค่ะ ซึ่งเป็นสุกี้แห้งหมูที่ผัดในกระทะร้อน ๆ ด้วยความรวดเร็ว วุ้นเส้นจะมีความเหนียวนุ่ม ผักก็ยังมีความกรอบอยู่ หอมกระทะอร่อยมาก จะไม่ให้อร่อยได้ยังไงกัน เชฟผัดไฟลุกขนาดนี้ อิอิ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดอร่อยไม่เหมือนใคร ราดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทานไปก็อมยิ้มไป เพราะมีความสุขกับรสชาติของอาหารที่แสนเฮงมาก

  หมูเปรี้ยวหวานแบบจีน หมูที่ใช้ผัดจะเป็นหมูชิ้นที่ทอดมาก่อน แล้วจึงนำมาผัดกับซอส และเครื่องต่าง ๆ ค่ะ เมนูนี้จะเป็นกับข้าวนะคะ รสชาติจะออกหวานนำ แล้วเปรี้ยวตามปลาย ๆ กลิ่นหอม ความพิเศษของเมนูนี้คือ จะผัดแบบแห้ง ๆ ไม่เหมือนผัดเปรี้ยวหวานแบบที่เราเคยทานกันค่ะ ลองตักทานคู่กับข้าวสวยแล้วรสชาติจะเบาลงแต่ยังคงความอร่อยอยู่

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  อีกหนึ่งเมนูลับที่ไม่มีในเมนูอย่าง ข้าวผัดอเมริกา (ไม่ได้เรียกผิดนะคะ ที่ร้านเรียกแบบนี้ค่ะ) ใครที่ชื่นชอบการทานอาหารที่มีกลิ่นหอมของกระทะนะ ร้านแสนเฮงถือว่าไม่ผิดหวังเลย แม้แต่เมนูข้าวผัดอเมริกาเมนูนี้ก็เช่นกัน ข้าวที่ผัดมากับลูกเกด ท็อปด้วยเบคอน ไข่ดาว และไก่ทอด เม็ดข้าวที่ผัดมาจะเหมือนมีความเหนียวนุ่มหอมกลิ่นลูกเกด รสชาติออกเปรี้ยวหวาน จะตักทานคู่กับเบคอน ไข่ดาว หรือไก่ทอดก็อร่อยลงตัวมากค่ะ

  และถ้าหากจะมองหาอาหารทานเล่น (แก้มเครื่องดื่มเย็น ๆ) ก็อยากแนะนำเป็น เนื้อย่าง ฟังชื่อเหมือนจะธรรมดา แต่บอกเลยว่าเนื้อที่นำมาย่างไม่ได้ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะที่ร้านเลือกใช้เนื้อพรีเมียมเป็นแบบ ริบอายวากิว กันเลยทีเดียว ย่างมาแบบมีเดียมแรร์ ทานเปล่า ๆ ยังอร่อยเลยค่ะ แต่ทีเด็ดที่ต้องลองคือน้ำจิ้มสามแบบ

  น่าสนใจมากสำหรับน้ำจิ้ม เพราะมีให้เลือกถึง 3 แบบกันเลยทีเดียว แบบแรกจะเป็นน้ำจิ้มพริกน้ำปลาข้าวคั่วรสชาติกลาง ๆ สำหรับคนกรุง แบบที่สองเป็นน้ำจิ้มแบบ “น้ำพริกข่าคั่วแห้ง” แบบทางเหนือ แล้วก็ “น้ำจิ้มน้ำปลาร้า” แบบอีสานค่ะ ปกติเราจะชอบเมนูปลาร้านะ แต่รอบนี้ขอยกให้น้ำพริกข่าคั่วแห้งเลยค่ะ เพราะมันแปลกใหม่สำหรับเรา ถูกใจสิ่งนี้สุด ๆ

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  เมนูทานเล่นแนะนำอีกหนึ่งเมนูค่ะ มะเขือยาวทอดเคล้าซอสฮ่องกง เป็นเมนูที่อารมณ์คล้าย ๆ กับว่าเรากินเฟรนช์ฟรายส์ค่ะ (กับแก้มช้นดี) สามารถทานเล่นเปล่า ๆ ได้เลยค่ะ เพราะมีรสชาติอร่อย ๆ ของซอสอยู่แล้ว บวกกับความหวานของมะเขือยาวอร่อยกว่าเฟรนช์ฟรายส์ไปอีก เราชอบมากเลย ทานสนุกเหมือนสแน็ก เคี้ยวเพลินมาก แนะนำเลยค่ะ

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  ขนมหวานแฮนด์เมด ที่ห้ามพลาดเลยจะเป็น ไอศกรีมรสข้าวโพด เนื้อไอศกรีมที่ทางร้านทำเองหอมข้าวโพดเบา ๆ ท็อปมาด้วย ซอสซุปข้าวโพด กับข้าวโพดเบิร์นไฟ รสชาติหอมหวานเย็นชื่นใจ หลังทานอาหารคาวแล้วอยากหาของหวานทาน เมนูนี้ไม่ควรพลาด เด็ก ๆ ก็ทานได้นะคะ เป็นไอศกรีมที่ทำให้ใจฟูมาก แถมแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหนด้วย

  เครื่องดื่มแนะนำ SanHeng

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  มาดูเมนูเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ Signature ของที่นี่ก็จะมี SanHeng Espresso เหมาะสำหรับสายกาแฟ เป็นเครื่องดื่มกาแฟนมที่ท็อปด้วยผงโกโก้ กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม ระดับความหวานกำลังพอดีค่ะ มานั่งดื่มกาแฟยามบ่ายก็ถือว่าไม่เลวเลยนะ

  SanHeng Cafe & Bar เปิดใหม่! สไตล์เกาหลี มินิมอล ย่านพระราม 2

  แต่ถ้าหากใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็ยังมีอีกเมนูที่แนะนำคือ ชาเย็นขวด รสชาติหวานมัน กลมกล่อม กลิ่นหอมชา แถมยังสามารถเลือกระดับความหวานได้ด้วย ขวดหนึ่งสามารถเทได้สองแก้วเลยทีเดียว คุ้มค่ามาก ๆ เมนูที่เห็นเป็นเพียงเมนูแนะนำเท่านั้นนะคะ ทางร้านยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ที่รอให้ทุกคนไปลองกันอีกเพียบ

  บรรยากาศร้านก็น่านั่ง นอกจากจะขาวคลีนคุมโทนแล้ว เวลาถ่ายรูปออกมายังได้อารมณ์แบบเที่ยวต่างประเทศ จะมานั่งทานช่วงบ่าย หรือช่วงเย็นก็ดี ช่วงเย็นจะชวนคนรักมา Dinner นั่งจิบไวน์ทานอาหารก็เหมาะ เพราะร้านเปิดถึง 5 ทุ่มเลยค่ะ ถือเป็นคาเฟ่ แอนด์ บาร์ อีกที่ในย่านพระราม 2 ที่น่าไปที่สุดแล้วในตอนนี้ ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านนั่งดื่ม แนะนำเลยค่ะ บอกเลยว่าครบครันทุกรูปแบบ ใครอยากไปแล้วดูพิกัดด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

  302 ถ.พระรามที่ 2 แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/3NCjeo8GxKpQ77jw7 จอดรถหน้าร้านได้
  เปิด: วันพุธ – วันจันทร์ เวลา 11.00 – 23.00 น.
  เบอร์ติดต่อ: 0649351747
  Facebook: SanHeng Cafe & Bar

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post