More

  AP (Thailand): ครองแชมป์ตลาดบ้านเดี่ยว ยอดขายครึ่งปีแรกโตกว่า 20,570 ล้านบาท

  spot_img

  เอพี ไทยแลนด์ ครองแชมป์ตลาดบ้านเดี่ยว โชว์ผลการดำเนินงานกลุ่มธุรกิจแนวราบ ยอดขายครึ่งปีแรกโตกว่า 20,570 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 25% พร้อมแผนเปิดบ้านเดี่ยว 18 โครงการใหม่ รวมมูลค่า 24,030 ล้านบาท ในครึ่งปีหลัง

  • เอพี ไทยแลนด์ โชว์ผลการดำเนินงานกลุ่มธุรกิจแนวราบ กับการตอบโจทย์ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ ยอดขายรวมแนวราบครึ่งปีแรกโตกว่า 20,570 ล้านบาท เพิ่มขึ้น กว่า 25%
   หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
  • กลุ่มธุรกิจบ้านเดี่ยวยืนหนึ่งครองแชมป์ซูเปอร์สตาร์แห่งปีโตแรงฉุดไม่อยู่ รวบกิน มาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ด้วยจำนวนยูนิตที่ขายได้มากสุด
  • ครึ่งปีหลังมูฟออนไปต่อ ตอกย้ำความแข็งแกร่งสุดในอุตสาหกรรม กับแผนเปิด บ้านเดี่ยว 18 โครงการใหม่ รวมมูลค่า 24,030 ล้านบาท มั่นใจบ้านเดี่ยวเอพี ทุกพื้นที่ให้ความรู้สึกใหม่ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด
  • พร้อมแล้วที่จะเผยโฉมแบบบ้านใหม่ยกเซ็ตกับ 17 โมเดลที่พัฒนาขึ้นภายใต้ปรัชญา ‘Functional is Beautiful มากกว่าพื้นที่อยู่อาศัย แต่คือบ้านที่เข้าใจทุกชีวิต’ สะท้อนผ่าน 3 แนวคิด Harmonious Living for All – Spaces with Function-led Aesthetic – Meaningful Innovations for Life
  • กับอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์พิเศษ กับแผนบุกตลาดบ้านเดี่ยวราคา 3- 5 ล้าน พร้อมส่ง แบรนด์น้องใหม่แกะกล่อง ‘MODEN’ เจาะกลุ่ม Gen M และ Gen Z เน้นรุกโซนปริมณฑล
  • สร้างสีสันการตลาด ไตรมาส 3 ยกทัพ 9 คนดังและเหล่า YouTuber ร่วมแคมเปญ สุดปัง THE NEIGHBOR #ชวนคุณมาอยู่ด้วยกัน ครั้งแรกกับการชวนคนดังตัวจริงลูกบ้าน เอพี อาทิ ปุ้มปุ้ย- กวินท์, ส้ม-มารี, มาร์ช จุฑาวุฒิ, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน, นับเงิน, เบียร์ เดอะ วอยซ์, กัปตัน-ควินท์, มด-ณปภัช ทัวร์สเปซบ้านเดี่ยวเอพีโฉมใหม่ในรูปแบบ Virtual Home
   พร้อมเปิดประตูความสุขแบบ Exclusive ที่ www.apthai.com/th และ Facebook APThai Home
  • พร้อมเปิดขายไตรมาส 4 ใน 3 ทำเลศักยภาพเชื่อมต่อเมือง กับ MODEN บางนา-ศรีนครินทร์, MODEN พระราม 2 และ MODEN บางนา-เทพารักษ์
  คุณรัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ

  นายรัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยว หนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญของ บมจ. เอพี ไทยแลนด์กล่าวว่า

  “ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่กลุ่มธุรกิจพัฒนาบ้านเดี่ยวสามารถก้าวข้ามข้อ จำกัดต่างๆ โดยเฉพาะการบริหารจัดการในสภาวะวิกฤตการณ์ แพร่ระบาด วันนี้บ้านเดี่ยวเอพี ยังถือครองส่วนแบ่งตลาด (Market Share) มากสุดเป็นอันดับ 1 ด้วยจำนวนยูนิตที่ขายได้มากสุดในตลาดบ้านเดี่ยวในเมืองและปริมณฑล (รอบปี พ.ศ. 2558 – 2564) ควบคู่กับการเติบโตที่ไม่หยุดนิ่ง

  ทั้งในมิติจำนวนและมูลค่าการพัฒนาโครงการใหม่โดยปี 2565 ถือเป็นปีที่บ้านเดี่ยวเปิดตัวโครงการมากสุดถึง 23 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 32,650 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า ถ้าเทียบจากปีก่อนหน้า

  รวมถึงสัดส่วนการกระจายโครงการที่ครอบคลุมพื้นที่ที่มากขึ้น ซึ่งคาดว่าปีนี้ บ้านเดี่ยวเอพีจะมีโครงการปูพรมในทุกพื้นที่มากกว่า 50 โครงการ ซึ่งเป็นจำนวนตัวเลือกที่มากพอ ที่จะให้ลูกค้าสามารถมีชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้”

  ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงดำเนินการตามแผนเพื่อรักษาความเป็นผู้นำในกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยวอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่ในทำเลที่ชำนาญ

  ทั้งทดแทนโครงการเก่าที่ปิดการขายลง หรือการขยายไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ขณะที่ความท้าทายใหม่ของปีนี้คือการนำบ้านเดี่ยวเอพีบุกเข้าไปยังตลาด ใหม่ ๆ ในกลุ่มราคา 3-5 ล้านบาท

  ภายใต้กลยุทธ์ Market Penetration เพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดอีกครั้ง โดยการบุกตลาดใหม่ครั้งนี้จะเป็นการเข้าไปในทำเลใหม่ๆ ที่ยังไม่มีสินค้าในพอร์ตเอพี ด้วยแบรนด์สินค้าที่พัฒนาขึ้นใหม่ที่ชื่อว่า MODEN (โมเดน) ภายใต้มาตรฐานที่ไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเอพีในแบรนด์อื่นๆ “ตลาดบ้านเดี่ยวระดับราคา 3-5 ล้านบาท ถือเป็นอีกตลาดที่น่าสนใจ

  คุณพิมพรรณ ปรีชานนท์

  นางพิมพรรณ ปรีชานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารแบรนด์และพัฒนาสินค้าบ้านเดี่ยว บมจ. เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า

  “ในปัจจุบันความท้าทายของการพัฒนาสินค้าบ้านเดี่ยวมาถึงจุดที่ยกระดับ ไปมากกว่า เรื่องของทำเลที่ตั้ง และเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ปัจจุบันรูปแบบการใช้พื้นที่ของคนกับฟังก์ชันการใช้งาน

  ได้เปลี่ยนแปลงไป COVID-19 กระตุ้นให้เกิดเทรนด์ Home Nesting ขึ้น คือการเนรมิตให้บ้านต้องเป็นทุกอย่างได้ คำว่าที่ทำงาน ก็ลงดีเทลไปได้อีก”

  ทั้งนี้ ปรัชญา FUNCTIONAL IS BEAUTIFUL ยังคงเป็นจุดยืนสำคัญในการพัฒนาบ้านเดี่ยวเครือเอพีทุก แบรนด์ เพื่อให้บ้านเดี่ยวเอพีเป็นบ้านที่เข้าใจทุกชีวิต ภายใต้ 3 แนวคิดสำคัญที่เป็นกรอบการทำงานที่ผลักดันให้บ้านเดี่ยวเครือเอพีประสบความสำเร็จเสมอมา ประกอบด้วย

  1. Harmonious Living for All
  สร้างพื้นที่ส่วนตัว กับพื้นที่ของทุกคนให้เกิดขึ้น แนวคิดที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบบ้านเอพีที่ไม่ใช่แค่คำว่า “พื้นที่ใช้สอย” แต่เป็น “พื้นที่ที่ตอบทุกคนในบ้าน”

  2. Spaces with Function-led Aesthetic
  มากกว่าความสวยงาม แต่ทุกพื้นที่คือการใช้งานได้จริง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของทีมออกแบบ ด้วยการคำนึงถึงการใช้งานได้จริง

  3. Meaningful Innovations for Life
  การผสานเทคโนโลยีเข้ากับการอยู่อาศัย เพื่อสร้างคุณค่าและความหมายให้กับชีวิต แนวคิดนี้อยู่บนความเชื่อที่ว่านวัตกรรม คือการเพิ่มความลงตัวให้การใช้ชีวิต จนนำมาสู่คอนเซ็ปต์ HYBRID LIVING ที่ถูกผสมผสานเข้าไปในทุกรายละเอียดของการอยู่อาศัยในบ้านเดี่ยวเอพี

  ทั้งนี้โครงการภายใต้แบรนด์ MODEN บริษัทฯ เตรียมจะเปิดตัวในช่วงไตรมาส 4 จำนวน 3 โครงการ มูลค่า 3,550 ล้านบาท ได้แก่ MODEN บางนา- ศรีนครินทร์, MODEN พระราม 2 และ MODEN บางนา-เทพารักษ์ ซึ่งอยู่ในโหมดราคา 3-5 ล้านบาท


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img