More

  ครัวป้าแต๋ว อาหารตามสั่ง คลองลำเจียก

  บังเอิญมาเจอกับร้าน อาหารตามสั่ง รสเด็ด คลองลำเจียก ย่านเลียบทางด่วนรามอินทราในวันฝนตกหนัก ร้าน ครัวป้าแต๋ว เป็นร้านอาหารบ้าน ๆ ที่ป้ากับลุง ทำให้กับพนักงานแถวนี้ทานกัน รสชาติ และราคา เรียกว่าพิเศษมากเลย ลองมาดูกันว่าป้าแกทำอาหารออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

  เราเข้าไปสั่งผัดพริกแกงไข่ดาว กับ หมูกระเทียมไข่เจียว แกก็ทอดไข่ออกมาก่อนเลย ดูจากหน้าตาแล้ว สำหรับไข่ดาว ด้านล่างกรอบ ด้านบนยังเป็นไข่ยางมะตูมอยู่เลย ส่วนไข่เจียวนี่สิ ทอดเสร็จนำออกมาวางกรองน้ำมัน มันฟูมาก ถ่ายไม่ทันเลย

  ครัวป้าแต๋ว

  แล้วแกก็บรรเลงหมูกระเทียมต่อ ทอดออกมาให้แบบหมูเต็มจานเลย หอมกระเทียม หมูนุ่ม รสชาติเยี่ยมไปเลย ทานคู่กับไข่เจียวที่ราดซอสพริก กับน้ำปลาพริกแล้วสนุกสนานพุงมากเลย จะบอกว่าจานนี้ 50 บาทเท่านั้น หมูกระเทียมราดข้าว 40 บาท ไข่เจียว 10 บาท

  ครัวป้าแต๋ว

  อีกจานก็ไก่ผัดพริกแกง ทำมาเหมือนกันคือราดมาเต็มจาน จนไม่มีพื้นที่ให้ข้าวสวยหายใจเลย ที่สำคัญรสชาติดีมาก หอมพริกแกง ไม่เผ็ดมาก และไม่มัน ไข่ดาวก็กรอบ ราดน้ำปลาพริกอีกหน่อย อร่อยไปเลย จานนี้ราคาเดียวกัน คือ 50 บาท

  ครัวป้าแต๋ว

  เห็นลูกสาวใส่เสื้อพนักงานออฟฟิศ กำลังทำยำวุ้นเส้นอยู่ น่าทานมาก ก็เลยสั่งด้วย ผลที่ได้แทบจะไม่เห็นวุ้นเส้นเลย ให้หมูสับมาอย่างเยอะ เครื่องแน่นมาก ทั้งเครื่องยำ และเนื้อสัตว์ ที่มีปลาหมึกมาให้ด้วย กับราคา 60 บาท เลยคุยกับลูกสาวป้า ก็ได้ความว่าแกอาศัยอยู่ที่บ้านนี้ แล้วก็ทำอาหารให้กับพนักงานแถวนี้ แบบไม่คิดอะไรมาก อยู่กัน 2 คน ลูกสาวก็ทำงานอยู่แถวนี้ ช่วงเที่ยงก็แวะมาช่วย และทานข้าวที่บ้านนี้

  อาหารดี ราคาถูก ร้านสะอาด เป็นร้านอยู่ในบ้าน บริการน้ำดื่มฟรี พนักงานแถวเลียบด่วน หากหาอะไรทาน ลองมาทานกันที่ครัวป้าแต๋วกันได้ แต่ป้าบอกไม่ต้องมาเยอะ บ่ายโมง บ่ายสองก็ไม่ทำแล้ว แต่คุณลุง สามีแกใจดีเดินกางร่มมาส่งแล้วบอกว่า ว่างก็ลองมาดู บ่ายสามบางทีก็ยังขายกันอยู่ ขับรถระวังกันด้วยนะ ใจดีกันจริง ๆ ลุง กับป้า แล้วจะมาทานใหม่แน่นอน

  ครัวป้าแต๋ว
  ที่อยู่: 22/1 ถ.คลองลำเจียก แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map จอดรถหน้าบ้าน
  เวลาทำการ: วันธรรมดา มาก่อนบ่าย 2
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์โทร: 0843535633

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post