More

  9 ไม้มงคล วางตั้งโต๊ะทำงาน เสริมความปัง หนุนโชคชะตาให้รุ่ง!

  9 ไม้มงคล วางตั้งโต๊ะทำงาน เสริมความปัง หนุนโชคชะตาให้รุ่ง!

  9 ไม้มงคล
  Cr. Photo : Annie Spratt on Unsplash

  เวลานี้มีฝีมือการทำงานอย่างเดียวอาจยังไม่พอ! แต่ถ้ามีสิ่งของมงคลเสริมชะตาไว้ด้วยจะยิ่งเรียกความอุ่นใจได้เป็นอย่างดี และทั้งหมดนี้คือ 9 ไม้มงคลเหมาะสมกับการวางตั้งโต๊ะทำงาน เพื่อให้การ work from home มีความปัง! เสริมดวงให้แก่ชีวิตการงานที่นำพาความรุ่งโรจน์ และเจริญก้าวหน้ามาสู่คุณ (มีติดไว้… เผื่อเจ้านายเมตตา!)

  1.เดหลี
  9 ไม้มงคล
  Cr.Photo : startribune.com

  แค่พิศชมรูปทรงก็รู้สึกสบายตาแล้ว แต่ใครจะรู้ว่าเดหลียังเป็นไม้มงคลที่ช่วยเสริมส่งด้านโชคลาภ รวมถึงช่วยขจัดภัยอันตรายให้แก่ตัวผู้ปลูก แถมยังเป็นไม้ผูกมิตรกับเราสุด ๆ เพราะช่วยดูดสารพิษได้หลายประเภท  (รวมถึงสารฟอร์มัลดีไฮด์ที่มาจากวัสดุก่อสร้างและเครื่องเรือนในบ้าน) ที่เจ๋งคือตอนกลางคืนจะคายก๊าซอ๊อกซิเจนออกมา หลายคนจึงนิยมนำไปไว้ในห้องนอนเพื่อฟอกอากาศ ส่วนใครที่ชอบควบกะ ปั่นงานยามค่ำคืน ควรมีไว้บนโต๊ะทำงานสำหรับเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้แก่ตัวเองด่วน ๆ

  2.ไผ่กวนอิม
  9 ไม้มงคล
  Cr.Photo : thespruce.com

  อีกพันธุ์ไม้ยอดนิยมสำหรับวางตั้งบนโต๊ะทำงาน เพราะนอกจากมีรูปทรงสวยคล้ายต้นไผ่ แถมดูแลง่ายแล้ว ไผ่กวนอิมยังเป็นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าช่วยเสริมโชคลาภด้านการเงิน (ตาลุกวาวทันที)  รวมถึงนำความสุขสงบ ความโชคดี และการมีสุขภาพที่ดีให้แก่ตัวผู้ปลูกอีกด้วย แถมการปลูกไผ่กวนอิมไว้ในห้องทำงาน ยังช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้แก่สถานที่ พานพบกับความสำเร็จในด้านการงาน ส่วนตำแหน่งที่พีค… และดีสุดคือการวางไผ่กวนอิมไว้ทิศตะวันออกของมุมโต๊ะทำงาน

  3. ลิ้นมังกรแคระ
  9 ไม้มงคล
  Cr.Photo : apartmenttherapy.com

  เล่าลือกันหนาหูว่าการปลูกลิ้นมังกร จะช่วยป้องกันอันตรายจากภายนอกได้ เพราะคนสมัยก่อนมักเรียกลิ้นมังกรว่า “หอกพระอินทร์” ซึ่งความหมายก็คือเป็นอาวุธชนิดหนึ่งของพระอินทร์ ที่ใช้ในการต่อสู้ศัตรู ดังนั้นลิ้นมังกรและลิ้นมังกรแคระจึงจัดเป็นไม้มงคลที่มีความศักดิ์สิทธิ์ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้แก่ผู้เป็นเจ้าของนั่นเอง (ตั้งไว้โต๊ะทำงานด่วน! ป้องกันผู้ไม่ประสงค์ดีเลื่อยขาเก้าอี้) แถมผลวิจัยจากองค์การนาซ่ายังพบว่าลิ้นมังกรช่วยฟอกอากาศ และช่วยดูดสารพิษ/สารเคมีต่าง ๆ แถมยังคายก๊าซออกซิเจนในเวลากลางคืนอีกด้วย

  4. กระบองเพชร
  9 ไม้มงคล
  Cr. Photo : Yair Mejía on Unsplash

  แม้มีหนามแหลมคม แต่ใช่ว่าเจ้าต้นกระบองเพชรจะแข็งทื่อไร้ประโยชน์ หากใครที่เข้างานใหม่ หรือเข้างานมานานแล้วแต่ไม่ก้าวหน้ากับเขาสักที แนะให้นำน้อง ๆ กระบองเพชรไปประโคมไว้บนโต๊ะทำงานซะ เพราะเป็นไม้มงคลที่ไม่เพียงช่วยให้คุณผละออกจากสิ่งไม่ดีแล้ว ยังช่วยเสริมดวงให้มีโอกาสก้าวหน้าทางด้านหน้าที่การงานได้เร็วขึ้น และหากใครปลูกกระบองเพชรแล้วออกดอกด้วย เชื่อกันอีกว่าจะเฮง… ได้โชคลาภ และมีเงินทองใช้สอยมิขาดมือ (เก็งเลขด่วน…)

  5. เศรษฐีเรือนใน
  9 ไม้มงคล
  Cr. Photo : Abel Y Costa on Unsplash

  จัดเป็นทั้งไม้ประดับที่ช่วยเสริมดวงทางด้านเมตามหานิยม   ตลอดจนมีโชคมีลาภ มั่งมีศรีสุข สมกับชื่อของไม้พันธุ์ และหากเศรษฐีเรือนในโตเต็มที่ก็จะออกดอกเป็นช่อยาว ปลายช่อจะมีต้นอ่อนของว่านเกิดอยู่ส่วนปลายเป็นกระจุก ต่างประเทศจึงเรียกเศรษฐีเรือนในว่า Spider Plant หรือ Airplane Plant นั่นเอง แต่ที่แอดวานซ์อีกนิดคือพันธุ์ไม้นี้สามารถดูดสารพิษภายในอาคารได้เป็นอย่างดี และทางองค์กรนาซาได้ทำการวิจัยแล้วว่ามีคุณสมบัติช่วยกำจัดสารฟอร์มัลดีไฮด์ ได้ถึง 90%

  6. พลูด่าง
  Cr. Photo : thespruce.com

  ถ้าใครคือคนไม่ใช่ ทำอะไรก็อยู่นอกสายตาเจ้านายตลอด แนะให้นำพลูด่างปลูกแซมเข้าไปบนโต๊ะทำงาน เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวงให้คุณทำงานได้ราบรื่น ไม่ติดขัด แถมมีผู้ใหญ่คอยให้การซัพพอร์ตเป็นอย่างดี  ส่วนใครที่เกิดประจำวันจันทร์ วันพุธ และอยู่ในราศีตุลย์ แนะนำให้เลือกพลูด่างสายพันธุ์ราชินีสีทองมาวางตั้งโต๊ะ เพราะนอกจากมีสีสันเขียวแกมเหลืองสวยงาม พันธุ์นี้ยังช่วยเสริมบุญบารให้แก่ผู้เป็นเจ้าของด้วย

  7. ต้นใบเงิน หรือต้นคลาสซูล่า
  Cr. Photo : Severin Candrian on Unsplash

  ไม้พันธุ์นี้มีจุดเด่นตรงที่มีใบสีเขียวมันขลับงดงาม ลักษณะคล้ายกับเหรียญ ออกดอกเป็นสีชมพู หรือสีขาวคล้ายรูปดาว ฝั่งชาวโปแลนด์มักเรียกว่า ต้นไม้แห่งความสุข ส่วนชาวสโลวาเกียเชื่อว่า ต้นไม้ชนิดนี้จะนำความมั่งคั่งมาสู่ครอบครัว นอกจากนี้ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยยังเชื่อว่า หากนำต้นใบเงินมาวางไว้ในบ้านหรือโต๊ะทำงานทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ก็จะส่งผลต่อโชคลาภ และความร่ำรวย ขณะเดียวกันยิ่งปลูกแล้วมีจำนวนใบมากเท่าไรก็จะพบแต่เรื่องที่ดี

  8. หัวใจทศกัณฐ์ หรือ โฮย่า
  Cr.Photo : apartmenttherapy.com

  ไม้ประดับที่เผยลักษณะคล้ายรูปหัวใจ คนส่วนใหญ่นิยมนำไปมอบเป็นของชำร่วย หรือมอบเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ เพราะเป็นต้นไม้ที่สื่อถึงความรัก แทนคุณค่าทางจิตใจ จึงไม่แปลกที่ถูกขนานนามเป็นภาษาไทยว่า หัวใจทศกัณฐ์ แต่สำหรับด้านความเป็นสิริมงคล เชื่อว่าไม้พันธุ์นี้หากใครได้ปลูกแล้วจะบันดาลความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า และมีโชคลาภมาสู่ตัวเองและครอบครัว

  9. บอนสี

  Cr.Photo : living4media.ae

  รูปทรงของใบบอนสีนั้นมีหลายแบบ เช่น ใบกลม ใบหอก และใบรูปหัวใจ รวมถึงแต่ละพันธุ์ยังมีสีสันและลวดลายที่โดดเด่นสะดุดตาแตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บอนสีถูกขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งไม้ประดับ อีกทั้งยังมีดอกที่ส่งกลิ่นหอมอ่อนรื่น… จมูก ที่สำคัญเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้มงคล ที่หากบ้านใดนำไปปลูกก็จะช่วยนำความสุขความเจริญมาให้

   

  บทความน่าสนใจ : ส่องพื้นที่ทำกีตาร์ของ ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ในมาเก็ตเพลสใหม่จาก AP

  Related Post