More

  สงกรานต์นี้เปลี่ยนจากสาดน้ำไปเสพศิลป์กัน กับ 4 นิทรรศการศิลปะ ในเดือนเมษา

  สงกรานต์นี้เปลี่ยนจากสาดน้ำไปเสพศิลป์กัน กับ 4 นิทรรศการศิลปะ ในเดือนเมษา

  วันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้หลาย ๆ คนคงอยากออกไปสาดน้ำคลายร้อนกันใช่มั้ยล่ะ แต่ด้วยสถานการณ์โควิดแบบนี้อาจจะทำให้หลาย ๆ คนต้องพับแพลนเล่นน้ำทิ้งไป แล้วถ้ายังเซ็ง ๆ ไม่รู้ว่าจะทำอะไรในวันหยุดยาวแบบนี้ Inzpy เรามีแพลนสงกรานต์นี้เปลี่ยนจากสาดน้ำไปเสพศิลป์แทนกัน กับ 4 นิทรรศการศิลปะ น่าสนใจในเดือนเมษานี้ จะมีงานอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

  • Summertime

  เริ่มที่งานแรกกันเลยเป็นนิทรรศการที่จัดขึ้นโดย HYPECARTEL x Turn! Solo Exhibition ซึ่งเป็นการนำเสนอผลงานของศิลปิน Turn! หรือ เทิดธันวา คะนะมะ Summer เป็นช่วงเวลาที่ Turn ชื่นชอบเพราะที่เป็นฤดูกาลที่ต้นไม้และพืชต่าง ๆ เบ่งบาน โดยมีผีเสื้อสีสันหลากหลายมารวมตัวรอบ ๆ ธรรมชาติที่สวยงามเหล่านี้ ศิลปินได้รับแรงบันดาลใจจากต้นบอนไซที่เขาได้ไปซื้อมาดูแล และถูกพัฒนาเป็นคาแรกเตอร์ประจำของศิลปิน ที่คอยติดตามการผจญภัยหรือเดินทางพร้อมกับเด็กชายและเด็กหญิงที่เปี่ยมไปด้วยความฝันและความทะเยอทะยาน (Cr. dooddot)

  📆 งานจัดแสดงวันที่ 19 มีนาคม – 19 เมษายน 2565

  📍 Hypecartel Gallery @Saim Discovery ชั้น 1

  📞 ติดต่อสอบถาม Facebook: hypecartelbkk

  • Less is OK.

  นิทรรศการที่ได้รวบรวมผลงานตลอด 81 ปี ของ อ.ชวลิต เสริมปรุงสุข ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ผู้ล่วงลับ ซึ่งงานนี้ไมีความพิเศษคือการนำสิ่งของ จดหมาย บันทึกส่วนตัว และอัลบัมรูปสมัยที่อาจารย์ชวลิตยังอยู่ที่อัมสเตอร์ดัม พร้อมทั้งความรู้สึกส่วนตัวของท่านที่มีต่อคนรัก บ้านเมือง รวมถึงอาจารย์ศิลป์ พีระศรี อาจารย์ของท่านด้วย ที่ยังถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีทั้งของต้นฉบับและสำเนา ที่ทำให้เราได้เห็นถึงตัวตนและความมีเอกลักษณ์ของอ.ชวลิต เสริมปรุงสุข ด้วย

  📆 งานจัดแสดงวันที่ 12 มีนาคม – 27 เมษายน 2565

  📍 RCB Galleria 1 / River City Bangkok ชั้น 2

  📞 ติดต่อสอบถาม Website: River City Bangkok

  • Cosmic Garden

  นิทรรศการเดี่ยวของ JCCHR หรือ แนน – จิดาภา จันทร์สิริสถาพร ศิลปินที่ผสมผสานงานวาดมือและดิจิทัลเพนต์ ให้ออกมาเป็นลายเส้นและการใช้สีสันให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยศิลปินได้นำความคิดที่ว่าพืชเป็นสัญลักษณ์ของชีวิต และการงอกเงย ซึ่งพืชพรรณและดอกไม้ต่าง ๆ จะมีช่วงเวลาที่จะผลิบานอย่างสวยงามในช่วงเวลาของตัวเอง ได้ถ่ายทอดแนวคิดดังกล่าวผ่านผลงานแนว Surrealism นำเสนอความสวยงามที่นอกเหนือไปจากความงามตามธรรมชาติผ่านลายเส้นและสีสันที่เป็นความเฉพาะตัวของศิลปินเอง

  📆 งานจัดแสดงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2565 10.00 – 17.00 น.

  📍 Hilton Sukhumvit Bangkok (สุขุมวิท 24)

  📞 ติดต่อสอบถาม Facebook: Jc since1992

  • ไม่ว่างมองฟ้า Photo Exhibition

  นิทรรศการไม่ว่างมองฟ้า เป็นนิทรรศการภาพถ่ายโดย SEESAN ที่จัดขึ้นประกอบเพลง ไม่ว่างมองฟ้า โดยศิลปิน AUTTA โดยได้มีการใช้เรื่องราวในเพลง มาประกอบเข้ากับความเป็นจริงของชีวิตคนทำมาหากิน ที่ไม่มีเวลาที่แม้จะแหงนหน้ามองความสวยงามของท้องฟ้า หรือใฝ่ฝันในสิ่งที่ไกลว่าที่เป็นอยู่ โดยในงานนี้จะมีสินค้าที่ระลึก รวมถึงโปสต์การ์ดภาพถ่ายสวย ๆ ให้ได้เก็บสะสมกันอีกด้วย

  📆 งานจัดแสดงวันที่ 7-30 เมษายน 2565 (ปิดทุกวันพุธ – พฤหัสบดี)

  📍 House Of Nowhere ซอยปรีดีพนมยงค์ 42

  📞 ติดต่อสอบถาม Facebook: YUPP

  เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 นิทรรศการศิลปะ น่าสนใจในเดือนเมษานี้ที่เรานำมาฝากกัน ถ้าสงกรานต์นี้ยังว่าง ๆ ไม่ได้ออกไปไหน ก็สามารถเปลี่ยนแพลนจากจะออกไปสาดน้ำไปเสพศิลป์กันแทนได้นะ 🙂

  Related Post