More

  5 น้ำตกสวย กาญจนบุรี ไปเล่นน้ำคลายร้อนกัน

  5 น้ำตกสวย ที่กาญจนบุรี ไปเล่นน้ำคลายร้อนกัน

  จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดท่องเที่ยวที่เดินทางง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย โดยเฉพาะน้ำตก ซึ่งมีเยอะมาก ๆ และแต่ละที่ก็มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกในจังหวัดอื่น ๆ เลยค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 5 น้ำตกสวย ที่กาญจนบุรี กันนะคะ

  น้ำตกเอราวัณ

  ถ้าเอ่ยถึงน้ำตกที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามในประเทศไทยแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงชื่อน้ำตกเอราวัณแน่นอนค่ะ น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ และได้ชื่อว่าสวยที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรีเลยทีเดียว ที่น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น  มีระยะทางการเดินชมประมาณ 1.5 กิโลเมตร แต่ละชั้นนั้นก็มีความสวยงาม ไม่แพ้กันเลย
  ตัวน้ำตกจะถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้ความรู้สึกสดชื่น น้ำตกของที่นี่จะเป็นสีฟ้าสดใส เนื่องจากเป็นน้ำตกที่ไหลมาจากเทือกเขาหินปูน นอกจากความใสของน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย เรียกว่าเป็นน้ำตกที่มีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกหนึ่งแห่งเลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/3bLoYNzYTWZn9raV7

  น้ำตกไทรโยค

  น้ำตกสวย ที่กาญจนบุรี

  น้ำตกไทรโยค เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม ตัวน้ำตกจะไหลลงสู่แม่น้ำแคว โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถมาล่องแพชมความงาม และถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับน้ำตกได้ ภาพที่น้ำตกไหลลงจากริมผาหิน ท่ามกลางแมกไม้ ไหลลงสู่แม่น้ำแควโดยตรง เป็นภาพที่หาดูได้ยาก และสวยงามมาก ๆ นอกจากนี้ก็ยังสามารถมาลงเล่นน้ำที่บริเวณนี้ได้อีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/hmfreyFwdWpeSXYJA

  น้ำตกไทรโยคน้อย

  น้ำตกสวย ที่กาญจนบุรี

  “น้ำตกไทรโยคน้อย” หรือ “น้ำตกเขาพัง” เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร ความสวยงามของ น้ำตกแห่งนี้เกิดจากการพังทลายของหน้าผาหินปูน ทับถมกันลงมา จนเกิดเป็นโขดหินปูนลดหลั่นกันเป็นชั้น ๆ เป็นที่มาของชื่อน้ำตกเขาพัง บริเวณด้านล่างของน้ำตกจะมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำ ที่ไม่ลึกมาก เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกันค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/bE2vYkgs29rJGsi36

  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามเป็นอันดับที่ 2 ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี  น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นต่างก็มีชื่อเรียกดังนี้ ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ และชั้นที่ 7 ร่มเกล้า
  สำหรับใครที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติแบบไม่เร่งรีบ ก็สามารถมากางเต็นท์ค้างคืนที่บริเวณริมน้ำตกได้เลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าจุดกางเต็นท์ของที่นี่บรรยากาศดีมาก ๆ สามารถมองเห็นวิวเขื่อนศรีนครินทร์ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอนฟังเสียงน้ำตก ฟินสุด ๆ แน่นอน อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/c1BBNQXWg51n33odA

  น้ำตกจ๊อกกะดิ่น

  น้ำตกสวย ที่กาญจนบุรี

  น้ำตกจ๊อกกะดิ่น เป็นน้ำตกเล็ก ๆ ที่อยู่ระหว่างทางไปยังหมู่บ้านอิต่อง หากใครมีโอกาสเดินทางมาที่หมู่บ้านนี้ ต้องแวะเล่นน้ำที่นี่กันนะคะ ตัวน้ำตกนี้จะมีเพียงชั้นเดียวนะคะ ขนาดไม่ใหญ่แต่ค่อนข้างสูง สายน้ำจะไหลผ่านหน้าผาลงมายังด้านล่างตกกระทบกับกรวดหิน เกิดเป็นเวิ้งน้ำสีเขียวอมฟ้าสดใสราวกับมรกต ตรงจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ ขอบอกว่าน้ำที่นี่เย็นจับขั้วหัวใจเลยค่ะ สดชื่นมาก ๆ
  อ่านรีวิว เที่ยวหมู่บ้านอิต่อง 2 วัน 1 คืน คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/ov2pQSiep2xBQ1mLA

  ครบแล้วนะคะ สำหรับน้ำตกทั้ง 5 แห่ง ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวนี้ ก็อย่าลืมไปตามรอยกันนะคะ รับรองว่าสวย คุ้มค่า แน่นอนค่ะ

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ) 

  เพิ่มเพื่อน

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post