More

  รวมวิธีลดเหนียง ไขมันส่วนเกินใต้คาง แก้ปัญหาหน้าบาน ให้กรอบหน้าชัดขึ้น

  ในยุคนี้นอกจากรูปร่างที่สมส่วนแล้ว การมีเครื่องหน้าที่ครบ รับกับใบหน้าที่สมส่วน อย่าง ตา จมูก ปาก ก็นับเป็นส่วนสำคัญที่สามารถกำหนดภาพลักษณ์และบุคลิกได้ แต่ถึงอย่างนั้น แม้ว่าอวัยวะเหล่านี้จะเข้ากับรูปหน้ามากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าหากมีเหนียง ตัวการที่ทำให้หน้าบาน กรอบหน้าไม่ชัด ภาพลักษณ์โดยรวมของใบหน้าก็ยังไม่เป็นที่ถูกใจของหนุ่มๆ สาวๆ อยู่ดี จนหลายคนต้องเฟ้นหาหัตถการต่างๆ ที่จะช่วยกำจัดเหนียง เพื่อให้ใบหน้าดูเรียว เล็ก กรอบหน้าชัดขึ้น วันนี้ HERS Clinic เลยจะพาไปเจาะลึกถึงปัญหาของเหนียง เนื้อไขมันส่วนเกินใต้คางเหล่านี้ว่าเกิดจากอะไร และมีหัตถการอะไรบ้างที่สามารถกำจัดเหนียงหรือไขมันส่วนเกินใต้คางเหล่านี้ออกไปได้  ไปดูพร้อมกันเลย

  เหนียง เกิดจากอะไร

  เหนียง ก้อนเนื้อไขมันส่วนเกินที่อยู่บริเวณใต้คาง มีลักษณะเป็นก้อนเนื้อไขมันนิ่มๆ ห้อยย้อยลงมาคล้ายคางหมู ส่งผลให้ภาพลักษณ์โดยรวมของหน้าดูกลม อ้วน หน้าบาน โดยเหนียงหรือเนื้อไขมันส่วนเกินนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ หรือเนื้อที่หย่อนคล้อยลงมาเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นผลมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการชอบก้มพับคอ นอนเล่นโทรศัพท์นานๆ การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงจนมีการสะสมของไขมันส่วนเกิน หรือแม้กระทั่งการดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น ดังนั้นเหนียงจึงพบได้ทุกเพศ ทุกวัย นั่นเอง

  รวมหัตถการยอดฮิต ตัวช่วยจัดการเหนียง ลดไขมันส่วนเกินใต้คาง 

  สำหรับวิธีลดเหนียงเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง คือการปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การควบคุมอาหาร ลดเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ และการหมั่นออกกำลังกายเพื่อลดไขมันส่วนเกิน แต่วิธีเหล่านี้จำเป็นต้องใช้เวลา และต้องมีวินัยมมากพอสมควร สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยที่จะมาจัดการเหนียง ให้ผลลัพธ์ชัดเจน วันนี้ HERS Clinic  เราได้คัดเลือดหัตถการยอดฮิต ที่จะมาช่วยสลายเหนียง ช่วยให้กรอบหน้าชัดขึ้น มาฝากทุกคนแล้ว

  เมโสแฟต

  เมโสแฟต เป็นหัตถการที่ฉีดสารสลายไขมันลงบนชั้นไขมันโดยตรง หลังจากนั้นร่างกายจะทำการเผาผลาญไปตามธรรมชาติ โดยมีตัวยาหลักๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ที่จะไปช่วยสังเคราะห์โคเอนไซม์ ในกระบวนการแอแนบอลิซึมเพื่อลดการสังเคราะห์ไขมัน โดยในเมโสแฟตจะมีสาร L-carnitine ที่มีหน้าที่ส่งกรดไขมันเข้าสู่เซลล์ และดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน ทำให้ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย พร้อมกับลดการสะสมของไขมันบริเวณนั้นไปด้วย โดยเซลล์ไขมันจะลดลงประมาณ 10-15% หลังจากฉีดครั้งแรก และเหนียงจะเริ่มลดลงภายใน 5-7 วัน สามารถเห็นผลได้ชัดเจนหลังผ่านไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ โดยการฉีดเมโสแฟตเหมาะกับคนที่อยากลดเหนียงแบบเฉพาะจุด คนที่มีไขมันสะสมจนเห็นเป็นก้อนไขมันใต้คางชัดเจน 

  Thermage FLX 

  วิธีลดเหนียงด้วยการทำ Thermage FLX เป็นการใช้เทคโนโลยี RF (Radio Frequency) เพื่อส่งต่อความร้อนจากชั้นผิวด้านบนลงลึกไปถึงชั้นไขมัน ทำให้คอลลาเจนเกิดการหดตัว และสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาแทนที่ พร้อมทำให้ไขมันเกิดการย่อยสลายลง โดยหลังทำจะรู้สึกว่าบริเวณใต้คางมีความกระชับขึ้น และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นหลังผ่านไป 2 เดือน เหมาะกับคนที่มีปัญหาเนื้อใต้คางหย่อนคล้อย เหนียงห้อยย้อย แก้มเยอะ แต่ข้อจำกัดของ Thermage FLX คือมีราคาสูงและไม่สามารถกำจัดเหนียงได้แบบถาวร และอาจเสี่ยงผิวหน้าไหม้ได้ ดังนั้นควรเลือกคลินิกที่ใช้เครื่องมือมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ และแพทย์ผู้ทำหัตถการต้องมีความรู้ด้านการปรับรูปหน้า และมีประสบการณ์ด้านการใช้เครื่องมือโดยเฉพาะนั่นเอง

  Hifu Ultraformer III 

  หลักการทำงานของ Hifu เป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ยิงเข้าไปบริเวณใต้ชั้นผิว ลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ SMAS เพื่อยกกระชับเหนียงหรือบริเวณที่เกิดการหย่อนคล้อย ให้ตึงกระชับขึ้นอีกครั้ง ซึ่งหัตถการ Hifu นี้ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ป้องกันปัญหาผิวหย่อนคล้อยในอนาคตได้ด้วย และยังเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เหมาะกับคนที่มีเหนียง มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย แต่ไม่อยากฉีดยกกระชับ ซึ่งผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับระดับพลังงานที่ใช้ ยิ่งพลังงานสูง ก็อาจเจ็บมากนั่นเอง

  Ulthera 

  Ulthera อีกหนึ่งหัตถการที่มีหลักการทำงานใช้คลื่นเสียงในความถี่สูง ยิงลึกลงถึงชั้นผิว SMAS เพื่อแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ ช่วยยกกระชับใบหน้าส่วนที่หย่อนคล้อยให้กลับมาดูเรียวและเรียบเนียนขึ้น Ulthera ถือเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกจึงมีความปลอดภัยสูง ให้ผลลัพธ์ยกกระชับขึ้นได้ถึง 30% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และผลลัพธ์จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังผ่านไป 3 เดือน โดยหลังทำ Ulthera จะไม่มีรอยแผลแต่อาจมีอาการบวมเล็กน้อย และจะหายไปเองใน 2-3 วัน และความเจ็บจะหายไปเองหลัง 2 สัปดาห์ รวมถึงอาจมีรอยแดง แต่สามารถหายได้เองใน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 1 ปี 

  การผ่าตัดเหนียง 

  การผ่าตัดเหนียง เป็นการตัดไขมันใต้คางร่วมกับการผ่าตัดผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยส่วนเกินออก มีส่วนช่วยยกกระชับผิวใต้คางและส่วนของลำคอ โดยการผ่าตัดเหนียง แพทย์จะเปิดแผลบริเวณใต้คางประมาณ 2.5-3 เซนติเมตร เพื่อนำก้อนเนื้อไขมันส่วนเกิน และผิวหนังส่วนเกินออก และทำการปิดแผลด้วยไหมขนาดเล็ก แม้ว่าการผ่าตัดเหนียงจะเป็นการเปิดแผลด้านนอกและทำให้เกิดแผลเป็น แต่รอยแผลเป็นจะอยู่บริเวณใต้คางและมีขนาดที่เล็กมากจนแทบสังเกตไม่เห็น วิธีนี้จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด ตอบโจทย์การกำจัดเหนียงได้ตรงจุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเหนียงเยอะ ผิวหนังใต้คอมีความหย่อนคล้อยมาก และยังไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายกับการทำหัตถการต่างๆ บ่อยๆ แต่ข้อจำกัดของการผ่าตัดเหนียงจำเป็นต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีความรู้และมีประสบการณ์เท่านั้น ดังนั้นควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน ไว้ใจได้ และแพทย์ผู้ทำหัตถการมากประสบการณ์นั่นเอง   

  จะเห็นว่าปัญหาเหนียง หน้าบาน หน้าอ้วน กรอบหน้าไม่ชัด ที่ปัญหาลดทอนความมั่นใจใครมานักต่อนักนั้น มีหัตถการมากมายที่สามารถจัดการได้ ซึ่งแต่ละวิธีก็มีหลักการ ให้ผลลัพธ์ในระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหนียงย้อย เนื้อใต้คางเยอะ ต้องการยกกระชับผิวใต้คางให้หน้าเรียว กรอบหน้าชัด ที่ HERS Clinic เราพร้อมให้บริการผ่าตัดเหนียงให้มีขนาดเล็กลงด้วยเทคนิคเฉพาะของ HERS CLINIC “ดูด-ตัด-เย็บ” จัดการเหนียงให้หมดไปใน 3 steps อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีความรู้และมากประสบการณ์ด้านการกำจัดเหนียง เปลี่ยนหน้ากลม หน้าบ้าน ให้รูปหน้าเรียวสวย กระชับ หน้าดูเด็กลง เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลผิวหน้าครบวงจร 

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
  HERS Clinic
  MRT สุทธิสาร ทางออกที่ 4
  ที่อยู่: 211/3-4 ชั้น 1-2 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
  เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ เวลา 10.00 – 20.00 น.
  ติดต่อ: [email protected] | 099-1890189

  Editor in Chief
  Editor in Chief
  กว่า 10 ปี ในแวดวงออนไลน์ หลงใหลการถ่ายรูปร้านอาหาร คาเฟ่ และโรงแรม พักผ่อนด้วยการทำนายดวง ที่คนดูรักเรา ​❤️

  Related Post