More
  spot_img

  กลุ่มโรงแรมอนันตรา เปิดให้บริการโรงแรมแห่งแรกในฝรั่งเศส “อนันตรา พลาซ่า นีซ”

  อนันตรา โฮเทลส์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดตัว โรงแรม อนันตรา พลาซ่า นีซ (Anantara Plaza Nice Hotel) ด้วยการนำความสวยงามแห่งสถาปัตยกรรมของศตวรรษที่ 19 ในแบบปรับปรุงใหม่สู่ถนนเลียบชายหาดเมืองนีซ นับเป็นการกลับมาอย่างสง่างามของหนึ่งในโรงแรมซึ่งเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวมากมายบนโกตดาซูร์ (Côte d’Azur) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อภาษาอังกฤษว่า เฟรนช์ริวีเอรา แสดงให้เห็นถึงการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องของอนันตราในทวีปยุโรป มรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าซึ่งตั้งอยู่บนทำเลที่มองเห็นถนนเลียบชายหาด Promenade des Anglais อันสวยงามแห่งนี้ พร้อมเปิดต้อนรับผู้มาเยือนอีกครั้ง หลังจากการปรับปรุงเป็นระยะเวลาสองปีเพื่อให้กลับมารุ่งเรืองดังในยุคแห่งความสวยงาม (Belle Époque) ของฝรั่งเศส

  โรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนีซ บริเวณทางเข้าของ Golden Square จากจุดนี้จะสามารถมองเห็นสวนอัลแบร์ ที่ 1 (Albert 1er gardens) และถนน Promenade des Anglais อันสวยงาม ซึ่งเป็นถนนเลียบชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองนีซ

  โรงแรมแห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 151 ห้อง แบ่งเป็นห้องสวีท 38 ห้อง พร้อมเฉลียงและระเบียงที่หันหน้าเข้าหาทะเล อาคารอายุกว่า 175 ปีอันโดดเด่นแห่งนี้ยังมี อนันตรา สปา แห่งใหม่ พื้นที่สัมมนาพร้อมห้องประชุม 6 ห้องและห้องบอลรูม รวมไปถึงร้านอาหารและบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่มาพร้อมกับทิวทัศน์แบบพาโนรามา 360 องศา ของอ่าวนางฟ้าแห่งนีซ (Baie des Anges) และย่านเมืองเก่านีซ (Old Nice)

  การออกแบบและตกแต่ง

  ทีมนักออกแบบตกแต่งภายในและสถาปนิก จาก David Collins Studio ซึ่งการันตีผลงานด้วยรางวัลมากมาย รวมถึง สถาปนิกท้องถิ่นอย่าง Jean-Paul Gomis และ TBC Studio ได้ร่วมกันออกแบบและตกแต่งภายในอย่างงดงามโดยผสานความสง่างามของโลกยุคเก่าเข้ากับความหรูหราที่ร่วมสมัยไว้อย่างลงตัว

  การออกแบบดังกล่าวยังเป็นการเชิดชูสถาปัตยกรรมนีโอ คลาสสิก (Neoclassic Style) ซึ่งเป็นการตกแต่งโรงแรมตั้งแต่ดั้งเดิมซึ่งเปิดให้บริการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2391 ในฐานะโรงแรมหรูแห่งแรกของเมืองนีซ อีกทั้งยังทำให้อาคารมรดกบนถนน Avenue de Verdun แห่งนี้ เข้ากับรสนิยมของคนสมัยใหม่

  ห้องพักและห้องสวีทของโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ ผสมผสานความหรูหราที่เหนือระดับเข้ากับสัมผัสสุดพิเศษตามแบบฉบับอนันตรา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งสะท้อนแสงระยิบระยับและความงามช่วงยุคทองแห่งโกตดาซูร์ (Côte d’Azur)

  จากตัวโรงแรม นอกจากจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเลหรือสวนแล้ว การตกแต่งภายในด้วยหินอ่อนด้วยโทนสีพาสเทลและผิวสัมผัสแบบเมดิเตอร์เรเนียนยังช่วยสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบ ซึ่งมาพร้อมกับลวดลายไม้และสีทองอันประณีตเพื่อกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ

  หากต้องการที่จะสัมผัสความเป็นเมืองนีซในสไตล์เฟรนช์ ริเวียร่าแบบเหนือระดับ ผู้เข้าพักสามารถจองห้อง Baie des Anges Signature Suite ขนาด 54 ตร.ม. ซึ่งมาพร้อมกับพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง ห้องครัวขนาดเล็ก และระเบียงแบบพาโนรามาซึ่งสามารถมองเห็นอ่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้ และเข้าพักที่ห้อง Presidential Suite ขนาด 75 ตร.ม. ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 5 ด้วยการตกแต่งภายในที่หรูหราซึ่งมาพร้อมกับทิวทัศน์อันตระการตาของอ่าวนางฟ้าแห่งนีซ (Baie des Anges) จากระเบียงซึ่งหันหน้าสู่ทะเลที่ออกแบบมาสำหรับการอาบแดดและการเฉลิมฉลองส่วนตัว

  ห้องอาหาร SEEN by Olivier

  อนันตรา พลาซ่า นีซ

  เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของโรงแรมตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าอันโดดเด่น นำเสนอรสชาติของชีวิตเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และอาหารเมดิเตอร์เรเนียนร่วมสมัยจากเชฟและเจ้าของร้านชาวโปรตุเกส Olivier da Costa เช่นเดียวกับร้านอาหารอื่น ๆ ซึ่งกำลังอยู่ในกระแส ไม่ว่าจะเป็นในลิสบอน เซาเปาโล และกรุงเทพฯ

  ร้านอาหาร SEEN in Nice แห่งใหม่นี้ยังได้ผสมผสานทิวทัศน์ที่สวยงามโดดเด่นในการออกแบบเครื่องดื่มอย่างสร้างสรรค์ พร้อมเมนูใหม่ ๆ ที่นำมาเสนอให้กับเหล่านักชิมอยู่เสมอ ตั้งแต่อาหารจานพิเศษของ Niçoise ซึ่งมีกลิ่นหอมละมุนของเห็ดทรัฟเฟิลสีดำจากหมู่บ้าน Le Rouret ที่อยู่ใกล้เคียง ไปจนถึงเม่นทะเลและหอยนางรมตัวโตจากน่านน้ำท้องถิ่น บรรยากาศโปร่งโล่งสบายพร้อมสายลมเย็นที่ชวนให้นั่งเล่นชมทัศนียภาพของเมืองแบบรอบทิศทางและวิวอ่าวนางฟ้าแห่งนีซ (Baie des Anges) จากที่นั่งทั้งในร่มและกลางแจ้ง

  ร้าน Les Colonnades เลาจน์คาเวียร์และแชมเปญ

  มาพร้อมกับกลิ่นอายอาหารแบบพื้นถิ่น การตกแต่งภายในได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานกันระหว่างสวนเขตร้อนแห่งเมืองนีซและทะเล โดยมีการเสิร์ฟอาหารทะเลสดควบคู่ไปกับอาหารว่าง อาหารท้องถิ่น และไวน์ นอกจากนั้น ในช่วงบ่าย ยังเสิร์ฟเซ็ตน้ำชายามบ่าย Afternoon Tea à la Niçoise อันเป็นเอกลักษณ์ที่จะพาแขกหวนกลับสู่ยุคอดีตที่มีเสน่ห์อีกครั้ง

  นีซและรีสอร์ทในเฟรนช์ริเวียร่าที่ใกล้เคียงในแถบเมืองเซนต์ โทรเปซ โมนาโก คานส์ และอาลป์-มารีตีม (Alpes-Maritimes) ยังคงเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีเพราะมีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นให้ทำมากมาย โดยข้อได้เปรียบของทำเลที่ตั้งโรงแรมซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างเมืองต่าง ๆ ข้างต้น จึงทำโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ มีโปรแกรมการท่องเที่ยวอันหลากหลายเพื่อมอบประสบการณ์ส่วนตัวสุดประทับใจ พร้อมดึงดูดให้นักเดินทางเข้ามาสำรวจหมู่บ้านบนยอดเขา ไร่องุ่นสมัยโรมัน และอัญมณีทางสถาปัตยกรรมที่มีเพียงไม่กี่คนที่เคยได้ชม

  โปรแกรมทัวร์ ‘In the Footsteps of Coco Chanel’ แบบเต็มวัน

  ไม่เพียงแต่ทำให้แขกผู้สนใจได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับชีวิตสร้างสรรค์ของนักออกแบบชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดังเท่านั้น แต่ยังจะทำให้พวกเขาได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงบ่มไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของฝรั่งเศสที่ Château de Cremat อีกด้วย พร้อมได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การชิมไวน์ cuvées สุดพิเศษของอนันตรา ดื่มด่ำกับมื้อกลางวันบนเนินเขาสูงเหนือเมืองนีซ และเยี่ยมชมบ้านพักของ Coco Chanel ในเมืองนีซ

  หากต้องการที่จะสัมผัสกับศิลปะการเป่าแก้วอันน่าหลงใหลในชนบทของฝรั่งเศส แขกผู้เข้าพักสามารถใช้บริการรับส่งโดยรถยนต์ Citroën 2 CV แบบคลาสสิกซึ่งจะพาไปท่องเที่ยวหมู่บ้าน Biot หมู่บ้านบนยอดเขาในยุคกลางอันงดงาม ให้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับงานฝีมือเบื้องต้นและประดิษฐ์งานแก้วชิ้นเล็ก ๆ ด้วยตัวเองซึ่งสามารถนำกลับไปได้ อาทิ รูปแกะสลักเล็ก ๆ จี้สร้อยคอ หรือภาชนะชิ้นเล็ก ๆ ปิดท้ายประสบการณ์ด้วยอาหารมื้อสุดอร่อยที่ร้านอาหารในหมู่บ้าน เพื่อให้เข้าใจถึงแก่นแท้แห่งวิถีชีวิตของคนฝรั่งเศส

  อนันตรา สปา

  เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนอันเงียบสงบแก่ประสาทสัมผัสทั้ง 5 โดยที่นี่มีห้องทรีตเมนต์ 5 ห้อง ฮัมมัม (สปาแบบตุรกี) และซาวน่า พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นยอดจากทะเล น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจากภูมิภาค Grasse และการบำบัดแบบเอเชีย ผสานบริการสปาเล็บเท้ารูปแบบใหม่จาก Bastien Gonzalez ช่างแต่งเล็บเท้าชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักจากวิธีการดูแลเท้าซึ่งมีเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ ในการที่จะฟื้นฟูพลังธรรมชาติให้กลับคืนมาอีกครั้ง

  สปาของโรงแรมยังมีคอลเล็คชั่นน้ำมันนวดแบบเฉพาะซึ่งผลิตจากน้ำมันหอมระเหยจากเมืองหลวงแห่งน้ำหอมของ Grasse โดยในคอลเล็กชันนี้ประกอบด้วยน้ำมัน “Coucher de Soleil” อันเป็นเอกลักษณ์ของอนันตรา พลาซ่า นีซ ซึ่งมีส่วนผสมจากดอกมิโมซ่า ขิง และพฤกษชาติที่มีกลิ่นหอมในท้องถิ่น นอกจากนี้ ผู้เข้าพักยังสามารถออกกำลังกายที่ศูนย์ออกกำลังกายซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมสนุกสนานไปกับการวิ่งบนถนนเลียบชายหาด หรือบรรลุเป้าหมายใหม่ภายใต้คำแนะนำของครูผู้ฝึกสอนส่วนตัว

  เมืองนีซ

  เมืองนีซเพิ่งจะได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโก้ (UNESCO) ให้เป็นเมืองตากอากาศฤดูหนาวแห่งริเวียร่า โดย อนันตรา พลาซ่า นีซ ได้คัดสรรกิจกรรมการผจญภัยในท้องถิ่นมาเป็นพิเศษเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนให้แขกได้สัมผัสพร้อมดื่มด่ำไปกับมนต์เสน่ห์มากมายของเมือง

  นีซยังเป็นเมืองที่คึกคักด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนมากมายบริเวณ Promenade des Anglais ตลาดเกษตรกรท้องถิ่นที่ Cours Saleya พิพิธภัณฑ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งเชิดชูประวัติศาสตร์ศิลปะอันยาวนานของเมือง และกิจกรรมทางวัฒนธรรมประจำปีอย่างเทศกาลดนตรีแจ๊สระดับตำนานแห่งเมืองนีซ

  การเดินทาง

  อนันตรา พลาซ่า นีซ มอบประสบการณ์อย่างไร้ร้อยต่อให้กับแขก โดยสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายจากสนามบินและศูนย์การประชุมและการจัดแสดงนิทรรศการ Acropolis Congress Centre โดยใช้รถรางหรือขับรถเพียง 20 นาที ด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุดทั้งหมด 5 แห่งที่มีพื้นที่ตั้งแต่ 25 ถึง 309 ตร.ม. ส่วนใหญ่ใช้แสงจากธรรมชาติ สามารถรองรับแขกผู้มาเยือนได้ถึง 300 คน ไม่ว่าจะเป็นงานระดับองค์กรใหญ่หรือเป็นงานที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก นอกจากนั้นยังรอบรับการประชุมระยะสั้น มื้ออาหารค่ำแบบส่วนตัว งานแต่งงานบนชั้นดาดฟ้าและงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ ซึ่งจะทวีคูณความสวยงามด้วยความงามของสถานที่และทัศนียภาพอ่าวอันงดงาม

  ห้องพักของโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ มีราคาเริ่มต้นที่ 350 ยูโร สำหรับห้อง Deluxe City View รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ ได้ที่ https://www.anantara.com/en/plaza-nice

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended