More

  ภาพยนตร์โฆษณา ชุด “Even More Amazing” คิดถึงเมืองไทยมั้ย ?

  “คุณยังจำครั้งสุดท้ายที่มาเที่ยวเมืองไทยได้ไหม?” นี่คือธีมหลักของโฆษณาชุดนี้ เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าประเทศไทยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

  สถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอย่างรุนแรงไปทั่วโลก ทำให้ทุกประเทศต้องมีมาตรการในการปิดประเทศและสถานที่ท่องเที่ยวแทบจะทุกที่ และในขณะนี้เริ่มมีการผ่อนคลายจากทางภาครัฐมากขึ้น จึงทำให้สามารถกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้ง และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ผลิตโปรเจกต์โฆษณาสุดอลังการ เป้าหมายเพื่อให้คนที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกเดินทางกลับมาเที่ยวที่เมืองไทย ในวันที่ได้กลับมาเปิดประเทศอีกครั้ง

  โฆษณาชุดนี้แทบจะทุกซีนใช้ CG (Computer Graphic) ในการสื่อสารกับคนดู เพราะเป็นการผสานกันระหว่างสถานที่ต่างๆในต่างประเทศ กับ สถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม รวมถึงอาหารไทย ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยว คิดถึงการกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกครั้ง เราลองมาไล่ดูกันคร่าวๆว่า สถานที่ที่ปรากฏในโฆษณาชุดนี้มีที่ไหนที่คุณเคยไปสัมผัสมาแล้วบ้าง

  เริ่มจากฉากเปิดเรื่องด้วยภาพมุมสูงของ อ่าววิคตอเรีย เบย์ ในฮ่องกงที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและเมฆหมอก ฉากต่อมาคือหญิงสาวที่อยู่ในห้องเล่นกับปลานีโมเสมือนว่าอยู่ใต้ทะเล และนอกหน้าต่างมีวาฬบรูด้าแหวกว่ายอยู่กลางอากาศ ภาพมุมสูงของทุ่งนาเขียวชอุ่มใน อ.ปัว จ.น่าน , การเชิดหนังใหญ่จากวัดขนอนหนังใหญ่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ที่เล่นกับแสงเงาผ่านทางม้าลาย และฉากโค้งน้ำเจ้าพระยาที่เห็นพระบรมมหาราชวังที่นำมาทำเป็นภาพแนวตั้งทำให้ได้ความสวยงามที่แปลกตา , ภาพมุมสูงของตึก Absolute World towers ตึกเกลียวแฝด ในประเทศแคนาดา ที่มีภาพเบื้องล่างเป็นอาหารขึ้นชื่อของไทย , ย่านชินจุกุ ที่มีสีสัน โดยมีปลากัดไทย ว่ายอยู่กลางแยก ล้อกับแสงไฟของตึก , เขาตะปูที่ผุดขึ้นมากลางแม่น้ำในเวนิส อิตาลี , ยักษ์วัดแจ้งที่ยืนเด่นกลางถนนในย่าน Soho นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา , ดอยสุเทพ , วัดอรุณราชวราราม , วัดร่องขุ่น , เสม็ดนางชี , วัดเฉลิมพระเกียรติฯ , อุทยานธรรมเขานาในหลวง และอีกหลายๆฉาก เอาเป็นว่าต้องลองชม และลองค้นหาด้วยตัวเองว่าสถานที่ไหนที่เคยไปมาบ้าง และรู้จักที่ไหนกันบ้าง

  เรามาว่ากันเรื่องความแปลกใหม่ของการเดินเรื่องด้วยสิ่งของหรือสถานที่ที่มันคอนทราสกันอย่างสุดขั้ว ก็มีให้เห็นใน MV ต่างประเทศ แต่การนำเสนอที่เอาสถานที่ในไทยมาเป็นตัวเดินเรื่องก็ทำให้เราอินได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นที่ที่เคยไปถูกยกมาอยู่ในที่ที่แปลกตา ส่วนด้านภาพ แสง สี เสียง ก็ทำออกมาได้ลงตัวในแบบไทยๆ ดูเพลินๆจนคิดว่า อยากให้ทำออกมายาวกว่านี้ ส่วนตัวไม่ชอบการรัวๆภาพในตอนท้าย (ซึ่งดูไม่ทัน) เสียดายภาพที่สวยๆ ฉากจบตอนพี่วาฬโดดเล่นเมฆ คิดว่ามันไม่อลังพอจะเป็นฉากที่สะกิดต่อมเที่ยวได้

  สรุปในมุมของคนดูก็แค่อยากดูภาพสวยๆแปลกตา และดูการเดินเรื่องไปเพลินๆมากกว่า แต่เอาเป็นว่าภาพรวมสำหรับคลิปการโปรโมทการท่องเที่ยวประเทศไทยชิ้นนี้ถือว่าดีงาม และแปลกใหม่ สมกับคำว่า “Amazing Thailand”

  จุดมุ่งหมายหลักของ ททท.ก็คือการร่วมมือกันเปิดประเทศและต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งนับว่าเป็นรายได้หลัก และช่วยให้เศรษฐกิจของไทยได้กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง หลังจากสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆแทบจะกลายเป็นเมืองร้าง มีแต่คนในพื้นที่ค้าขายกันเอง และในเมื่อได้รับโอกาสในการเปิดประเทศอีกครั้ง เจ้าบ้านอย่างเราก็ควรเป็นเจ้าบ้านที่ดี และที่สำคัญ ไอ้เจ้าโควิด-19 ยังไม่หายไปไหน เราเองและนักท่องเที่ยวควรจะรักษามาตรการและป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัด การระบาดระลอกต่อๆไปก็จะไม่เกิดกับประเทศไทยอีก…สาธุ

  By…ab_space

  ลิวงศ์ สวิตเซอร์แลนด์ แดนจะนะ คลิกเลย

  Related Post