More

  หยุดความ Toxic! เดอะ คอฟฟี่ คลับ สร้างที่ทำงานในฝันให้กับพนักงาน

  เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) ร้านอาหารออลเดย์ไดนิ่งสัญชาติออสเตรเลีย ร่วมส่งท้ายสีสันแห่งเดือน Pride Month ด้วยพลังความเท่าเทียมและความหลากหลาย ในแคมเปญ #EqualityForAll เดินหน้านโยบายสนับสนุนพนักงานทุกคนโดยเฉพาะพนักงานกลุ่ม LGBTQAI+ ได้มีพื้นที่ปลอดภัยในการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างเต็มที่ พร้อมโชว์ทักษะการทำงานที่มาพร้อมพรสวรรค์ เพื่อส่งต่อความสุขและประสบการณ์การบริการที่ดีผ่านไปยังลูกค้าทุกคน

  นอกจากการสนับสนุนพนักงานกลุ่ม LGBTQIA+ ให้ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ภายใต้นโยบายปฏิบัติอย่างเท่าเทียมแล้ว เดอะ คอฟฟี่ คลับ ยังแสดงออกถึงการสนับสนุนดังกล่าวผ่านกิจกรรมมากมาย อาทิ การวางจำหน่าย Limited Edition Pride Reusable cup แก้วน้ำลายใหม่ในราคาพิเศษที่มาพร้อมสิทธิ์รับเครื่องดื่มฟรีในช่วงเวลาที่กำหนด การทำปลอกสวมแก้ว ที่รองแก้วลายพิเศษที่ดีไซน์มาเพื่อต้อนรับเทศกาลดังกล่าว

  และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือการนำเสนอเรื่องราวของเหล่าพนักงานเดอะ คอฟฟี่ คลับ ที่บอกเล่ามุมมองเรื่องความหลากหลายทางเพศและการได้เป็นตัวเองอย่างเต็มที่ในโลกการทำงาน ที่สะท้อนแนวคิดการสนับสนุนเรื่องดังกล่าวแก่สังคมในวงกว้างมากขึ้นอีกด้วย

  *เพิ่มเติม: ร้านก่อตั้งขึ้นในปี 1989 ที่ Eagle Street Pier ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย โดย Emmanuel Kokoris และ Emmanuel Drivas ด้วยแนวคิดที่จะสร้างพื้นที่ที่ลูกค้าสามารถผ่อนคลาย อ่านหนังสือพิมพ์ ดื่มกาแฟ และรับประทานอาหารอร่อยๆ ได้ตลอดทั้งวัน

  จุดเด่นของ The Coffee Club:

  • Café & Restaurant: เป็นร้านที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มตลอดทั้งวัน (All Day Dining) ครอบคลุมตั้งแต่มื้อเช้า มื้อสาย มื้อกลางวัน มื้อบ่าย และมื้อเย็น
  • บรรยากาศสบายๆ: มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง เน้นการตกแต่งที่อบอุ่นและมีสไตล์
  • เมนูหลากหลาย: มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มร้อน-เย็น
  • คุณภาพและรสชาติ: ให้ความสำคัญกับคุณภาพและรสชาติของอาหารและเครื่องดื่ม โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและมีการพัฒนาเมนูอย่างต่อเนื่อง

  การขยายธุรกิจ:

  ร้านประสบความสำเร็จอย่างมากในออสเตรเลีย และได้ขยายสาขาไปยังหลายประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2567) มีสาขามากกว่า 400 แห่งใน 14 ประเทศ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไทย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มัลดีฟส์ เซเชลส์ กาตาร์ กัมพูชา จีน อินโดนีเซีย ลาว ซาอุดีอาระเบีย สิงคโปร์ และเวียดนาม

  The Coffee Club ในประเทศไทย:

  ร้านเข้ามาเปิดสาขาในประเทศไทยครั้งแรกในปี 2010 โดยบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งปัจจุบันมีสาขากว่า 40 สาขาทั่วประเทศไทย เดิมทีร้านในไทยมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ แต่ในช่วงหลังได้ปรับกลยุทธ์เพื่อดึงดูดลูกค้าชาวไทยมากขึ้น ด้วยการปรับราคาให้ถูกลง เพิ่มเมนูอาหารไทย และทำการตลาดที่เข้าถึงคนไทยได้ง่ายขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  อนันตรา ยกซูชิบาร์สไตล์โอมากาเสะ สู่เกาะยาวใหญ่
  แชงกรี-ลา ฮอไรซัน ครูซ เปิดประสบการณ์ดินเนอร์สุดหรู พร้อมล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยา

  Related Post