More

  Sirimahannop เรือแห่งศตวรรษที่ 19 สู่ร้านอาหารหรูที่เชื่อมโลกในอดีตและปัจจุบัน

  Sirimahannop เรือแห่งศตวรรษที่ 19 สู่ร้านอาหารหรูที่เชื่อมโลกในอดีตและปัจจุบันSirimahannop

  “สิริมหรรณพ” เรือในอดีตกับบทบาทใหม่ สู่การสร้างสรรค์เป็นร้านอาหารที่สะท้อนการตกแต่งในยุคทองแห่งการค้าขายทางเรือของอารยธรรมสยาม ผสานเข้ากับความร่วมสมัยได้แบบหรูหรา และมากด้วยรายละเอียดอันเปี่ยมเสน่ห์

  Sirimahannop

  สำหรับ เรือ “สิริมหรรณพ” ที่จอดเทียบท่าถาวรอยู่ ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อน  นับเป็นอีกหนึ่งผลงานในการออกแบบของบริษัท PIA Interior ที่น่าสนใจ ซึ่งล่าสุดได้รับรางวัล DEmark 2021 มาครอง

  โดยโปรเจ็คท์นี้ เป็นการนำต้นแบบของเรือใบสำเภาโบราณ สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) มาประยุกต์เป็นบาร์และร้านอาหารที่ผสานกับกลิ่นอายพิพิธภัณฑ์ได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งบนเรือสามารถรองรับผู้มาใช้บริการได้ประมาณ 300 ท่าน

  Sirimahannop

  Sirimahannop

  ประกอบด้วยชั้นบน (Upper Deck) ดีไซน์เป็นบาร์หรู ส่วนโซนตรงกลางและหัวเรือทำเป็นพื้นที่นั่งรับประทานอาหาร ท้ายเรือเดิมคือห้องกัปตัน ถูกปรับเปลี่ยนเป็น Private Room รวมถึงเหนือห้องกัปตันยังทำเป็นที่นั่ง VIP และห้อง Secret Room (หรือ VVIP) เพื่อรองรับในการประชุมที่แสนจะเป็นส่วนตัว ขณะเดียวกันชั้นล่าง (Lower Deck) ของเรือ ได้ออกแบบให้กลายเป็นพื้นที่จัดสัมมนา จัดเลี้ยง และนั่งรับประทานอาหาร

  Sirimahannop

  นอกจากนี้ยังมีการยิงเลเซอร์ไปบนเสาและกระจกเงาโบราณ เพื่อสร้างสรรค์เป็นลวดลายศิลปะที่งดงาม สอดรับกับการสอดแทรกดีเทลการตกแต่งที่ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้เรื่องราวประวัติความเป็นมาของเรือใบสามเสาในช่วงรัชกาลที่ 4- รัชกาลที่ 5 รวมถึงวิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำในครั้งอดีตได้อย่างตระการตาทีเดียว

  Sirimahannop

  ที่สำคัญโปรเจ็คท์สิริมหรรณพ ทาง PIA Interior ได้ทำการค้นคว้าข้อมูลอย่างหนักมาก่อนที่จะลงมือออกแบบ เพื่อที่จะสร้างสรรค์รายละเอียดให้มีความใกล้เคียงกับเรือครั้งอดีตมากที่สุด

  ดังนั้น สิริมหรรณพ จึงถือเป็นสถานที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ สถานที่แฮงค์เอาท์ และแลนมาร์กของกรุงเทพฯ ที่มีความแปลกใหม่ทั้งในเรื่องของการดีไซน์ และการนำเสนอที่แนวคิดที่แตกต่างแต่สร้างสรรค์มาก ๆ ทีเดียว (ตบมือให้รัวๆ)

  Sirimahannop : ตั้งอยู่ที่ Asiatique The Riverfront ซอยเจริญกรุง 72-76 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร โทร. 02 059 5999

   

  Cr. Photo : demarkaward.net

   

  บทความน่าสนใจ : 5 โรงแรมดีไซน์สวย เปิดตัวในปี 2021

  Related Post