More

  GUCCI 25H นาฬิกาชั้นสูงที่นักสะสมควรมีไว้ครอบครอง

  Gucci เปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาชั้นสูง GUCCI 25H

  ในโอกาสครบรอบหนึ่งร้อยปี กุชชี่ ในปี2021 มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศการเข้าสู่ตลาดนาฬิกาชั้นสูงด้วยคอลเลคชั่นนาฬิกาดีไซน์สุดทันสมัยที่โดดเด่นโดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Alessandro Michele (อเลสซานโดร มิเคเล) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของกุชชี่ นาฬิกาแต่ละเรือนแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ งานฝีมือ และทักษะทางเทคนิคที่สนับสนุนการสร้างสรรค์ชิ้นงานนับตั้งแต่แบรนด์แฟชั่นหรูได้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย กุชชิโอ กุชชี่ ในปี 1921

  คอลเลคชั่นใหม่ของนาฬิกาชั้นสูงประกอบด้วย 4 ไลน์สินค้า ได้แก่ กุชชี่ 25H, G-Timeless, Grip และนาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง โดยแต่ละแบบได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกทางด้านงานฝีมือและวัฒนธรรมของ กุชชี่ เช่น ลายดอกไม้และลายสัตว์, เครื่องรางนำโชค และสัญลักษณ์โลโก้ Interlocking G

  GUCCI 25H

  กุชชี่ สร้างประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกาในปี 1972 ไม่เพียงแต่จะเป็นแบรนด์แฟชั่นหรูแบรนด์แรกที่ยกระดับนาฬิกาให้ออกมาเป็นสไตล์ที่ดูทันสมัย แต่ยังต้องมีคุณภาพที่สูงที่สุดด้วย โดยนาฬิกา กุชชี่ ทุกเรือนจะเป็น Swiss made ทั้งหมด ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา กุชชี่ ได้ออกแบบนาฬิกาสุดพิเศษมาอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาแฟชั่นหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  และผลิตในโรงงานผลิตทั่วภูมิภาคการผลิตนาฬิกา Swiss ที่มีชื่อเสียง ทั้งในเมือง La Chaux-de-Fonds ที่จะเป็นสถานที่สำหรับควบคุมคุณภาพ ประกอบ และประดับเพชร ขณะที่หน้าปัดนาฬิกาจะถูกผลิตขึ้นในโรงงาน Fabbrica Quadranti ของ กุชชี่ ในรัฐ Ticino ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตหน้าปัดนาฬิกาที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดควบคู่ไปกับงานฝีมือที่มีทักษะสูง

  GUCCI 25H

  นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคนิคการตกแต่งแบบพิเศษที่โรงงาน Fabbrica Quadranti อีกด้วย เมือง Neuchâtel เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่และถิ่นกำเนิดของนาฬิกา กุชชี่ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวบรวมความรู้และทักษะทางด้านการออกแบบนาฬิกาของ กุชชี่ ปัจจุบัน กุชชี่ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาแฟชั่นหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังคงออกแบบนาฬิกา Swiss-made ที่เป็นตัวกำหนดยุคสมัย

  ขณะนี้ กุชชี่ ได้ก้าวไปอีกขั้นอย่างสู่โลกของนาฬิกาชั้นสูงซึ่งเป็นโลกอันสูงสุดที่รวมเอาความรู้และทักษะที่ดีที่สุดเกี่ยวกับศาสตร์การทำนาฬิกา เทคนิคการผลิตขั้นสูง และทักษะอันยอดเยี่ยมในการออกแบบอย่างประณีต คอลเลคชั่นใหม่นี้เป็นการผสมผสานที่น่าตื่นตาของสไตล์อิตาลีดั้งเดิมของ กุชชี่ และความเชี่ยวชาญแบบ Swiss ที่ไม่มีใครเทียบได้ เป็นการผสมผสานที่แสดงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบของตัวเครื่องนาฬิการุ่นใหม่ GG727.25

  และยังเป็นก้าวแรกของ กุชชี่ ในการพัฒนาและผลิตโดยใช้การผลิตกลไกเคลื่อนไหว Kering อันล้ำสมัยในเมือง La Chaux-de-Fonds ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตัวเครื่อง GG727.25 เป็นแบบไขลานด้วยตัวเองและมีขนาดที่บางมากด้วยความสูงเพียง 3.70 มม. สำหรับตัวเครื่องรุ่นนี้ได้เปิดตัวในไลน์สินค้าใหม่ กุชชี่ 25H ซึ่งเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์นาฬิกาของ กุชชี่

  GUCCI 25H

  GUCCI 25H

  กุชชี่ 25H เป็นชื่อที่ออกแนวขี้เล่นซึ่งมีตัวเลขที่ “อเลสซานโดร มิเคเล” ถือว่าเป็นเครื่องรางนำโชคและเป็นเลขที่เขามักจะนำเสนอในคอลเลคชั่นของเขาสำหรับ กุชชี่ ตัวเครื่อง GG727.25 นั้นอ้างอิงสัญลักษณ์ตัวเลขที่สำคัญ ได้แก่ ‘7’ เพื่อห่อหุ้มความสมบูรณ์, ‘2’ แสดงถึงความสมดุลและการร่วมมือกัน และ ‘5’ เป็นสัญลักษณ์ของความอยากรู้อยากเห็นและอิสรภาพ

  ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยสไตล์สปอร์ต การตกแต่งที่ตัดกัน และความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี ทำให้นาฬิกา กุชชี่ 25H เป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาชั้นสูงของ กุชชี่ ตัวเรือนที่บางเฉียบ ซึ่งมีขนาดบางเพียง 3.70 มม.ทำให้นาฬิกาเป็นเหมือนผิวหนังที่สองบนข้อมือ เหมาะสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

  GUCCI 25H

  นาฬิกา กุชชี่ 25H ถูกนำเสนอในรุ่นเหล็ก รุ่น pavé-set และรุ่น Tourbillon ที่เหมือนกันสองรุ่นในทองคำขาวและทองคำ นาฬิกา กุชชี่ 25H เป็นการออกแบบนาฬิกากลไกสำหรับยุคสมัยของเราที่เชื่อมโยงสไตล์ร่วมสมัยที่แท้จริงและความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนาฬิกาที่ไม่มีใครเทียบได้ได้อย่างแนบเนียน

  นาฬิการุ่นนี้จึงเป็นการผสมผสานกรรมวิธีผลิตอันประณีตของสวิสและความคิดสร้างสร้างอันโดดเด่นของอิตาเลียน นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยผลงานการสร้างสรรค์นาฬิกาชั้นสูงอีกสองชิ้นและคอลเลคชั่นนาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีอีกหนึ่งชิ้นซึ่งแต่ละชิ้นเต็มไปด้วยลักษณะทางศิลปะและจิตวิญญาณอิสระของ กุชชี่

  G-Timeless รูปลักษณ์คลาสสิก ดีไซน์ร่วมสมัย

  ผลงานการสร้างสรรค์นาฬิกาชั้นสูง G-Timeless ประกอบด้วยการออกแบบที่โดดเด่นห้าแบบ ได้แก่ G-Timeless Dancing Bees เป็นนาฬิการุ่นใหม่ที่ดูน่าสนใจตกแต่งด้วยเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงกับผึ้ง 22 ตัวที่ส่องแสงระยิบระยับและเคลื่อนไหวอยู่บนหน้าปัดนาฬิกา, นาฬิการุ่น Tourbillon ที่ออกแบบและผลิตโดยใช้การผลิตกลไกเคลื่อนไหว Kering ซึ่งเป็นความซับซ้อนของกลไกเคลื่อนไหวที่น่าทึ่งพร้อมด้วยการตกแต่งในสไตล์ กุชชี่, นาฬิการุ่น G-Timeless Automatic ที่มีลวดลายผึ้ง ตัวหน้าปัดนาฬิกาทำจาก Hardstone ประดับด้วยอัญมณี และสายนาฬิกาหนังอันล้ำค่า, นาฬิการุ่น G-Timeless Moonphase อันลึกลับ และนาฬิกาออโตเมติกฝังเพชรสีขาวพร้อมสายนาฬิกาหนังจระเข้รุ่น G-Timeless Pavé หากใครที่กำลังมองหานาฬิกาหน้าปัดกลมที่มีดีไซน์สุดล้ำ ผสมผสานกับมุมมองที่ดูคลาสสิกอย่างลงตัว เราขอแนะนำคอลเลคชันนี้เลยค่ะ

  Grip แนบสนิทกับข้อมือ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสเก็ตบอร์ด

  รูปแบบของนาฬิกาชั้นสูง Five Grip ถูกผลิตขึ้นด้วยวัตถุดิบล้ำค่าที่สร้างความสมดุลให้กับประเพณีงานฝีมือด้านการตกแต่งและเทคนิคที่ล้ำสมัยด้วยความรู้และทักษะทางเทคโนโลยี นาฬิกา Grip แต่ละรุ่นนั้นถูกติดตั้งด้วยกลไกเคลื่อนไหวแบบ Jump Hour ที่จะกระโดดไปข้างหน้าทุก ๆ ชั่วโมงไปยังดิสก์นาทีที่กวาดไปรอบ ๆ 60 นาที เทคโนโลยีนี้แสดงออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ในนาฬิการุ่นใหม่ด้วยช่องรับแสงที่โค้งบนหน้าปัดนาฬิกาแต่ละอันทำให้สามารถแสดงตัวเลขได้อย่างชัดเจน หน้าปัดนาฬิกาแบบ Hardstone ประดับด้วย Grip ทอง 18kt รุ่นใหม่สามรุ่น  โดยมีสองรุ่นที่ทำด้วยทองคำส่วนอีกรุ่นจะทำด้วยทองคำขาว หน้าปัดนาฬิกาแต่ละอันได้รับการเจียระไนอย่างแม่นยำโดยช่างเจียระไนเพชรพลอยที่มีทักษะสูงซึ่งจะต้องขึ้นรูปวัตถุดิบที่ละเอียดอ่อนในขณะที่ยังคงรักษาความแข็งแรง

  ดีไซน์ของนาฬิกา Grip จะมาพร้อมกับสายนาฬิกาหนังจระเข้ในเฉดสีที่สอดคล้องกับสีของหน้าปัดหิน ดีไซน์ที่สี่ในรุ่นที่ทำจากทองของนาฬิกา Grip ถูกผลิตขึ้นด้วยทองคำ 18kt ทั้งหมดพร้อมกับหน้าปัดนาฬิกาสีทองแบบ Brushed ที่ถูกแกะสลักอย่างละเอียดด้วยโลโก้ กุชชี่ และสายนาฬิกา bracelet link แบบตรงที่ส่องแสงแวววาว นาฬิกา Grip ที่ทำจากทอง 18kt แต่ละเรือนได้รับการตั้งค่าอย่างแม่นยำด้วยเพชรบาเก็ต 44 เหลี่ยมเรียงต่อเนื่องกัน

  นาฬิกา Grip Sapphire เป็นรุ่นที่ห้าในไลน์สินค้านาฬิกา Grip เป็นนาฬิกากลไกเคลื่อนไหวแบบ Jump Hour ที่ชวนให้หลงใหลด้วยตัวเรือนที่ผลิตขึ้นจากคริสตัลแซฟไฟร์ทั้งหมด มีด้วยกันสี่สี ได้แก่ สีใส สีฟ้า สีเขียว และสีชมพู พร้อมด้วยสายนาฬิกายางแบบ tone-on-tone โปร่งแสงที่ถูกสลักลายนูนด้วยลวดลาย Interlocking G และตัวล็อกสายเหล็กแบบ ardillon buckle

  คอลเลคชั่นนาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง กุชชี่

  กุชชี่ นำเสนอแนวคิดสุดล้ำที่นิยามดีไซน์นาฬิกาประดับอัญมณีด้วยขุมทรัพย์อันน่าตื่นตาของนาฬิกาอันล้ำค่าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายการออกแบบของ กุชชี่ ได้แก่ Dionysus, Lion Head และ กุชชี่ เพลย์ การออกแบบแต่ละชิ้นถูกสร้างขึ้นโดยใช้กลไกเคลื่อนไหวแบบควอตซ์ซึ่งเหมาะสำหรับงานทองและอัญมณีล้ำค่าที่ทำให้นาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงนั้นแตกต่างออกไป รวมถึงเป็นงานศิลปะที่ผสมผสานระหว่าง ทักษะ งานฝีมือ ความแม่นยำ และสไตล์ ซึ่งดีไซน์ใหม่แต่ละชิ้นจะนำเสนอเรื่องราวของตัวมันเองผ่านทางโลหะมีค่าและหินล้ำค่าที่เปล่งประกายออกมา นาฬิกาชั้นสูงของ กุชชี่ จะวางจำหน่ายในบูติกจิวเวลรี่และนาฬิกาของกุชชี่  ที่ปลาซ วองโดม กรุงปารีส

  Alessandro Michele
  Alessandro Michele (อเลสซานโดร มิเคเล)
  เกี่ยวกับ กุชชี่

  กุชชี่ ก่อตั้งขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ในปี 1921 และถือเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก ในฐานะที่ กุชชี่ ครบรอบ 100 ปีภายใต้แนวทางความคิดสร้างสรรค์ของ อเลสซานโดร มิเคเล โดยมี Marco Bizzarri ดำรงตำแหน่งเป็นประธานและซีอีโอ กุชชี่ ก้าวไปสู่ทศวรรษต่อไปด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการกำหนดนิยามของความหรูหราขึ้นมาใหม่ ในขณะเดียวกันก็เฉลิมฉลองให้กับความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และงานฝีมือของชาวอิตาเลี่ยนที่เป็นค่านิยมหลักของ กุชชี่

  กุชชี่ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทสินค้าแบรนด์หรูระดับโลก Kering ซึ่งทำหน้าที่จัดการการพัฒนาของห้องเสื้อชื่อดังต่าง ๆ ในด้านแฟชั่น สินค้าเครื่องหนัง เครื่องประดับ และนาฬิกา

  สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กุชชี่ ได้ที่ www.gucci.com

  Gucci Flora Gorgeous Gardenia นำเสนอสู่โลกจินตนาการผ่าน Miley Cyrus คลิกเลย

  Related Post