More

  อุทยานแห่งชาติ เปิดให้บริการจองเต็นท์ ลานกางเต็นท์ ออนไลน์!

  สายท่องเที่ยวแนวธรรมชาติถึงกับต้องอมยิ้มกันเลย เพราะตอนนี้ อุทยานแห่งชาติ เค้ามีเปิดให้ จองเต็นท์ ลานกางเต็นท์ช่องทาง ออนไลน์ แล้วนะ ใครที่จะไปนอนอุทยาน อยากรู้ว่ามีเต็นท์ บ้านพัก หรือลานกางเต็นท์ให้หรือเปล่าก็สามารถเข้าไปเช็กข้อมูลได้ในเว็บไซต์ ถือว่าอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเพิ่มมากยิ่งขึ้น

  ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับใครที่ชอบไปเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติเลยก็ว่าได้ เมื่อก่อนจะต้องคอยโทรเช็กกับทางอุทยาน ก็กลัวจะไม่แน่นอน กลัวไปแบบไม่จองเดี๋ยวได้ไปนอนวัดกัน 555 ตอนนี้ก็สบายหายห่วงกันเลย เพียงแค่คลิกเลือกสถานที่ วันเวลา และกดจอง ก็พร้อมลุยได้เลยทันที

  ขั้นตอนการจองเต็นท์ ที่พักของอุทยานแห่งชาติผ่านเว็บไซต์ https://nps.dnp.go.th/reservation.php

  หากใครที่ยังไม่เคย ลงทะเบียน จะต้องทำการลงทะเบียน และล็อกอินเข้าระบบกันก่อนนะคะ

  อุทยานแห่งชาติ เปิดให้บริการจองเต็นท์ ลานกางเต็นท์ ออนไลน์!

  กรอกรายละเอียดข้อมูลให้ครบถ้วนตามช่องที่มีเครื่องหมาย *สีแดง

  อุทยานแห่งชาติ เปิดให้บริการจองเต็นท์ ลานกางเต็นท์ ออนไลน์!

  ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วก็กด ล็อกอิน ได้เลยค่ะ เสร็จแล้วไปที่เมนู จองที่พัก-บริการ

  ระบุสถานที่ และวันเวลาที่เราต้องการไปพัก เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้วก็กด ตรงปุ่มที่แดง ค้นหาบ้านพักและค่ายพัก ได้เลยค่ะ

  อุทยานแห่งชาติ เปิดให้บริการจองเต็นท์ ลานกางเต็นท์ ออนไลน์!

  จากนั้นเมื่อเราเลื่อนลงมาดูด้านล่างก็จะขึ้นข้อมูลรายละเอียดที่พัก หรือลานกางเต็นท์ต่าง ๆ ที่อยู่ในเขตอุทยานที่เราเลือกค่ะ หากเลือกได้แล้วก็สามารถกดจองตรงปุ่มแดง ได้เลย

  เงื่อนไขการจอง
  1. จองหน้าล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน
  2. จองติดต่อกันได้ไม่เกิน 3 คืน
  3. กรุณาเลือกวันเข้า ก่อนวันออก
  4. ค่าผ่านเข้า ให้เลือกเฉพาะวันเข้าเท่านั้น

  การชำระเงินค่าที่พักและบริการ
  1.เมื่อจองที่พักและบริการแล้ว ต้องชำระเงินเต็มตามจำนวนที่ทำการจองไว้ ภายใน 2 วันทำการ หากพ้นกำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์ ระบบจะตัดสิทธิ์การจองโดยอัตโนมัติ
  2.สถานที่รับชำระเงินสามารถชำระเงิน
  – ชำระเงินกับหน่วยงานในสังกัดกรม เช่น สำนักอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1-16 และอุทยานแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ของกรมจะยืนยันการจองของท่านกับระบบจองที่พัก เพื่อมิให้ระบบตัดสิทธิ์การจอง และออกใบเสร็จรับเงินให้ท่าน เพื่อใช้เป็นหลักฐานแสดงในวันเข้าพัก
  – ชำระเงิน ณ เคาน์เตอร์ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขาทั่วประเทศ เจ้าหน้าที่ของธนาคารจะบันทึกข้อมูลการชำระเงินของท่าน และออกหลักฐานการชำระเงินให้ท่าน เพื่อใช้เป็นหลักฐานแสดงในวันเข้าพัก กรมจะทราบข้อมูลการชำระเงินของท่าน โดยการออนไลน์กับทางธนาคาร จากนั้นเจ้าหน้าที่ของกรมจะยืนยันการจองของท่านกับระบบจองที่พัก เพื่อมิให้ระบบตัดสิทธิ์การจอง ท่านไม่จำเป็นต้องส่งโทรสารการชำระเงินมาที่กรมอีก (กรณีชำระเงินผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จะเสียค่าบริการตามที่ธนาคารกำหนด)

  แต่ก่อนที่จะกดจองที่พักกัน อย่าลืมกดเข้าไปจองคิวเข้า อุทยานแห่งชาติ ที่แอป QueQ กันก่อนด้วยนะคะ ต่อไปนี้ใครจะไปเที่ยวอุทยานไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่พักกันแล้วนะคะ สามารถจองผ่านเว็บไซต์กันล่วงหน้าได้เลย รู้แบบนี้แล้วไปดูวันหยุดกันดีกว่า แล้วแพลนเที่ยวก่อนใคร หยุดวันไหนบ้างไปดูเพิ่มเติมได้ที่ ปฏิทินวันหยุด

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post