More

  ลูกชิ้นเห็ดหอม หน้าวอร์ม ของอร่อย เมืองอินดี้

  เชียงใหม่ คือจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ทั่วชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่จะมาเยือนในหน้าหนาว ไม่ใข่แค่อากาศกำลังพอดี แต่เชียงใหม่คือ เมืองอินดี้ หรือจะเรียกว่าเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งผู้คน และความคิดในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ รวมถึงอาหารด้วย

  คงไม่มีใครไม่รู้จัก สถานบันเทิงแห่งนี้ วอร์มอัพ คาเฟ่ ที่เปิดมายาวนานมาก ที่ถนนนิมานเหมินทร์ แต่เราไม่ได้มาเที่ยวผับ กันนะวันนี้ เราจะพามากิน ลูกชิ้นเห็ดหอม ลูกชิ้นที่ไม่ธรรมดา ที่ตั้งอยู่หน้าวอร์มอัพ คาเฟ่ แห่งนี้

  ลูกชิ้นเห็ดหอม หน้าวอร์ม มีความลงตัวของความหอม และความเด้ง กรอบ มาพร้อมกับ แผ่นเกี๊ยวทอดเล็ก ๆ นำไปจิ้มกับน้ำจิ้ม ที่ให้มา ทำให้โดดเด่น ลงตัวได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เห็นแค่ภาพคงบรรยายาได้ไม่หมด ต้องมาลอง

  กรรมวิธี ไม่ยากเย็นอะไร แค่ลงไปทอดสด ๆ แต่ก่อนนำมาทอด ต้องผ่านการทำวัตถุดิบที่ทำมาจากเห็ดหอม และส่วนผสมของแป้งที่น้อย แล้วแช่เย็นมาก่อนทอด จึงทำให้กรอบ เด้ง ละมุนปากเป็นอย่างยิ่ง

  ที่ว่าเชียงใหม่คือ เมืองอินดี้ เนื่องจากจังหวัดนี้เก็บรายละเอียดได้ดีทุอย่าง แม้แต่ ลูกชิ้นเห็ดหอม ยังทำ packaging มาอย่างดี เก็บความร้อนได้ดี ซ้อนทับด้วยถุงกระดาษอีกที มีตราโลโก้ ที่ปั๊มปีเกิดของลูกชิ้นเห็ดหอม คือปี 2006 แสดงว่าขายมาแล้ว 15 ปี เลยทีเดียว หากไม่อร่อยจริง คงไม่อยู่มายาวนานได้ขนาดนี้หรอก

  เราซื้อกลับมากินที่บ้าน ถุงละ 100 บาท ได้เยอะมาก ทั้งลูกชิ้น และเกี๊ยวกรอบ มันอร่อยไปหมด เป็นกลับแกล้มได้อย่างยอดเยี่ยม หรือใครจะซื้อไปฝาก เป็นของฝากที่สร้างสรรค์สุด ๆ รับประกันว่าคนรับจะต้องประทับใจอย่างแน่ ๆ

  ไม่ใช่แค่เด็กมหาลัย ที่มาต่อแถวซื้อ ลูกชิ้นเห็ดหอม หน้าวอร์มอัพ แต่นักท่องเที่ยว หรือคนมีเงินก็ต้องมาต่อแถวซื้อกันนะ ตอนเราไปนี่รถสปอร์ต ยังจอดรถลงมาต่อคิวซื้ออยู่เลย แสดงว่าอร่อย เด็ดจริง นี่ขนาดยังไม่เปิดประเทศนะ คนยังเข้ามาซื้อกันเรื่อย ๆ ถ้าเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าแล้วจะทอดกันทันมั้ยนะ น่าสนใจ

  ปักหมุดกันไว้เลยนะ หรือกด ลูกชิ้นเห็ดหอม หน้าวอร์ม

  ความสุขของพุง ที่ ตลาดปลาสึคิจิ คลิกเลย

  Related Post