More

  Mitr Vibes ถ่ายรูปอาร์ต ๆ กับแสงไฟ 3D ที่ สามย่านมิตรทาวน์

  Mitr Vibes ถ่ายรูปอาร์ต ๆ กับแสงไฟ 3D ที่ สามย่านมิตรทาวน์

  Mitr Vibes samyan mitrtown

  จุดถ่ายรูปกับแสงสีสวย ๆ ที่ สามย่านมิตรทาวน์ กับงาน Mitr Vibes แต่งไฟ 3D ให้มาถ่ายรูปแนวอาร์ต ๆ กันแบบมันส์กระจาย เดินเล่นเพลิน ๆ แล้วก็หยุดถ่ายรูปกันหน่อย ยืนเท่ ๆ แชะภาพไปอวดเพื่อน ๆ บอกเลยว่าต๊าชมาก ใครยังไม่ได้มาต้องรีบเลยค่า

  Mitr Vibes samyan mitrtown

  จุดถ่ายรูปจุดแรก เป็นแสงสีที่สะท้อนกับลูกดิสโก้ เล่นไฟเปลี่ยนสลับสีสันสวยงามมาก ๆ ค่ะ ยืนถ่ายรูปเท่ ๆ สุดต๊าชจริง ๆ วัยรุ่นมาถ่ายกันเยอะมาก ก.ไก่ล้านตัว แล้วมีแต่คน แต่งตัวเท่ ๆ เหมือนตั้งใจมาถ่ายไฟกันโดยเฉพาะเลยค่ะ เดี๋ยวมาดูกันค่ะว่า ถ่ายมุมนี้ ภาพที่ออกมาแล้วจะเป็นยังไง

  Mitr Vibes samyan mitrtown สามย่านมิตรทาวน์

  แสงไฟตรงลูกดิสโก้ และแสงจากด้านข้างที่ติดสาดส่องเข้ามา จะคอยสลับสีไปมาเรื่อย ๆ ให้เราได้เปลี่ยนมุมมอง โทนสีการถ่ายภาพค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าแค่ยืนที่เดียวก็ได้ภาพเยอะมาก เพราะไฟก็จะสลับสีไปเรื่อย ๆ

  Mitr Vibes samyan mitrtown สามย่านมิตรทาวน์

  และจุดที่มีคนยืนรอถ่ายกันมากที่สุด ก็จะเป็นไฟ 3D ตรงนี้เลยค่ะ ต้องยืนรอจนกว่าไฟจะสลับมาเป็น 3 สีสะท้อนเงาแบบนี้เลยค่ะ ถ่ายออกมาแล้วคือสวยงาม เงาที่กระทบด้านหลังสะท้อนเป็นแสงเหมือนสีในภาพจากกล้องฟิล์มค่ะ มีให้ยืนถ่ายได้ประมาณ 3 จุดนะคะ คิดท่าโพสรอไว้เล๊ย

  Mitr Vibes samyan mitrtown สามย่านมิตรทาวน์

  ส่วนภาพนี้ก็คือจุดเดิมค่ะ แต่ว่ายืนออกมาให้ห่างจากฉากหน่อย จะมองเห็นเงาสีที่ชัดเจนมาก ถ่ายภาพได้แบบเต็มตัว แสงที่ผ่านเข้ามาทำให้ได้ภาพแบบอาร์ตสุด ๆ ไปเลย จนอยากจะยืนถ่ายมันอยู่อย่างงั้น 555+ กว่าจะได้ภาพแบบนี้ต้องรอจังหวะไฟกันดี ๆ นะคะ

  ถ่ายฝั่งทางเดินก็สวยเหมือนกันนะคะ แต่คงต้องรอจังหวะนานหน่อย เพื่อให้คนเดินผ่านไปหมดก่อน แล้วก็อยู่ที่ว่า พอคนเดินผ่านหมดแล้ว แสงที่ได้จะออกมาเป็นอะไรก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีค่ะ แต่ถือว่าเป็นมุมที่สวยไม่แพ้กับมุมอื่น ๆ เลย ยังไงลองแพลนกล้องกันดูนะคะ ว่ามุมไหนเหมาะกับเรา

  Mitr Vibes samyan mitrtown สามย่านมิตรทาวน์

  ถ้าหันกลับเข้าไปฝั่งที่เป็นช่วงไฟแสงสี ฟิลก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ ก็ออกแนว Street หน่อย ก็เท่ไปอีกแบบนะคะ หาจุดที่ไฟขาวสว่างส่องก็อาจจะได้ภาพที่สวยมากขึ้นค่า ถ้าใครไปแล้วก็ลองหามุมถ่ายกันดูนะคะ แล้วอย่าลืมเอารูปมาอวดกันบ้างน้า ข้อห้ามหนึ่งอย่างในการถ่ายรูปในนี้คือ ห้ามใช้ขาตั้งกล้องนะคะ เพราะฉะนั้นใครคิดจะเอาขาตั้งกล้องไป เอากลับไปไว้ที่เดิมเลยค่ะ ส่วนตัวเราว่าใช้แค่กล้องมือถือถ่ายก็สวยแล้วค่าทุกคน

  สามย่านมิตรทาวน์ พิกัด: Google Map
  งานจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 10 ม.ค. 2565
  เวลาเปิด 10.00 – 22.00น.
  นั่งรถไฟฟ้า MRT : ลงสถานี สามย่าน ทางออกประตูที่ 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมได้เลย

  Related Post