More

  ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน จ.สมุทรสงคราม

  วันสบาย ๆ ออกไปพักผ่อนหย่อนใจกันที่ จ.สมุทรสงคราม กันดีกว่า ที่นี่ก็จะมีกิจกรรมไปทำ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ให้ไป ซึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจที่สุดคือ ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ถือว่าเป็นสิ่งห้ามพลาดกันเลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศจะเป็นยังไงตามมาส่องกันเลย

  ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน จ.สมุทรสงคราม

  แม่น้ำแม่กลองเป็นแม่น้ำที่เชื่อมกันระหว่างแม่น้ำแควใหญ่ และแม่น้ำแควน้อย ที่ไหลมาบรรจบกันที่ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ไหลผ่านจังหวัดราชบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และไหลลงสู่ปากอ่าวไทยสมุทรสงคราม มีความยาว 132 กิโลเมตร

  ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน จ.สมุทรสงคราม

  หากอยากล่องแม่น้ำแม่กลองเพื่อชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนริมน้ำ ก็แนะนำว่ามาที่สมุทรสงครามเลยค่ะ นอกจากจะได้ชมบรรยากาศบ้านริมน้ำมากมายแล้ว ยังได้นั่งเรือรับลมเย็น ๆ เพลินมาก นั่งทีรู้สึกจะหลับตลอดเวลา 555 มันเพลินจริง ๆ ทุกคน

  เวลานั่งเรือเราก็จะเห็นบ้านต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ริมน้ำมากมายหลากหลายแบบ จะมีทั้งแบบบ้านสมัยเก่า และแบบที่มีการทำใหม่สวยมากเลย มองเพลินมาก

  เรือบางที่ก็จะพาเราแวะตามตลาดน้ำด้วยนะคะ อย่างของเราเองก็จะพาแวะตลาดน้ำบางน้อย ก็จะได้เดินเล่นตลาดไปในตัวด้วยค่ะ ที่ตลาดแห่งนี้ก็จะมีความเป็นวิถีชีวิตชาวบ้านที่นำสินค้าท้องถิ่นมาวางขายมากมาย บ้างก็เปิดเป็น หรือเปิดเป็นร้านกาแฟ ที่ยังไม่ได้ดูเป็นสมัยใหม่

  ดูรีวิวเต็ม ตลาดน้ำบางน้อย

  ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน จ.สมุทรสงคราม

  นอกจากนี้ยังได้แวะชมวัดสวย ๆ วัดยอดฮิตของสมุทรสงครามที่อยู่ติดริมแม่น้ำอย่าง วัดบางกุ้งค่ะ จุดเด่นของวัดนี้ก็จะเป็นโบสถ์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยรากไม้ของต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร ต้นกร่าง และด้านในโบสถ์ก็จะมีพระพุทธรูปเก่าแก่อยู่หนึ่งองค์ให้สามารถเข้าไปกราบไหว้ สักการะบูชากันได้ค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม วัดบางกุ้ง

  เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งสายบุญ สายช็อปปิงกันเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ชอบความเป็นวิถีชีวิตชาวบ้าน การล่องเรือมาเที่ยวอะไรแบบนี้ก็เป็นสิ่งหหนึ่งที่น่าสนใจ ส่วนการเดินทางมายังสมุทรสงครามก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมาก ใช้เวลาเพียงไม่นาน แล้วมาต่อการนั่งเรือเพลิน ๆ ชิล ๆ แบบนี้บอกเลยว่าแฮปปี้มาก ๆ

  ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน จ.สมุทรสงคราม

  สำหรับทริปล่องเรือของเราเนื่องจากว่าเราไปพักกันที่ ณ ทรีธารา ที่นี่ก็มีกิจกรรมแนะนำเป็น พายคายัค ล่องเรือ ต่าง ๆ เราจึงเลือกที่จะมาล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง เราว่ามาพักที่นี่ถือว่ามีครบทุกอย่างเลยค่ะ สามารถไป

  ดูรีวิวเต็มได้ที่ ณ ทรีธารา

  ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน จ.สมุทรสงคราม

  แต่ถ้าใครไม่ได้พัก ณ ทรีธารา ก็สามารถไปนั่งเรือที่ตลาดน้ำอัมพวาได้นะคะ ที่นั่นก็จะมีทริป ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง เหมือนกันค่ะ แล้วก็จะมีล่องเรือชมหิ่งห้อยในช่วงเย็นด้วยนะคะ ใครสนใจก็ลองไปสอบถามดูได้ สำหรับตลาดน้ำอัมพวา จะเปิดเฉพาะ เปิดวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.30 น. ค่ะ ดูรีวิวเต็มได้ที่ ตลาดน้ำอัมพวา

  พิกัด: Google Map https://g.page/amphawa?share

  ดูรีวิวที่เที่ยวรูปแบบวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า

  Related Post