More

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล ที่พักสุดหรู ใน เวียงจันทน์

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล ที่พักสุดหรู ใน เวียงจันทน์

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล

  ที่พักสุดหรูหรา เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล อยู่ใกล้กับวัดพระธาตุหลวง เห็นแว๊บแรกคือ จึ้งมาก เป็นโรงแรมที่เรียกได้ว่าดีที่สุดใน เวียงจันทน์ เลยก็ว่าได้ค่ะ บริการดี สะอาดสะอ้าน ต้องยกนิ้วให้เลย แถมราคาไม่แพง

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล

  ที่พักมีสระว่ายน้ำ อาจจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่บรรยากาศดี ดีไซน์การตกแต่งมีความขาวคลีนในสไตล์ Luxury ค่ะ เลยทำให้ที่นี่ดูน่าพัก ไม่วุ่นวาย พื้นที่ค่อนข้างกว้างนะคะ สามารถเดินถ่ายรูปเล่นได้ ส่วนห้องที่เราเลือกพักคือห้องสำหรับพักได้ 4-5 คนค่ะ จะว้าวขนาดไหนมาดูกันเลยค่า

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล

  เมื่อเดินเข้ามาเราก็จะเจอกับโซนโต๊ะอาหารค่ะ คลุมโทนขาวเทา เฟอร์นิเจอร์แบบลัคชู (Luxury) สุด ตัดกับลายพื้นไม้ บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมาก คิดว่ามาพักห้องราคาหลักหมื่นเลยทีเดียว ห้องที่เราพักจะเป็นห้อง ดูเพล็กซ์ (Duplex Room) ขนาด 94 ตร.ม. คือใหญ่มมาก

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล

  ห้องนอนด้านในจะเป็นเตียงคู่ นะคะ แล้วก็จะมีบันไดระหว่างโซนห้องนั่งเล่นขึ้นไปยังชั้นลอย จะมีที่นอนให้อีก 2 ที่ค่ะ การจัดโซน คือดีมากค่ะทุกคน และพื้นที่ตรงห้องนั่งเล่นคือกว้างมาก และชอบตรงที่มีช่องเสียบปลั๊กไฟค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

  โซนห้องนั่งเล่นจะอยู่ติดกับมุมโต๊ะอาหารค่ะ มีโซฟา อาร์มแชร์ สตูล เดย์เบด ให้ครบ จัดเต็ม แบบเลือกนั่งกันไม่ถูกเลย อุปกรณ์ไฟฟ้าที่นี่ก็มีให้ครบค่ะ ทีวี ตู้เย็น กาต้มน้ำ รวมถึงขนม และเครื่องดื่ม ได้ฟีลเหมือนนอนอยู่บ้าน หรือคอนโดหลังนึงเลยค่ะ

  โซนห้องนั่งเล่นที่ว่าใหญ่แล้ว แต่เชื่อมั้ยคะว่าห้องน้ำนั้นใหญ่ไม่แพ้กันเลยค่ะ ตะลึงตึงโป๊ะมาก มีอ่างอาบน้ำให้ด้วย อ่างล้างคือหรูหราโพดโพเด้อ สวยมากจริงๆค่ะ สะอาด และไม่มีกลิ่นอับเลย

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล

  ช่วงค่ำ ๆ ถ้าลงมาดูตรงสระว่ายน้ำ ตอนที่เค้าเปิดไฟแล้วจะสวยมากค่ะ สระน้ำก็สะอาด แสงดี เหมาะแก่การลงมานั่งเก็บบรรยากาศความคูลแบบนี้สุด สำหรับโซนสระว่ายน้ำจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00 – 20.00 น. ค่ะ

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล

  ถ้าพูดถึงสถานที่ใกล้เคียงของที่นี่ ก็จะเป็น วัดพระธาตุหลวงนะคะ ห่างจากจุดพักประมาณ 600 เมตรเท่านั้น ซึ่งเราเลือกพักที่นี่เพราะอยู่ใกล้วัดด้วยค่ะ อยากตื่นมาใส่บาตรตอนเช้า ๆ ดีมากเลยสำหรับการออกมาวัด สามารถเดินเท้าทะลุซอยออกมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องใช้รถ แต่น่าเสียดายวันที่เรามา วัดดันปิดซะนี่ เป็นเศร้า

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล

  นอกจากนั้นแล้ว ยังอยู่ใกล้กับร้านหมูกระทะด้วยนะคะ เดินเท้าไปในซอยเช่นกันค่ะ ไม่ไกลมาก ไปช่วงหนาว ๆ แล้วได้กินหมูกระทะคือฟินสุด ร้านหมูกระทะที่ลาวเค้าจะเรียกว่า ซี้นดาดค่ะ สั่งมาเป็นจาน ๆ ไม่ได้เป็นแบบบุฟเฟ่นะคะ อร่อยมาก ของเยอะ แถมราคาถูกด้วยค่ะ

  เลอ ธาตุหลวง ดอร์ บูทิก โฮเต็ล เวียงจันทน์ สปป.ลาว เว็บไซต์

   

  สะบายดี วังเวียง สปป.ลาว เที่ยวง่าย ใช้งบน้อย สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม คลิกเลย

  Related Post