More

  Doitung x Onitsuka Tiger อวดลวดลายผ้าทอมือไทยสู่สนีกเกอร์ระดับโลก

  การพบกันของ 2 แบรนด์จาก 2 สัญชาติ ที่เชื่อมั่นในนโยบายเดียวกันในการสนับสนุนงานฝีมือท้องถิ่นและสร้างความยั่งยืนในสังคม ‘โอนิซึกะ ไทเกอร์’ (Onitsuka Tiger) แบรนด์รองเท้าสัญชาติญี่ปุ่นที่ผสมผสานแฟชั่นกับกีฬาและมรดกของแบรนด์เข้ากับนวัตกรรม และ ‘โครงการพัฒนาดอยตุง (Doitung) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ (พื้นที่ทรงงาน)’ ภายใต้การดำเนินงานของ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์

  เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงเสน่ห์ของผ้าไทยที่ไม่ได้หยุดอยู่แค่เสื้อผ้าหรือกระเป๋า แต่ยังสามารถเดินคู่ไปยุคสมัยแบบไม่ตกเทรนด์ ซึ่งทั้งสองแบรนด์ร่วมกันออกแบบโดยนำผ้าทอมือไทยไปพัฒนาเพื่ออวดลวดลายและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ ผสานเข้ากับสนีกเกอร์รุ่นยอดนิยม ผลลัพธ์คือสนีกเกอร์สุดยูนีคที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับเสื้อผ้าทุกชุดได้อย่างลงตัว

  โดยดอยตุงเป็นผู้ออกแบบลวดลายและผลิตผ้าทั้งหมดด้วยการทอมืออย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การปั่นด้ายไปจนถึงขึ้นรูปแบบของลวดลาย ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มกว่าผ้าทอด้วยเครื่องจักร จากนั้น โอนิซึกะ ไทเกอร์ (Onitsuka Tiger) จึงนำผ้าไปผลิตรองเท้าสามรุ่นยอดนิยมอย่าง MEXICO 66™, MEXICO 66™ PARATY และ SERRANO™ ซึ่งมีทั้งหมด 5 ลาย

  Doitung x Onitsuka Tiger

  รองเท้ารุ่น MEXICO 66™ เป็นรองเท้ารุ่นเอ็กซ์คลูซีฟที่จำหน่ายในประเทศไทยเท่านั้น! ผ้าทอสำหรับรุ่นนี้ใช้เส้นด้ายที่ทำจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล 100% มีให้เลือก 2 ดีไซน์ ดีไซน์แรกเป็นผ้าทอมือสีดำ ปักโลโก้โอนิซึกะ ไทเกอร์ (Onitsuka Tiger) ส่วนอีกรุ่นหนึ่งเป็นผ้าทอมือสีดำ ปักลายเสือ ให้ความรู้สึกเก๋และทันสมัย ตัดด้วยส้นรองเท้าสีแดงและสีเหลืองที่เป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนด์ ดอยตุง และ โอนิซึกะ ไทเกอร์ (Onitsuka Tiger)

  Doitung x Onitsuka Tiger

  ส่วนอีก 3 ลาย คือ MEXICO 66™, MEXICO 66™ PARATY และ SERRANO วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก ความโดดเด่นอยู่ที่สีแดงและสีน้ำเงินจากสีของ Onitsuka Tiger Stripes ผลิตจากผ้าทอมือที่ทำจากเส้นใยฝ้ายประหยัดน้ำหรือ Better Cotton ซึ่งใช้ทรัพยากรน้ำน้อยกว่าในการเพาะปลูก

  คอลเลกชั่นนี้จึงกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างวัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่น รวมถึงงานหัตถกรรมดั้งเดิมของช่างฝีมือชาวดอยตุง (Doitung) กับรองเท้ารุ่นไอคอนิกของ Onitsuka Tiger ที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์งานมือที่มีดีไซน์เหนือกาลเวลา มีคุณค่าในเวทีระดับโลก มีโครงสร้างทนทาน สวมใส่สบาย และที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

  Doitung x Onitsuka Tiger

  ความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะช่วยสนับสนุนสังคมและการจ้างงานที่มีความหมายสำหรับชาวดอยตุงแล้ว ยังสะท้อนหัวใจสำคัญคือการสร้างความยั่งยืนให้สังคมผ่านธุรกิจเพื่อสังคมของไทย สนีกเกอร์คอลเลกชั่นพิเศษนี้จึงมีเรื่องราวเบื้องหลังที่เป็นนิยามใหม่ของคำว่า “เท่” ในแฟชั่นยุคปัจจุบัน

  Doitung x Onitsuka Tiger

  Doitung x Onitsuka Tiger รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น วางจำหน่ายที่ร้าน Onitsuka Tiger Global Flagship Store สยามสแควร์วัน หรือ www.onitsukatiger.com/th และร้านดอยตุงไลฟ์สไตล์ สาขาถนนพระราม 4 และสาขาโครงการพัฒนาดอยตุงฯ จังหวัดเชียงราย หรือ Line: @doitung_lifestyle

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  ONITSUKA TIGER นำเสนอรองเท้า MEXICO 66™ SABOT สีพิเศษจำหน่ายเฉพาะที่ไทย
  Tim Hortons x adidas Originals งานคอลแลบส์ที่ช่างกล้า!!!
  HERMÈS CUT นาฬิกาคอลเล็กชั่นใหม่เรียบง่ายแต่หรูหรา

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post