More

  ลาบลุงคำ สาขา 2 อาหารพื้นเมือง ชาวเหนือ จ.เชียงใหม่ เมนูเนื้อควายสด ๆ

  ลาบลุงคำ สาขา 2 อาหารพื้นเมือง ชาวเหนือ จ.เชียงใหม่ เมนูเนื้อควายสด ๆ

  ลาบลุงคำ สาขา 2 อาหารพื้นเมือง เมนูเนื้อควาย

  ร้านอาหารพื้นเมือง ของชาวเหนือ ที่ขึ้นชื่อมาก ชื่อว่าร้าน ลาบลุงคำ อาหารพื้นเมือง สาขา 2 ที่มี เมนูเนื้อควาย สดๆ และอีกหลากหลายเมนู ใครไม่เคยลองต้องแวะค่ะ อยู่ระหว่างทางไปเชียงดาว ซึ่งมีลูกค้าแวะเวียนเข้าร้านมาเรื่อย ๆ ค่ะ ร้านเป็นร้านริมทางธรรมดา แต่เมนูอาหารนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ ใครที่อยากลองอาหารพื้นเมืองแบบของจริง ต้องมาที่ร้านนี้ ครบเครื่อง ถึงใจ อย่างเมนูลาบนั้น ดูคล้าย ๆ กับลาบฝั่งอิสานนะคะ แต่รสชาติแต่งต่างกันไปเลยค่ะ

  ลาบลุงคำ สาขา 2 อาหารพื้นเมือง เมนูเนื้อควาย

  ก้อยเนื้อดิบ อันนี้เป็นเมนูก้อยที่รสชาติคล้ายกับฝั่งอีสานค่ะ แต่ว่าเนื้อที่เค้านำมาทำก้อยนั้น ไม่ใช่เนื้อวัว เพราะคนฝั่งนี้จะกิน “เนื้อควาย” แทนเนื้อวัวค่ะ อ่านไม่ผิดแน่นอน เนื้อที่ใช้จะเป็นเนื้อควายนะคะ จากที่ลองชิมไปนั้น รสชาติไม่ค่อยต่างกันค่ะ เนื้อจะดูสีแดงสดกว่า แล้วก็รู้สึกมันนุ่มกว่าเนื้อวัว และเหนียวน้อยกว่าเนื้อวัว

  เมนูที่ชื่อก็จะคล้าย ๆ กับฝั่งอีสานอีกแล้วก็จะเป็นเมนู ต้มขมควาย ที่แปลกก็คือเป็นเนื้อควายนี่แหละค่ะ แต่ว่าขมสมชื่อมากแม่ 555+ อันนี้ก็คล้าย ๆ กับฝั่งอีสานเลยค่ะ แต่เค้าจะดับกลิ่นคาวด้วยขมิ้นนะคะ เวลาซดน้ำจะได้กลิ่นขมิ้นกลบความคาวของกลิ่นเนื้อค่ะ

  ลาบลุงคำ สาขา 2 อาหารพื้นเมือง เมนูเนื้อควาย

  เมนูนี้ก็จัดว่าพื้นเมืองของจริง 555+ ชื่อว่าเมนู แกงอ่อมกบ กรี๊ดมาก กบมาทั้งตัว มาครบทั้งขาทั้งเท้า แต่ละเมนู ถ้าอยากลองของแปลกเราว่าร้านนี้ชนะเลิศเลย แกงอ่อมก็จะคล้ายอ่อมอีสานทั่วไปเหมือนกันค่ะ แต่จะหอมขมิ้นเหมือนทุกเมนู ที่นี่เหมือนจะใช้ขมิ้นเป็นตัวดับคาวอาหารซะส่วนใหญ่ค่ะ ทำให้ได้รสชาติที่ต่างกันออกไปจากทางอีสาน แต่หน้าตาอาหารนี่คือ คล้ายกันแทบจะทุกอย่าง

  ผักที่นำมาทำเป็นกับแก้ม ก็ดูจะแปลกตาไปมาก ดูไม่ค่อยคุ้นตาสักเท่าไหร่เลยนะคะ แต่รสชาติของผัก จะออกแนวเป็นผักที่มีกลิ่นหอมเหมือนผักมิ้นต์ โหระพา ผักแพรว ประมาณนี้ค่ะ คงเอามาไว้เคี้ยวสำหรับดับกลิ่นคาวของอาหารได้อีกทีนึง แต่ถ้าคนชอบกินผักอยู่แล้วเราว่า เข้ากันดีกับเมนูอาหารพื้นเมืองนี้เลยค่ะ

  เมนูนั้นแปลกขนาดไหนลองดูตามนี้ได้เลยค่ะ แต่ใครที่ชอบอาหารอิสานอยู่แล้ว จริง ๆ ฟีลลิ่งก็ไม่ค่อยต่างกันเลยนะคะ มีความบ้าน ๆ อร่อย แปลกดีค่ะ ชอบของแปลกต้องไม่พลาด ร้านลาบลุงคำ สาขา 2 อาหารพื้นเมือง เมนูเนื้อควาย ทางไปเชียงดาว จ.เชียงใหม่

  ลาบลุงคำ สาขา 2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 20.00น.
  พิกัด: Google Map

   

  สะโง้วิว จ.เชียงราย ในยามเช้า กับ วิวทะเลหมอก บาง ๆ บรรยากาศดีมาก คลิกเลย

  Related Post