More

  ชมซากุระแรกแห่งคันโต “KAWAZU SAKURA”

  ชมซากุระแรกแห่งคันโต “KAWAZU SAKURA”

  kawazu

  วันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาชมความบานสะพรั่งของดอกซากุระแรกของภูมิภาคคันโต นั่นก็คือ คาวาซุ ซากุระ (Kawazu Sakura) ที่จังหวัดชิสึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ดอกซากุระของที่นี่จะเริ่มผลิดอกบานช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคมของทุกปี ซึ่งบานเร็วกว่าที่อื่น ๆ ราว ๆ หนึ่งถึงสองเดือนกันเลยทีเดียวค่ะ 

  ทุก ๆ ปีที่นี่จะมีการจัดงานชมดอกซากุระขึ้น เรียกว่า เทศกาลคาวาซุซากุระ (Kawazu Cherry Blossom Festival)  สามารถเช็ควันจัดงานได้ที่ คลิก ซึ่งงานนี้จะเริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงค่ำเลยค่ะ ช่วงค่ำจะเริ่มในเวลา 18.00-21.00 น. ในเวลากลางคืนจะมีการประดับประดาไฟอย่างสวยงาม ภายในงานจะมีกิจกรรมต่าง ๆ และอาหารการกินให้ได้รับประทานกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอาหารที่ทำมาจากดอกซากุระ ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงาน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมดอกซากุระ โมจิซากุระ หรือขนมปลาซากุระสีชมพู นอกจากจะได้ความอร่อย ยังสามารถถ่ายรูปสวย ๆ กับความน่ารักของอาหารเหล่านี้ได้ด้วยค่ะ

  kawazu

  งานเทศกาลนี้จัดขึ้นบริเวณริมฝั่งแม่น้ำคาวาซุ เราจะได้เห็นต้นซากุกระออกดอกสีชมพูบานสะพรั่ง ริมทางทอดยาวไปไกลกว่า 4 กิโลเมตร ที่นี่มีต้นซากุระกว่า 8,000 ต้นเลยทีเดียว เรียกว่าได้เดินชมและถ่ายรูปกันอย่างจุใจ ไม่ต้องเบียดเสียดแย่งกัน จุดเด่นของคาวาซุซากุระคือจะมีกลีบดอกที่ใหญ่เป็นสีชมพูเข้ม ต่างจากพันธุ์โซเมอิโยชิโนะที่พบเห็นได้มากที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งพันธุ์นี้กลีบดอกจะออกสีชมพูอ่อนจนเกือบขาว หากเดินทางมาชมซากุระในวันที่ท้องฟ้าสดใส จะได้เห็นดอกซากุระสีชมพูเข้มตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าเป็นภาพที่สวยงดงามเกินจะบรรยายจริง ๆ ค่ะ

  คาวาซุซากุระบานจะเร็วกว่าซากุระพันธุ์อื่นๆ และที่สำคัญบานนานเกือบหนึ่งเดือนซึ่งถือว่านานมากเมื่อเทียบกับซากุระพันธุ์ทั่วไปจะบานเต็มที่แค่ประมาณ 1 สัปดาห์ ใครที่เดินทางมาเที่ยวโตเกียวสามารถเดินทางมาชมซากุระที่นี่ได้ก่อนใครเลยค่ะ

  นอกจากความสวยงามของดอกซากุระสีชมพูเข้มแล้ว ที่นี่ยังมีดอกนาโนะฮะ(ดอกคาโนล่า)สีเหลืองทองอร่าม ปลุกอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำบริเวณสะพานคิโนะมิยะ (Kinomiya-bashi Bridge) และสะพานอาราคุระบาชิ (Arakura-bashi Bridge) หากไปตรงจุดนี้จะได้ความสวยงามหลากสีสันแบบพิเศษขึ้นไปอีก

  การเดินทาง

  รถไฟด่วนพิเศษขบวนโอโดริโกะ
  จากสถานีโตเกียว(Tokyo Station) นั่งรถไฟด่วนพิเศษขบวนโอโดริโกะ (Odorigo-go) ] ลงที่สถานีคาวาซุ (Kawazu) ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ราคา 5,390 เยน หรือหากนั่งขบวนซูเปอร์วิวโอโดริโกะ (Superview Odorigo-go) ที่ออกแบบบานกระจกข้างรถขนาดใหญ่สำหรับชมวิวได้จะราคา 6,390 เยน

  นั่งชินคันเซ็นไปต่อรถที่อาตามิ
  จากสถานีโตเกียว(Tokyo Station) นั่งรถไฟชินคันเซ็นขบวนโคะดามะ (Kodama) ลงที่สถานีอาตามิ (Atami) ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสายอิโต-อิซุคิวโค (Ito – Izu Kyuko Line) ลงที่สถานีคาวาซุ (Kawazu) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ราคา 5,370 เยน

   


  จุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม ที่โตเกียว คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post