More

  แก้ปัญหา หนังตาตก ! 3 วิธีง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

  ปัญหา หนังตาตก พบได้มากในกลุ่มผู้ที่มีอายุเยอะๆ เลยวัยเลข 30 ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุมากเท่านั้น บางครั้งก็เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนหนุ่มสาวด้วยเช่นกัน ปัญหานี้อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ และคนที่มีตาชั้นเดียวจะเจอกับปัญหาหนังตาตกอยู่บ่อยๆ ทำให้ยากต่อการแต่งหน้าสำหรับผู้หญิงเป็นอย่างมาก และการจะไปทำศัลยกรรมตาก็กลัวจะออกมาแย่ยิ่งกว่าเดิม จริงๆ แล้วการแก้ไข้ปัญหาหนังตาตกนั้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง

  ปัญหาหนังตกตกส่งผลอะไรบ้าง?

  การมี หนังตาตก หรือหนังที่บริเวณตาเยอะ เป็นปัญหาที่พบมากในคนไทย โดยเฉพาะผู้หญิงซึ่งจะเป็นปัญหามากๆในการใช้ชีวิตประจำวัน นั้นก็คือ การแต่งหน้า ซึ่งการมีหนังตาตกนั้นทำให้ยากต่อการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก เพราะทำให้อายแชโดว์ที่เราทานั้นหายเข้าไปในชั้นของดวงตา รวมทั้งยังทำให้ขนตาของเราไม่งอน และทิ้มลงไปด้านล่าง เป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก

  ปัญหา หนังตกตก ส่งผลอะไรบ้าง?
  Cr: Photo www.freepik.com/

  การมีหนังตาตก ยิ่งในกลุ่มคนที่มีตาชั้นเดียว หรือชั้นตาหลบอยู่ด้านใน จะทำให้ดวงตาของคุณดูเศร้าหมอง ใบหน้าไม่สดใส ในเรื่องฮวงจุ้ยบนใบหน้าก็ไม่ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรปล่อยให้หนังตาตกของคุณตกอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะหากต้องออกไปพบเจอผู้คน หรือคุยงาน การมีดวงตาที่สวยงามเป็นประกาย จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้ดูหน้ามองกว่า โดยเรามีวิธีง่ายๆ ในการแก้ปัญหาหนังตาตกที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ มาฝากดังนี้

  วิธีแก้ปัญหาหนังตาตก

  การติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น

  การติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมากๆ “การติดสติ๊กเกอร์” จะทำให้หนังตาตกบริเวณนั้นเข้าไปเกิดการยกตัวขึ้นทำให้มองเห็นเส้นของตา หรือชั้นของตาชัดเจนขึ้น อีกทั้งยังทำให้ดวงตาที่หย่อนคล้อยถูกดึงขึ้นไปกองบนสติ๊กเกอร์ที่เราทำการแปะเข้าไป ปัจจุบันสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นมีจำหน่ายทั่วไปมากมาย โดยจะมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โดยการเลือกนั้นควรดูว่าเนื้อที่บริเวณของคุณเยอะมากแค่ไหน หากเป็นคนตาเล็ก คิ้วและดวงตาหางกันไม่มากอาจจะเลือกสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นขนาดเล็ก หากมีพื้นที่เยอะสามารถเลือกขนาดใหญ่ได้

  การติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น-หนังตาตก
  Cr: Photo alitools.io
  การติดขนตาปลอมช่วยได้

  หากคนเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองการติดขนตาในชีวิตประจำวันถือเป็นเรื่องปกติ “การติดขนตาปลอม” นั้นจะทำให้ดวงตาของเราดูโต และหวานขึ้นแล้ว อีกทั้งยังทำให้หนังตาตกที่หย่อนคล้อยถูกก้านขนตาปลอมดันขึ้น พร้อมปกปิดชั้นหนังตาตกที่เยอะได้เป็นอย่างดี การเลือกขนตาปลอมก็สำคัญ ให้เลือกดูที่ก้านของขนตา โดยควรเลือกขนตาที่ก้านมีความแข็งขึ้นมามากนิดหน่อย เช่น เลือกก้านขนตาที่มีความเป็นเส้นเอ็น หรือมีฐานขนตาที่หน้า และไม่ควรเลือกที่ก้านแข็งมากๆ เพราะจะทำให้ทิ้มแทงหัวตา ทำให้ตาเกิดการระคายเคืองได้

  ขนตาปลอม-หนังตาตก
  Cr: Photo www.lorealparisusa.com
  กาวทำตาสองชั้น

  ต้องขอบคุณแบรนด์เครื่องสำอางจากญี่ปุ่นที่ได้ผลิต “กาวทำตาสองชั้น” อย่าง D.UP ORISHIKI EYELID SKIN FILM ที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้หญิงมากๆ ข้อดีของกาวทำตาสองชั้นคือ สามารถทาทับเครื่องสำอางที่แต่งไปได้เลยโดยจะ ไม่หลุดลอกระหว่างวัน สามารถทาทับได้หลายชั้นเพื่อเพิ่มความหนา ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยคนที่มีหนังตาตกได้เป็นอย่างดี เพราะบางครั้งคนที่มีตาชั้นเดียวและตาเล็กการติดสติ๊กเกอร์ก็ไม่ค่อยประสบผลสำเร็จสักเท่าไหร่ การใช้กาวทำตาสองชั้นเพื่อแก้ปัญหาหนังตาตกจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด

  ทำตาสองชั้น
  Cr: Photo d-up.co.jp

  การแก้ปัญหา หนังตาตก ที่เราได้แนะนำไปนั้นเป็นวิธีที่ง่ายสามารถทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งทุกวิธีที่เราแนะนำไปนั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และอุปกรณ์ที่ใช้ก็ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย อีกทั้งยังทำให้การแต่งหน้าของคุณดูสวยขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากการที่เรามีดวงตาที่สวยเป็นประกายสดใสไม่ดูเศร้าหมอง จะยิ่งช่วยทำให้เรามีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับความสวยความงามได้ที่นี่

  https://inzpy.com/beauty/makeup/jung-saem-mool/

   

   

   

   

  ส่งต่อความงามจาก Jung Saem Mool เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง สู่แบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก คลิก!!!

  Related Post