More

  รวม 10 ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  รวม 10 ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จีนได้เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว วันนี้ Inzpy ขอเอาใจผู้ที่รักในการท่องเที่ยวเมืองจีน ด้วยการนำบทความ รวม 10 ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน มาฝากเพื่อน ๆ กัน ส่วนใครที่ไม่เคยไปเที่ยวจีนมาก่อนรับรองว่าได้อ่านบทความนี้แล้ว ต้องหลงรักแหล่งท่องเที่ยวในเมืองจีนอย่างแน่นอน 

  อุทยานธรณีแห่งชาติจางเย่ (Zhangye National Geopark)

  อยู่ในพื้นที่เขตปกครองตนเองซู่หนาน และเทศมณฑลหลินเจ่อ มณฑลกานซู ทางตอนเหนือของประเทศจีน มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 322 กิโลเมตร ตลอดทั้งพื้นที่มีแต่หินทั้งหมด แต่ความสวยงามของหินที่นี่คือชั้นหินที่มีหลากหลายสีสัน ไล่เลียงกันไป เหมือนกับภูเขาสายที่เรียงซ้อนกันแบบไม่มีที่สิ้นสุด รับรองว่าไม่สามารถหาชมความงามแบบนี้ได้จากที่อื่น นอกจากที่อุทยานจางเย่อย่างแน่นอน

  อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย (Dagu Glacier National Park)

  อยากดูภูเขาน้ำแข็งสีขาวบริสุทธิ์ ไปต้องไปไกลถึงยุโรป ที่เมืองจีนก็มี สามารถไปเที่ยวชมได้ที่ อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย หรือต๋ากู่ปิงชวน ภูเขาแห่งนี้มีความสูงถึง 4,860 เมตร สามารถนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปยังจุดสูงสุดได้ ระหว่างทางก็จะได้ชื่นชมความสวยงามของภูเขาลูกนี้ได้อย่างเต็มตา ธารน้ำแข็งสีขาวระยิบระยับยามต้องพระอาทิตย์ ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า สวยงามอย่าบอกใคร

  ทุ่งหญ้านาลาถี (Nalati Grassland)

  1 ในทุ่งหญ้าที่ใหญ่สวยงามที่สุดของประเทศจีน ที่นี่เป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ทุ่งหญ้าสีเขียวที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาหิมะที่เรียงราย รับรองว่าเป็นภาพที่จะทำให้คุณต้องทึ่งในความสวยงามอย่างแน่นอน

  เขาเทียนจื่อซาน (Tianzi Shan)

  ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  ถ้าพูดชื่อเขาแห่งนี้อาจจะเป็นชื่อที่ทุกคนไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่หากบอกว่าเป็นเขาอวตาร เขาที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดัง Avatar เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เขาเทียนจื่อซาน ตั้งอยู่ในอุทยานจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน มีความสูง 1,250 เมตร ทัศนีย์ภาพดดยรอบเต็มไปด้วยชะง่อนหน้าผาหินอันสูงชัน ลำห้วยลึก และป่าหิน

  เมืองโบราณเฟิ่งหวง (Fenghuang)

  เมืองโบราณเฟิ่งหวง ตั้งอยู่ในมณฑลหูหนาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1704 สมัยราชวงศ์ชิง เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี เมืองแห่งนี้จะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ เขตเมืองโบราณและเขตเมืองใหม่ โดยมีสะพานหงเฉียวเชื่อมเมืองทั้งสองฝั่งเอาไว้ มีแม่น้ำถั่วเจียงเป็นเส้นทางคมนาคมหลัก อาคารบ้านเรือนของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาคารไม้ยกพื้นสูง นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมหมู่บ้านโดยรอบได้

  กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)

  ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  เป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ กำแพงเมืองจีนเป็นสิ่งก่อสร้างโบราณที่มีความยาวถึง 20,000 กิโลเมตร เริ่มสร้างขึ้นก่อนสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ เพื่อป้องกันการบุกรุกจากข้าศึก เมื่อได้ไปยืนชมความงามบนกำแพงเมืองจีน ก็จะได้เห็นความสวยงามและยิ่งใหญ่อลังการ จนไม่น่าเชื่อว่ามนุษย์จะทุ่มเทสร้างขึ้นมาได้

  จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou National Park)

  ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  ถ้าพูดถึงมรดกโลกทางธรรมชาติที่สวยขึ้นชื่อที่สุดในเมืองจีน หลาย ๆ คนคงยกให้จิ่วจ้ายโกว เนื่องจากที่นี่มีธรรมชาติที่ครบสมบูรณ์ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ น้ำตก และลำธาร ที่สำคัญแต่ละฤดูก็ยังสวยงามแตกต่างกันอีกด้วย แต่ช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมากที่สุด คือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะที่นี่จะมีสีสันที่สวยงาม ทั้งสีเหลือง ส้ม แดง ของใบไม้ที่ใกล้ร่วงหล่น ตัดกับสีเขียวของน้ำในทะเลสาบ และท้องฟ้าสีฟ้า เป็นภาพที่สวยงามตราตรึงใจ

  ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว (Crescent Lake)

  ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว หรือเย่ว์หยาเฉวียน อยู่ห่างจากเมืองตุนหวงไปเพียง 5 กิโลเมตร ในมณฑลกานซู ที่นี่เป็นเหมือนโอเอซิสกลางทะเลทราย ด้านในจะพบกับทะเลสาบรูปพระจันทร์เสี้ยว วิหารเจ้าแม่ ศาลเจ้าพญามังกร รวมไปถึงหอน้ำพุหยก และต้นไป๋หลาง สิ่งเหล่านี้จะถูกโอบล้อมด้วยเนินทะเลทรายรอบทิศทาง

  ภูเขาฉางไป๋ซาน (Changbai Mountains)

  ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  ฉางไป๋ซานเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดของจีน โดยทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟ และภูเขาไฟแห่งนี้เคยระเบิดมาแล้วถึง 3 ครั้ง ทำให้บริเวณรอบ ๆ ปล่องภูเขาไฟกลายเป็นยอดเขาที่มีมากถึง 16 ลูก ทิวทัศน์ของที่นี่จึงมีความสวยงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิบนยอดเขานี้จะเต็มไปด้วยทุ่งหญ้า และดอกไม้หลากสีสันสวยงาม

  อุทยานย่าติง (Yading Nature Reserve)

  ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน

  อุทยานย่าติง ตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามราวกับภาพวาด โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่เราจะได้เห็นใบไม้หลากสีสัน ทะเลสาบสีฟ้าสดใส และทุ่งหญ้าสีทองกว้างใหญ่ โดยมีภูเขาหิมะลูกใหญ่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลัง

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post