More

  เที่ยวเวียดนามครั้งแรกไปเมืองไหนดี? ทำความรู้จัก 6 เมืองท่องเที่ยว เวียดนาม

  เที่ยวเวียดนามครั้งแรกไปเมืองไหนดี? ทำความรู้จัก 6 เมืองท่องเที่ยวเวียดนาม

  เวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศที่กำลังฮอตที่คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวในช่วงนี้ ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ง่าย สะดวก เพราะใกล้ไทย ค่าครองชีพถูก คนไทยเดินทางได้ไม่ต้องขอวีซ่า และที่สำคัญคือ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ซึ่งในวันนี้ทาง Inzpy จะพามาทำความรู้จัก 6 เมืองท่องเที่ยวเวียดนาม เผื่อใครที่กำลังจะมีแพลนเดินทางไปเที่ยวเวียดนามครั้งแรก มีเมืองไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  กว่างนิงห์

  ถ้าเอ่ยชื่อเมืองนี้ หลายคนคงจะทำหน้าแบบงง ๆ เพราะเป็นชื่อที่ไม่ค่อยจะคุ้นหูเท่าไหร่นัก ถ้าหากบอกว่าเมืองนี้เป็นที่ตั้งของ ฮาลองเบย์ แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกของเวียดนาม ทุกคนคงจะต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นอ่าวที่มีทิวทัศน์สวยงาม มีภูเขาหินปูนรูปร่างต่าง ๆ อยู่กระจายกันไปทั่วทั้งอ่าว กิจกรรมที่นิยมทำกันเมื่อมาที่อ่าวฮาลอง ก็คือการนั่งเรือชมบรรยากาศ ทานอาหารทะเลบนเรือ ขึ้นชมถ้ำหินงอกหินย้อย หากใครที่เลือกมาเที่ยวเวียดนามเหนือแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดเมืองนี้เด็ดขาด

  ซาปา

  เป็นเมืองเล็ก ๆ กลางหุบเขาอยู่ในเขตจังหวัดลาวไค ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศเวียดนาม ใกล้กับชายแดนจีน เมืองนี้ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาฟานซีปัน ซึ่งเป็นเทือกเขาที่สูงที่สุดในอินโดจีน ด้วยความสูงกว่า 1,650 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายหมอก และนาขั้นบันได หากต้องการมาชมนาขั้นบันไดสวย ๆ จะต้องช่วงมิถุนายน – พฤศจิกายน หากต้องการเห็นหมอกปกคลุมเมือง ต้องมาในช่วงหน้าหนาวประมาณธันวาคม – กุมภาพันธ์ หากปีไหนอากาศหนาวจัด อาจจะได้ลุ้นเห็นหิมะตกอีกด้วย

  ดานัง

  เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปค่อนข้างเยอะ ดานังเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายมากที่สุดในเวียดนามกลาง ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ หาดทราย ชายทะเล มีอาหารทะเลสด ๆ ให้รับประทาน แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ Bana Hills เมืองสไตล์ฝรั่งเศสโบราณที่ตั้งอยู่ในหุบเขาสูง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีแลนด์มาร์กอันโด่งดังอย่าง Golden Bridge สะพานบนมือยักษ์ ใครเดินทางไปดานัง ก็ต้องไปแวะถ่ายรูปที่นี่ค่ะ

  ดาลัด

  เมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา มีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี เป็นเมืองแห่งดอกไม้เมืองหนาว มีบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก จนได้รับฉายาว่า “สวิตเซอร์แลนด์ของเวียดนาม” ตึกและอาคารต่าง ๆ ก็ถูกออกแบบในสไตล์ยุโรป ให้เข้ากับบรรยากาศของเมือง มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ทุ่งไฮเดรนเยีย, ทุ่งหญ้าสีชมพู และน้ำตกดาตันลา เป็นต้น

  มุยเน่

  เมืองแห่งทะเลทรายที่เวียดนามใต้ ไม่ได้ฟังผิดนะคะ เวียดนามมีทะเลทรายด้วย ใครที่อยากไปลองสัมผัสกับทะเลทรายเป็นครั้งแรกก็ไม่ต้องบินไปไกลเลยค่ะ มาแค่เวียดนามก็ได้เห็นแล้ว นอกจากนี้ที่มุยเน่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านชาวประมง ชายทะเล ลำธารนางฟ้า เป็นต้น

  ฮอยอัน

  ฮอยอัน เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม ที่นี่เป็นเมืองโบราณที่ผสมผสานวัฒนธรรมจากทั้งเวียดนาม จีน และญี่ปุ่น เนื่องจากในอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญ มีชาวต่างชาติเข้ามาค้าขาย และอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ที่นี่จะมีตึกรามบ้านช่องแบบยุคโบราณเก่าแก่ ที่อนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี อาคารต่าง ๆ จะทาด้วยสีสันที่สดใส โดยเฉพาะสีเหลือง ที่ทำให้เมืองนี้โดดเด่นขึ้นไปอีก ภายในเมืองจะประดับตกแต่งด้วยโคมไฟกระดาษไปทั่วตามท้องถนน ให้บรรยากาศแบบคลาสสิกมาก

  ครบแล้วนะคะ สำหรับ 6 เมืองท่องเที่ยวของเวียดนามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เวียดนามเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายจริง ๆ ใครถูกใจสไตล์ไหน ก็เลือกไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post