More

  วันพ่อแห่งชาติ 2565 พาพ่อเที่ยวไหนดี แนะนำที่เที่ยวเอาใจวัยเก๋า

  วันพ่อแห่งชาติ 2565 พาพ่อเที่ยวไหนดี แนะนำที่เที่ยวเอาใจวัยเก๋า

  5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ ใครที่อยากพาคุณพ่อ คุณแม่ไปเที่ยว แต่ยังนึกไม่ออก เลือกไม่ถูกว่าจะพาท่านไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้ทาง Inzpy ขออนุญาต แนะนำที่เที่ยวเอาใจวัยเก๋า เอาไว้เป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้พาครอบครัวไปเที่ยวตามรอยกันค่ะ ตามไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

  ท่ามหาราช กรุงเทพมหานคร

  แนะนำที่เที่ยวเอาใจวัยเก๋า

  ท่ามหาราช เป็นศูนย์การค้าทันสมัยในย่านพระนคร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าเครื่องประดับ อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย เช่น วัดพระแก้วศาลหลักเมือง สนามหลวง เดินทางสะดวกด้วยขนส่งสาธารณะ หรือรถส่วนตัว สำหรับครอบครัวไหนที่อยากพาคุณพ่อ คุณแม่ หาอาหารอร่อย ๆ ทานในบรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระ เสร็จแล้วก็พาท่านเดินเลือกซื้อสินค้าก่อนกลับบ้านได้อีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/jXfVEQMqQrxdPDVx9
  เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น.
  โทรศัพท์ : 02-024-1393

  ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

  แนะนำที่เที่ยวเอาใจวัยเก๋า

  ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเดินทางไกล ขับรถเพียงชั่วโมงกว่า ๆ จากกรุงเทพฯ ภายในตลาดจะเป็นชุมชนริมน้ำที่ยังคงดำรงชีวิตแบบวิถีดั้งเดิม มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารต่าง ๆ ผักผลไม้ ขนมไทย และของของใช้ ที่พ่อค้า แม่ค้า นำมาขายทั้งทางเรือ และบนบก นอกจากการเลือกซื้อสินค้า และการรับประทานอาหารในบรรยากาศสุดชิลแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำอีกด้วย เช่น การล่องเรือชมหิ่งห้อย และล่องเรือไหว้พระ สำหรับใครที่พักค้างคืนแนะนำให้เลือกที่พักริมน้ำ เพราะนอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ตอนเช้ายังมีกิจกรรมตักบาตรทางน้ำด้วยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/K2JyZeAnzPJpfCPU6
  เปิดทำการ : ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 14.00 – 20.30 น.
  โทรศัพท์ : –

  สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

  สถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของสมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไฮไลต์ของการมาที่นี่ คือการมาดูนกนางนวล ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ของทุกปี จะมีนกนางนวลที่อพยพหนีหนาวจากไซบีเรียมาที่นี่จำนวนไม่ต่ำกว่า 5,000 ตัวในแต่ละปี นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย แนะนำว่าให้มาในช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน จะได้แสงสวยที่สุด แดดไม่ร้อน มีลมพัดเย็นสบาย ดูนกเสร็จแล้วก็แวะทานอาหารทะเลก่อนกลับ เพราะที่นี่มีร้านอาหารทะเลเปิดให้บริการหลายร้าน อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง
  พิกัด : https://goo.gl/maps/DF1iur1BWaVJKDHW7
  เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
  โทรศัพท์ : 02-323-9911

  สวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี

  แนะนำที่เที่ยวเอาใจวัยเก๋า

  ภายในสวนนงนุชจะแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ เช่น โซนสวนสวยที่มีมากถึง 20 สวน ไม่ว่าจะเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และ สวนพฤกษชาติ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยว เช่น เรือชนิดต่าง ๆ ให้เช่าพายเล่นในสระ มีสัตว์หลากหลายชนิดให้ชม มีศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ทั้งการฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว กีฬาพื้นบ้าน และการแสดงช้างแสนรู้
  การเข้าชมนั้นสามารถขับรถส่วนตัวไปยังโซนหลักแต่ละโซนได้ แล้วค่อยเดินต่อไปยังจุดต่าง ๆ หรือจะใช้บริการรถนำเที่ยวของสวนนงนุช หรือจะปั่นจักรยานทางสวนก็มีให้เช่าเป็นรายชั่วโมงอีกด้วยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/EchJvjtDvfhtckCQ7
  เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
  โทรศัพท์ : 038-238-0613

  ไหว้พระ อยุธยา

  ช่วงปลายปีแบบนี้ ทริปที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือทริปไว้พระ ทำบุญ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่แบบอิ่มบุญ จังหวัดอยุธยาเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และมีวัดสวย ๆ เยอะมาก ครอบครัวไหนที่เป็นสายบุญ แนะนำทริปนี้เลยค่ะ วัดที่ต้องห้ามพลาดในการไปเที่ยวที่อยุธยา เช่น วัดมหาธาตุ, วัดไชยวัฒนาราม, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดมเหยงคณ์, วัดราชบูรณะ และวัดใหญ่ชัยมงคล เป็นต้น อิ่มบุญแล้วก็อย่าลืมไปกินกุ้งแม่น้ำ เมนูเด็ดของอยุธยากันด้วยนะคะ จากนั้นก็แวะซื้อขนมสายไหม ของฝากขึ้นชื่อของอยุธยาก่อนกลับ เป็นทริปที่ได้ทั้งอิ่มบุญ และอิ่มท้องกันทั้งครอบครัว
  พิกัด : https://goo.gl/maps/g5rsyAfnN4kcnq4C8
  เปิดทำการ : –
  โทรศัพท์ : –

  เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

  ครอบครัวไหนที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ อยากไปสัมผัสความเขียวขจีของต้นไม้ และอากาศหนาวช่วงปลายปีแบบนี้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เขาใหญ่ นครราชสีมาค่ะ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น น้ำตกต่าง ๆ ทุ่งดอกทานตะวัน สวนสัตว์ และไร่องุ่นเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักบรรยากาศดี ๆ ให้เลือกเพียบ เรียกว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่ครบวงจร และเดินทางง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เหมาะแก่การพาครอบครัวที่มีผู้สูงอายุไปเที่ยวมาก ๆ ค่ะ
  พิกัด : https://g.page/khaoyai-national-park?share
  เปิดทำการ : –
  โทรศัพท์ : –

  เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 จังหวัดกาญจนบุรี

  แนะนำที่เที่ยวเอาใจวัยเก๋า
  Credit Photo : เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

  เมืองมัลลิกา เป็นเมืองย้อนยุคของวิถีชีวิตชาวสยามบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 วิถีชีวิตของชาวสยามในยุค ร.ศ.124 โดยจำลองบรรยากาศของยุคนั้นทั้งอาคาร บ้านเรือน วิถีชีวิตความเป็นอยู่ ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม การแต่งกาย การประกอบอาหารด้วยอุปกรณ์แบบโบราณ พร้อมทั้งมีการแสดงที่น่าสนใจ เช่น โขน การฟ้อนรำ การละเล่นต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ มีการบริการรถลากที่เรียกกันว่ารถเจ๊ก ให้นั่งชมสถานที่โดยรอบ และบริการเครื่องแต่งกายชุดไทยให้เช่าสวมใส่ให้เข้ากับบรรยากาศของเมืองโบราณ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/fVcLuLU4E8ToTtTQA
  เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 09.00 – 17.30 น.
  โทรศัพท์ : 034-540-884

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post