More

  เเบรนด์ PASAYA กับเเนวคิดรักษ์โลก

  ในยุคปัจจุบันคนใส่ใจเรื่องสิ่งเเวดล้อมมากขึ้น หลายคนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม รวมถึงเเบรนด์ PASAYA ที่ใส่ใจสิ่งเเวดล้อมตั้งเเต่กระบวนการคิด Concept จนถึงขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจโลก Inzpy จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับ ‘แบรนด์รักษ์โลก’ นี้กันค่ะ

  ปัญหาสิ่งเเวดล้อม เป็นปัญหาใหญ่ที่ Pasaya ให้ความสำคัญเป็นอันดับเเรก ๆ กระบวนการผลิต และผลกระทบมากมายที่ส่งผลต่อสิ่งเเวดล้อม จึงทำให้ในปี 2022 PASAYA ตั้งเป้าหมายเกี่ยวกับการลดมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม การใช้พลังงานสะอาด และการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้เป็นวัตถุดิบ

  PASAYA แบรนด์รักษ์โลก

   เรามาดูกันว่า PASAYA ได้ดำเนิน Project Green Factory ในปี 2565 กันถึงไหนเเล้ว

  •  Water 

  “แบรนด์รักษ์โลก” นี้ ไม่ปล่อยน้ำเสียลงสู่เเหล่งน้ำเเละชุมชน บำบัดน้ำจากการย้อมผ้าเเละนำกลับมาใช้ในโรงงานเเบบ 100%

  • Solar Energy Kick-Start 

  ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศได้ถึง 23% โดยการหันมาใช้พลังงานเเสงอาทิตย์ทดเเทนบางส่วน ตั้งเเต่เดือน ม.ค. – ก.ค. 65

  • Recycled Material 

  ผลิตภัณฑ์ 4 ใน 6 กลุ่มของ PASAYA มีส่วนประกอบจากเส้นใยที่มาจากวัสดุรีไซเคิล เรามาดู Product ที่ทำจากเส้นใยรีไซเคิลกันค่ะ

  ผลิตภัณฑ์ 4 ใน 6 กลุ่มของ PASAYA ได้เเก่ ผ้าม่าน, ผ้าบุโซฟา, สินค้า Lifestyle สินค้าตกเเต่งบ้าน ใข้วัสดุจาก Upcycling ที่มาจากขวดน้ำ พลาสติก มาผลิตเป็นสินค้าสำเร็จรูปจำหน่ายเพื่อลดการสร้างขยะ

  Pasaya Bedding ถือเป็นสินค้าอันดับต้น ๆ ของทางเเบรนด์ ในการผลิต PASAYA ใส่ใจทั้งสุขภาพเเละสิ่งเเวดล้อม คุณสมบัติ Formaldehyde Free ปราศจากสารพิษก่อมะเร็งฟอร์มาลดีไฮด์ ใช้ได้กับเด็กทารก ยับยั่งไวรัสเเละเเบคทีเรียถึง 99%

  มาตรฐานฉลากเขียว (Green Label) สินค้าได้รับการรับรองด้วยฉลากนี้เป็นสินค้าที่มีการผลิตส่งผลน้อยต่อสิ่งเเวดล้อมน้อยกว่าสินค้าประเภทเดียวกันที่ไม่ได้รับการรับรอง

  สินค้า Lifestyle เเบรนด์นี้ยังมีสินค้าเกียวกับผ้าที่เป็นเครื่องเเต่งกายที่มีการออกแบบในกระบวนการที่ใส่ใจโลก ทั้งยังใส่ใจในสินค้าที่ได้ใช้นวัตกรรมการผลิตที่มีความพิเศษ

  PASAYA แบรนด์รักษ์โลกเสื้อสูทที่มีความพิเศษคือเนื้อผ้า Upcycling จากการนำขวดพลาสติก PET ถักทอเส้นใยเป็นเนื้อผ้า ความพิเศษคือไม่ต้องรีด ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อเเบคทีเรียเเละเชื้อรา

  PASAYA Curtain Center 

  ผ้าม่านของเเบรนด์นี้มีนวัตกรรมผ้าม่านประหยัดพลังงาน ลดอุณหภูมิได้ 2-4 องศาเซลเซียส มีเส้นใยรีไซเคิล (Upcycling) โปรเจคนำเส้นใยจากขวดน้ำพลาสติก (ขวด PET ขนาด 600 ml.) มาทอเป็นผ้า โดยเส้นใย Polyster 100 กรัม ใช้ขวดน้ำ 7.6 ขวด ทำให้ช่วยลดขยะ ตรงกับความตั้งใจของเเบรนด์

  PASAYA Fabric 

  สินค้าผ้าเกี่ยวกับการตกเเต่งบ้าน ได้เเก่ ผ้าบุโซฟา, ปลอกหมอน, ผ้าม่าน เเละสินค้าทั้งหมดได้รับมาตรฐานสินค้า ฉลากสีเชียว 

  เเละนี่เป็นกระบวนการผลิตของเเบรนด์ PASAYA ที่มีเป้าหมายอยากจะเป็นเเบรนด์ที่ใส่ใจทั้งคนเเละสิ่งเเวดล้อม ตั้งเเต่การตั้งของพื้นที่โรงงานกับเเนวคิดปลูกต้นไม้เพื่อให้เกิดพื้นที่สีเขียว ป่า ในโรงงานเเห่งนี้ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากทางเเบรนด์ที่มีจุดยืนในเรื่องนี้ ในอนาคตอยากจะพัฒนานวัตกรรมการผลิตในแนวคิด Green เพิ่มขึ้นอีก                                                   

  สามารถเข้าไปดูสินค้าเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ PASAYA

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post