แค้มป์ปิ้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ เสือลวกเส้น

กลายเป็นร้านดังย่านเมืองทองธานี สำหรับร้าน เสือลวกเส้น ที่นำเอาเต็นท์สำหรับแค้มป์ปิ้งมาทางเป็นพร็อพภายในร้าน ที่ให้ความสวยงาม ร่มรื่น ดูมีชีวิตชีวา แต่ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ

คุณเอก เจ้าของร้านเสือลวกเส้น เป็นสายแค้มป์ปิ้ง ที่ไปมันหมดทุกที่ ทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว เรียกว่าผ่านร้อน ผ่านหนาว กับสายแค้มป์ปิ้งมาเยอะ ทำให้มีเต็นท์ระดับเทพอยู่หลายเต็นท์ ทั้งทำการเทรด เปลี่ยนมือ เก่าไปใหม่ ก็ยังมีออกมาให้ล่อใจอยู่เรื่อยไป ยิ่งช่วงโควิท เป็นช่วงเวลาสำหรับสายแค้มป์ปิ้งเลยทีเดียว เพราะคนน้อย ได้ออกไปใช้ชีวิตกับธรรมชาติได้เยอะ ทำอาหารก็เลยเก่ง จึงตัดสินใจมาเปิดร้านอาหารในย่านเมืองทองธานีนี้

หากมองจากหน้าร้าน เราไม่รู้หรอกว่าเป็นร้านอะไร น่าจะแพงด้วย มีทั้งเต็นท์ที่เป็นลานกว้าง และซุ้มหลังคาหญ้าแฝก ออกแนวบีช ๆ แต่ดูกันให้ดี กลับเป็นร้านเสือลวกเส้น หรือร้านก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง โดยซุ้มด้านหน้าเป็นส่วนปรุงอาหาร ทำเป็นส่วนหม้อร้อนจะอยู่แถบนี้ เรียกว่าการจัดองค์ประกอบดีมากเลย และรายละเอียดของรั้ว โลโก้ เหมือนไม่น่าขายก๋วยเตี๋ยวเรือเลย น่าจะเป็นแนว outdoor bar มากกว่า

อย่างไรก็ดี ความมั่นใจในรสชาติของสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือของคุณเอก เรียกว่าเด็ดมาก ตัวเนื้อ หรือหมู ลวกมาได้พอดี แต่น้ำซุปนี่สิ รสชาติไม่เหมือนใครจริง ๆ หวาน เผ็ด เปรี้ยว แบบกลมกล่ม ทานแล้วอยากทานอีก เป็นสไตล์ก๋วยเตี๋ยวเรือของเขาหล่ะ ทางร้านเสือลวกเส้นขายชามละ 20 บาท พิเศษ 40 บาท รับประกันเลย 2 ชามไม่เคยพอ

เสือลวกเส้น

ส่วนน้ำก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งน้ำกระเจี๊ยบ ใบเตย หรือพวกน้ำอัดลม เป็นการดื่มดำกับบรรยากาศแค้มป์ปิ้งมากกว่า ทั้งการทานก๋วยเตี๋ยวเรือ และดื่มน้ำช่วงกลางวัน พร้อมกับชมบรรยากาศของเต็นท์ กับธรรมชาติ ก็คุ้มแล้ว ไม่ต้องไปไกลถึงเขา หรือน้ำตก รู้สึกชุ่มชื่นใจยังไงบอกไม่ถูก

เสือลวกเส้น

โซนด้านหลังก็ยังเอาเต็นท์เล็กมากาง วางไว้หน้าห้องน้ำ และยังปลูกต้นไม้น้อยใหญ่อยู่หลากหลาย ให้ความรู้สึกสดชื่น คือตั้งใจทำในสิ่งที่ชอบ แล้วนำมาประกอบธุรกิจได้อีก ยอดเยี่ยมจริง ๆ แต่พื้นที่นี้คุณเอกก็ทำการเท ปรับดิน ยกสูง วางระบบทุกอย่าง เพื่อให้ออกมาในรูปแบบที่สวยงามที่สุด ดูรายละเอียดแล้วเรียบร้อยดีมาก เก็บทุกอย่างอยู่ใต้ดิน ในใจก็นึกว่าขายก๋วยเตี๋ยวทำไมต้องทำขนาดนี้ คุณเอกแกบอกว่า ตั้งแต่เปิดร้านมา ไม่ได้ไปแค้มป์ปิ้งเลย เลยทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด ซึ่งต่อไปจะมีขายเป็นแบบหม้อไฟ และมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเพิ่ม ก็คือมีแผนเตรียมไว้เรียบร้อย

เป็นร้านสุดฮิป ย่านเมืองทอง ไม่มีใครเกินร้าน เสือลวกเส้น ในเวลานี้เป็นแน่ ยังไงแล้วใครชอบสายแค้มป์ปิ้ง ลองเข้ามาพูดคุยกับคุณเอกดูนะ เผื่อจะมีเต็นท์กลับบ้านไปอีกหลัง หรือสองหลัง

เสือลวกเส้น
50/242 Soi C12, ถนน บอนด์สตรีท ตำบลบ้านใหม่ Bangkok, นนทบุรี 11120
พิกัด: google Map จอดรถหน้าร้าน
เปิดทุกวัน เวลา 09.30 – 20.00 น.
ระดับราคา: ฿฿
เบอร์ติดต่อ: 0866915451
Facebook: https://www.facebook.com/sua.luak.sen/

คาเฟ่ คีโต้ ที่ OiC

Related Post