10 เกาะ โคตรน่าไป ฝั่ง ทะเลอันดามัน

ไปติดเกาะ แช่น้ำทะเลสวย ๆ ดับร้อนกันดีกว่า วันนี้จะมาแชร์ 10 เกาะ น่าไป ฝั่ง ทะเลอันดามัน กันค่ะ ทุกคนจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ทะเลฝั่งอันดามัน เป็นทะเลที่มีหาดทรายขาว น้ำใส ที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลย เที่ยวทะเลไทยถือว่ามีความ ธรรมชาติที่งดงามที่สุดแล้ว ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล และเกาะที่เราเอามาแชร์จะบอกว่ามี เกาะลับ ด้วยนะ ลองไปดูกัน

เกาะ ทะเลอันดามัน

1. หมู่เกาะสุรินทร์ – พังงา

หมู่เกาะสุรินทร์ มันคือ สวรรค์ในทะเลจริง ๆ ทุกคน หาดทรายขาวละเอียดมาก ธรรมชาติสุด ๆ น้ำทะเลนี่ใสกิ๊กยิ่งกว่ากระจก และเป็นหมู่เกาะที่ถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติมากมาย เป็นเขตอุทยานแห่งชาติ ที่นี่ไม่ว่าจะดำน้ำตื้น หรือดำน้ำลึกก็คือ สวยงามมากจริง ๆ ค่ะ เดินเล่นถ่ายรูปบนหาด หันกล้องมุมไหนก็สวยพูดจริง ๆ มีอยู่บ้านมอแกน ให้แวะไปเยี่ยมชมได้ เป็นหมู่บ้านที่น่ารักมาก ทริปเที่ยวหมู่เกาะสุรนทร์ ตอนเต็นท์คืนละ 450 บาท คลิกเลย

2. หมู่เกาะสิมิลัน – พังงา

ที่ที่มีทรายขาวกว่าผิวเราเกาะคือ หมู่เกาะสิมิลัน นี่แหละค่า ทรายเนียนละเอียด มีปูเสฉวนเดินไปมา แล้วถ้ามาช่วงแดด แสงกำลังดี น้ำทะเลจะใสสะท้อนจนแสบตาไปเลยค่า โดยเฉพาะตรง สิมิลันเกาะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ โดนัลด์ ดั๊ก เบย์ ( DONALD DUCK BAY ) นั่นเอง จะมีหินที่เป็นรูปเหมือนเรือใบ และเป็นจุดดำน้ำที่สวยงามมากด้วยค่ะ

3. เกาะหลีเป๊ะ – สตูล

ทะเลอันดามันใต้ อย่างเกาะหลีเป๊ะ เป็นทะเลที่มีปะการังสีสันสวยงามมาก เป็นที่ชื่นชอบของนักด้ำทั้งหลาย ที่นี่หาดขาวขาวมาก จนหลายคนเรียกว่าเป็น มัลดีฟส์ เมืองไทย เลยค่ะ เราว่าเป็นในอันดามันอีกที่นึงที่น่าไปมาก เวลานั่งเรือ เราจะสามารถมองเห็นพื้นทะเลได้เลย เพราะน้ำใสจริง เหมาะกับการไปพักผ่อนรับ Vitamin Sea สุด ๆ ดูจุดดำน้ำรอบหลีเป๊ะ คลิกเลย

4. เกาะรอก – กระบี่

เกาะรอก ก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่หาดทรายสวย ขาวละเอียด น้ำทะเลใสไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยค่ะ เป็นเกาะที่อยู่ระหว่างจังหวัดกระบี่ และจังหวัดตรัง เป็นเขตอุทยานของเกาะลันตา แบ่งออกเป็นเกาะรอกใน และเกาะรอกนอก เหล่าบันดานักดำน้ำตื้น ชอบที่นี่มาก ๆ แค่ใส่ชูชีพ นอนคาบ Snorkel ก็ฟินแล้ว เพราะแม้แต่ที่ตื้น ปะการังก็อุดมสมบูรณ์สวยงามเต็มท้องทะเลไปหมด

5. เกาะพีพี – กระบี่

ที่ยังต้องยกให้ เกาะพีพี น่าไปอยู่ก็เพราะว่าเกาะพีพี มีจุดชมวิวที่สวยงาม พื้นที่บนเกาะเต็มไปด้วยธรรมชาติมากมาย รวมไปถึงความสวยงามของทะเล ทรายขาวละเอียด น้ำใส แค่ยืนเล่นน้ำตรงริมหาดก็เห็นปลาแหวกว่ายรอบตัวเต็มไปหมด ที่เกาะพีพี จะแบ่งเป็นเกาะพีพีดอน และพีพีเล หากอยู่เกาะพีพีดอนก็จะมีจุดชมวิวที่สวยมาก ส่วนเกาะพีพีเลก็จะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ ไปเลย

6. เกาะปอดะ – กระบี่

เกาะที่หลาย ๆ คน ต้องไปถ่ายรูปคู่กับหินก้อนใหญ่ริมหาด ที่ตั้งโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เกาะปอดะ จริง ๆ แล้วเมื่อก่อนเป็นเกาะฮิตเลยแหละ ใคร ๆ ก็ต้องไป หาดทรายขาวสวย น้ำทะเลใส แถมอยู่ใกล้กับจุดที่เป็น ทะเลแหวก ด้วย จึงเป็นอีกเกาะที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เยอะเลย หาดของเกาะปอดะสวยมากจริง ๆ ค่ะ พอได้ลงแช่น้ำทะเลแล้วก็ฟินมาก แทบไม่อยากลุกไปไหน นั่งแช่น้ำทะเลริมหาด ก็เห็นปลาแหวกว่ายเต็มไปหมด

7. เกาะหินงาม – สตูล

เกาะหินงาม เป็นเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา อยู่ที่จังหวัดสตูล เป็นเกาะที่มีความแปลกตา แต่ก็มีความงามที่ซ่อนอยู่ เกาะนี้ความสวยไม่ได้อยู่ที่หาดทรายขาว แต่บนหาดจะเต็มไปด้วยก้อนหินอันสวยงามเต็มหาดไปหมดเลยค่ะ เลยมีชื่อว่า เกาะหินงาม แล้วหินทุกก้อนบนเกาะก็จะเป็นก้อนหินสีดำ แล้วก็มีความเหลี่ยม ๆ เวลามองไปก็จะเหมือนเป็นทะเลสีดำอย่างงั้นเลยค่ะ แต่น้ำทะเลที่นี่ถือว่าใสมากนะคะ แสงที่กระทบน้ำ และก้อนหินด้านล่าง จะระยิบระยับมาก

8. เกาะผ้า – พังงา

เป็นเกาะลับเกาะใหม่ ที่น่าไปดูความแปลกนี่แหละ นั่นก็คือ เกาะผ้า เพราะเกาะผ้าเป็นเพียงผืนทรายขนาดเล็ก ที่โผล่อยู่กลางทะเลน้ำตื้น มีลักษณะเหมือนผ้าที่ปลิวอยู่บนทะเล ซึ่งเกาะแห่งนี้อยู่ที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่น่าไปก็เพราะว่ามันแปลก และเป็นจุดที่น้ำทะเลใสมาก มีขนาดพื้นที่กว้างประมาณ 1 ตารางกิโลเมตรได้ ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเกาะนี้มากนัก เพราะฉะนั้นแล้ว ถือว่าเป็นเกาะลับที่ควรไปเช็คอินก่อนใครเลย

9. เกาะจำ – กระบี่

จริง ๆ แล้ว เกาะจำ ก็คือ เกาะปู นั่นเองค่ะ เป็นเกาะที่มีหมู่บ้านสองฝั่ง ฝั่งนึงชื่อเกาะปู ส่วนอีกฝั่งนึงชื่อเกาะจำ ทำให้เกาะแห่งนี้มีสองชื่อ ซึ่งเกาะแห่งนี้จะอยู่ไม่ไกลจากกระบี่เท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นอีกเกาะที่ทะเลมีความสวยงาม เนื่องจากที่นี่มีชาวบ้านอยู่อาศัยทั้งสองฝั่ง ทำให้มีร้านอาหาร บาร์ ที่พักเปิดหลายแห่ง คล้าย ๆ กับเกาะพีพีดอนค่ะ บรรยากาศเงียบสงบ ใครชอบแบบที่ที่ไม่ค่อยมีคน เราว่าที่เกาะจำนี่แหละตอบโจทย์เลย

นี่ก็เป็น 10 เกาะฝั่ง ทะเลอันดามัน ที่น่าไปมาก ๆ คิดว่าทั้งสิบที่ต้องไปเก็บให้ครบ ถือเป็น Unseen Thailand มาก ๆ สำหรับเกาะต่าง ๆ ฝั่งทะเลอันดามัน ใครเคยไปมาแล้วก็คงจะรู้ว่าทะเลที่นั่นสวยมากขนาดไหน แล้วทุกคนล่ะคะ เคยไปที่ไหนมาแล้วบ้าง มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังกันได้นะคะ หรือมีที่เที่ยวไหนที่อยากให้เราช่วยหาข้อมูล หรืออยากให้เรารีวิว บอกเรามาได้เลย เดี๋ยวเราจะไปหามาลงให้ค่า ยังที่ทริปที่น่าไปอีกหลายที่เลยนะ ลองเข้าไปดูกันได้ที่ Inzpy Travel

Related Post