More

  Echoes of Beauty  ผลงานศิลปะสุดฮอตโดยศิลปินยุคใหม่ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

  Echoes of Beauty  ผลงานศิลปะสุดฮอตโดยศิลปินยุคใหม่ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

  Echoes of Beauty

  อีกหนึ่งงานศิลปะที่น่าสนใจ ซึ่งทาง “ถัง คอนเทมโพรารี อาร์ต” ภูมิใจนำเสนอ นิทรรศการป๊อบอัพ ที่ได้คัดเลือกผลงานของเหล่าบรรดาศิลปินรุ่นใหม่ทั้งไทยและเทศมาจัดแสดงให้ชมกัน  ณ ชั้น 1 ไอคอนสยาม (ภัณฑารักษ์ โดย มิเคล่า เซน่า) โดยผลงานของพวกเขานอกจากเผยความสดใหม่ทางความคิด ยังสร้างสุนทรียภาพที่สะท้อนยุคสมัยปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แถมยังแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณอันทรงพลัง ทว่าอ่อนโยนและเป็นเอกลักษณ์

  Echoes of Beauty

  ที่สำคัญศิลปินไทยรุ่นใหม่เหล่านี้ แสดงให้เห็นว่างานศิลปะของพวกเขา สามารถสื่อสารเป็นภาษาเดียวกันกับศิลปินจากประเทศต่าง ๆ ได้อย่างดี ถึงแม้ว่าจะมาจากแหล่งกำเนิดที่แตกต่างกันก็ตาม สำหรับศิลปินที่ถูกคัดเลือกให้นำผลงานมาจัดแสดง อาทิ

  ก้องกาน “กันตภณ เมธีกุล” หรือที่รู้จักกันในแวดวงศิลปะว่า “GongKan” (ก้องกาน) ศิลปินสตรีทอาร์ตคนไทย ซึ่งผลงาน “Teleport Art” ของเขาได้รับเสียงตอบรับในแวดวงสตรีทอาร์ตที่มหานครนิวยอร์กรวมถึงในกรุงเทพฯ เป็นอย่างมาก โดยผลงานของก้องกาน มักฉายให้เห็นองค์ประกอบของเวลา ผ่านการสร้างสรรค์ภาพผลงานเหนือจริงลงบนผืนผ้าใบ สะท้อนลายเส้นกราฟิกที่มีความมินิมอล เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน

  ตัวการ์ตูนดวงตากลมโตนิ่งเฉยที่เขาวาด ไม่แสดงความรู้สึกใดเป็นพิเศษ แต่เปิดโอกาสให้คนดูได้ตีความเอง นี่ล่ะคือลายเส้นเผยให้เห็นความเป็นจริงในอดีตและปัจจุบันในรูปแบบเฉพาะตัวของศิลปิน จึงไม่แปลกใจที่ผลงานของเขาได้ถูกคัดเลือกไปร่วมจัดแสดงในเมืองใหญ่ ๆ หลายประเทศ อาทิ นิวยอร์ก, ลอสแอนเจลิส, ไทเป, ปักกิ่ง และโซล เป็นต้น

  Echoes of Beauty

  ซันเต๋อ ศิลปินผู้สำเร็จการศึกษา ศิลปศาสตรบัณฑิต จาก มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งช่วงชีวิตหนึ่งนั้นหันไปทำงานเอเจนซี่โฆษณา ตั้งแต่ปี 2010-2015 ก่อนมาเป็นศิลปินสร้างสรรค์งานศิลปะอย่างเต็มตัว โดยผลงานของเขาเป็นมักปรากฏเป็นภาพประกอบในหนังสือและนิตยสาร ตลอดจนแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย อาทิ Times Square Hong Kong, Isetan Salone Tokyo, ธนาคารธนชาต ประเทศไทย, Samsung และ Charles & Keith เป็นต้น

  Echoes of Beauty

  กิตติ นารอด ศิลปินผู้จบการศึกษาจากภาควิชาจิตรกรรม คณะศิลปกรรม สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และภาควิชาจิตรกรรมสากล จากวิทยาเขตเพาะช่าง ผลงานของเขาได้ถูกจัดแสดงหลายต่อหลายครั้งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างประเทศ ซึ่งผลงานในต่างประเทศ อาทิ อังกฤษ ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย แคนนาดา และสิงคโปร์

  จิตรการ แก้วถิ่นคอย ศิลปินไทยร่วมสมัยต่างรู้จักเขาดีในผลงานจิตรกรรม วิจารณ์สังคมและการเมือง แถมเขายังเป็นศิลปินที่มีฝีมือ จึงได้มีโอกาสไปจัดแสดงงานมาหลายครั้งในต่างประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา อิตาลี จีน สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ นอกจากนั้นยังได้รับเชิญเป็น Artist Residency ที่ประเทศจีนในปี 2011 และยังได้รับเชิญร่วมแสดงงานกับศิลปินเอเชียตะวันออเฉียงใต้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Singapore Art museum

  ปานพรรณ ยอดมณี จากการคว้ารางวัลชนะเลิศในเวที “จิตรกรรมบัวหลวง” ติดต่อกันหลายปี จึงทำให้ศิลปินผู้นี้แจ้งเกิดในวงการศิลปะจนเป็นที่รู้จัก ก่อนที่จะสร้างชื่อเป็นจดจำอีกครั้ง ด้วยการไปคว้ารางวัล “11th Benesse Prize” จากผลงาน Aftermath ซึ่งเป็นรางวัลทางศิลปะที่คัดเลือกจากศิลปินและคณะศิลปินจำนวน 63 ราย จาก 19 ประเทศทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก และเอเชียใต้ ในเทศกาลศิลปะร่วมสมัย “สิงคโปร์ เบียนนาเล่ 2016

  สำหรับนิทรรศการ Echoes of Beauty เปิดให้ชมแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 27 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก FB : tangcontemporary 

   

  บทความน่าสนใจ : Kitchen Set รูปแบบครัวสำคัญไฉน? แบบใดที่ใช่ มาทำความรู้จักกัน

  Related Post