More
  spot_img

  Old Money Makeup โทนนู้ดสุดคลาสสิก ลักชูดูแพง

  เริ่มเข้าใกล้ช่วงอากาศเย็นลงมาแล้วสาว ๆ หลาย ๆ คนกำลังหาเมคอัพลุคที่ดูเหมาะในกับอากาศเย็น ๆ ด้วยการแต่งหน้าที่ใช้สีโทนอุ่นหรือสีนู้ดที่ดูคลีนสะอาดสบายตาอยู่ละก็วันนี้เราเอาเทรนด์ Old money Makeup มาแนะนำกันค่ะ 

  Old Money Makeup

  เทรนด์ โอลด์มันนี่เมคอัพ นี้เป็นการแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมและได้รับแรงบันดาลใจจาก สไตล์ preppy ในช่วงปลายยุค 40 และ 90 ของชนชั้นสูงของสหรัฐอเมริกา เทรนด์นี้ได้รับอินสไปร์มาจากหญิงร่ำรวยจากตระกูลเก่า และทายาทแห่ง Ivy League มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและมีการแข่งขันสูง

  ความโดดเด่นของ Old Money Makeup คือการเน้นโทนสีผิวสีแทน สีผิวโทนอุ่นจะช่วยเสริมทำให้ใบหน้าดูมีออร่าและดูมีสไตล์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น สีผิวแทนหรือสีผิวน้ำผึ้งทำให้ดูเซ็กซี่และมีความเย้ายวนอย่างบอกไม่ถูก 

  Old Money Makeup

  งานตาของ โอลด์มันนี่เมคอัพ นี้จะเน้นไปที่ สีเบจ สีน้ำตาล สีแชมเปญ สีออกเหลือบมุกเนื้อชิมเมอร์ ที่ทาทั้งเปลือกตาจนมาถึงหัวตาเพื่อเพิ่มความโดดเด่นที่ตา พร้อมการเขียนอายไลเนอร์ตามแนวขนตาเพื่อให้ดวงตาดูกลมโต พร้อมปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้ง ขนตางอน งัดไปเลยทั้งขนตาบนและขนตาล่างเพิ่มความหวานให้กับดวงตา 

  และด้วยที่เทรนด์ โอลด์มันนี่เมคอัพ เป็นการแต่งหน้าของคนฝั่งอเมริกาสาว ๆ ประเทศเขาจะมีสีตาที่หลากหลายสีกันไป แต่ก็ไม่ได้เป็นงานยากอะไรเพราะเราสามารถใช้คอนแทคเลนส์ได้ แนะนำคอนแทคเลนส์โทนสี ฟ้า เขียว เทา น้ำตาล ในขนาดที่พอดีกับตาดำเพื่อไม่ให้ตาดูลอยและดูโป๊ะจนเกินไป 

  นอกจากขนตาที่งอนเด้งแล้วขนคิ้วเองก็ต้องตั้งฟูเรียงเป็นเส้นเช่นกัน เพื่อให้คิ้วดูซอฟต์ที่สุดการใช้เจลปัดคิ้วสีใสเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

  Old Money Makeup

  ปั้นโครงหน้าด้วยบรอนเซอร์ ด้วยความที่คนประเทศเขามีโครงหน้าที่ชัดมาก ๆ ทำให้เวลาลงบลัชออนช่วงบริเวณโหนกแก้มจะได้สีที่นวลเนียนรับกับโครงหน้า ด้วยการใช้บรอนเซอร์แบบสติ๊กหรือแป้งบรอนเซอร์ที่มีก็ได้ด้วยเฉดสีที่เหมาะกับสีผิวของตัวเองแนะนำให้ใช้เฉดสีที่ไม่ติดส้มจนเกินไป เป็นสีน้ำตาลที่ติดเทาจะได้ลุคที่ดูอบอุ่นและดูธรรมชาติเป็นเนื้อเดียวกับผิวหน้าแถมยิ่งลงไฮไลท์ฉ่ำท็อปอัพไปด้วยอีกนะบอกเลยว่าดูผิวสวยสุขภาพดี สมกับเป็นลุคของเศรษฐีนีเก่าจริง ๆ

  Old Money Makeup

  ลิปสติกนิยมเป็นเนื้อซาติน กลอส ให้ความฉ่ำวาว ไม่แมตต์สนิทในโทนสีนู้ด ดูเรียบหรูดูแพง คอมพลีท โอลด์มันนี่ ผู้ดีเก่าแบบสุด ๆ 

   

  และนี่ก็เป็น Old Money Makeup อีกหนึ่งเมคอัพลุคที่สามารถแต่งได้ในทุก ๆ วันด้วยโทนสีนู้ดที่เป็นธรรมชาติไม่เอะอะจนเกินไปบวกกับสีนู้ดสุดธรรมชาติสามารถแต่งได้ในทุก ๆ โอกาส 


  บทความที่เกี่ยวข้อง

   

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended