More

  แต่งหน้าแมตต์ ท้าลมหนาว เทรนด์ฮิตซีซั่นนี้!

  แต่งหน้าแมตต์ …..ใกล้เข้ามาแล้วกับฤดูที่ใครก็ต่างชื่นชอบนั้นคือ “หน้าหนาว” โดยเฉพาะคนไทยที่ต้องเจอกับอากาศที่ร้อนมาตลอดทั้งปี ในฤดูหนาวนี้ส่วนใหญ่เสื้อผ้าที่ออกแบบจากเหล่าดีไซเนอร์ระดับโลกมักจะไม่ค่อยอินกับสีสันของการแต่งตัวมากนัก ทำให้เสื้อผ้าที่ออกมาในช่วงหน้าหนาวจะออกมาในโทนสีมืด หากเป็นโทนสว่างก็จะเป็นสีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการสวมเสื้อผ้าของเราก็ส่งผลถึงการแต่งหน้าด้วย

  แต่งหน้าแมตต์
  Cr: Photo www.freepik.com

  เมื่อเราย้อนกลับไปดู fashion show ที่จัดแสดงในคอลเลคชั่น fall winter จะเห็น makeup artist มักนิยมแต่งหน้านางแบบให้ดูแมตต์ (แต่งหน้าแมตต์) ซึ่งเป็นการแต่งหน้าที่เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีการแต่งหน้าแมตต์ในช่วงหน้าหนาวก็ยังได้รับความนิยมอยู่ตลอด

  แต่งหน้าแมตต์ คืออะไร

  หลายคนอาจจะสงสัยว่าการแต่งหน้าแมตต์คืออะไร แต่งยังไง การแต่งหน้าแมตต์นี้ถือเป็นหนึ่งในสไตล์การแต่งหน้าที่ไม่มีรูปแบบที่เด่นชัด ส่วนใหญ่จะเข้าไปอยู่ในการแต่งหน้าสไตล์ต่างๆ การแต่งหน้าแมตต์ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็จะเป็นอะไรที่ตรงข้ามกับการแต่งหน้าแบบโกลว์ แต่งหน้าดิวอี้ หรือแบบ แต่งหน้า glass skin การแต่งหน้าแมตต์จะไม่เน้นความมันวาว ความฉ่ำ ทุกการแต่งทั้งการลงผิว แต่งตา ปัดแก้ม แม้แต่ลิปสติกก็จะต้องดูแมตต์

  แต่งหน้าแมตต์
  Cr: Photo /www.beautylish.com

  การเลือกเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าแมตต์

  สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าแมตต์ การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะการแต่งหน้าแมต์เราจะไม่ใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของซิมเมอร์ที่มีความมันความวาวลงไปในเครื่องสำอางเลย ซึ่งแบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ ก็ได้ผลิตเครื่องสำอางเนื้อแมตต์ออกมามากมายให้ได้เลือก สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องสำอางเนื้อแมตต์แบบไหน เรามีตัวอย่างเครื่องสำอางให้คุณได้ตามไปซื้อกัน

  เลือกรองพื้นเนื้อแมมต์

  ส่วนใหญ่รองพื้นเนื้อแมตต์จะเป็นรองพื้นที่มีการปกปิดในระดับปานกลาง-สูง ซึ่งสามารถทนร้อน ทนเหงื่อได้เป็นอย่างดี เช่น Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10/PA+++ ,NARS Velvet Matte Skin Tint SPF 30 PA+++ ,L’oreal True Match Liquid Foundation SPF16 PA++ เป็นต้น

  เลือกรองพื้นเนื้อแมมต์

  เลือกอายแชโดว์เนื้อแมตต์

  สำหรับสีของอายแชโดว์เนื้อแมตต์ที่เป็นเนื้อแมตต์ทั้งหมดอาจจะหายาก คุณสามารถเลือกที่มีทั้งเนื้อชิมเมอร์ และเนื้อแมตต์อยู่ในพาเลทเดียวกันได้เพื่อให้ใช้งานได้หลากหลายโอกาส สำหรับใครที่ต้องการอายแชโดว์ที่มีทั้งสองเนื้อปนกันอยู่ก็จะมีของ NYX PROFESSIONAL Ultimate Shadow Palette,3CE Multi Eye Color Palette,TOO FACED Teddy Bare Bare It All Eyeshadow Palette เป็นต้น

  เลือกอายแชโดว์เนื้อแมตต์

  เลือกลิปสติกเนื้อแมตต์

  เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีลิปเนื้อแมตต์ติดกระเป๋า หรือโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่แล้ว ส่วนใหญ่หลายแบรนด์ที่ผลิตเครื่องสำอางก็จะมีคอลเลคชั่นลิปสติกให้คุณเลือกทุกแบรนด์ หากคุณชอบแบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์ไหนก็สามารถเข้าไปสอบถาม หรือไปที่โซนเครื่องสำอางเพื่อเลือกซื้อได้ตามความชอบเลย

  เลือกลิปสติกเนื้อแมตต์

  เลือกที่ปัดแก้มเนื้อแมตต์

  การเลือกที่ปัดแก้มเนื้อแมตต์นั้นให้ดูที่เนื้อของที่ปัดแก้มว่ามีส่วนผสมของซิมเมอร์หรือไม่ โดยให้คุณลองเทรดกับหลังมือของคุณดูก่อนว่ามีซิมเมอร์หรือไม่ บลัชออนเนื้อแมตต์ยอดฮิต ที่นิยมใช้กันมากก็จะมี Wet n Wild Color Icon Blush ,L’oreal Paris Le Blush,NARS Blush (บางสี) เป็นต้น

  ปัดแก้ม

  ข้อดีของการแต่งหน้าแมตต์

  สำหรับการแต่งหน้าแมตต์นั้นไม่ได้เป็นเทรนฮิตเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น การแต่งหน้าแมตต์ยังเหมาะกับผู้หญิงหลายๆ คนที่มีปัญหาผิวหน้าที่ต่างกันอีกด้วย การแต่งหน้าแมตต์ยังช่วยแก้ปัญหาต่างๆดังนี้ได้อีกด้วย

  • เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้ามันง่าย
  • ช่วยปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี
  • ปกปิดรูขุมขนที่กว้างไม่ให้เห็นชัด
  • ไม่ต้องซับหน้าบ่อยๆ

  การ แต่งหน้าแมตต์ นั้นสำหรับใครที่ชอบการแต่งหน้าธรรมชาติก็สามารถแต่งได้เช่นกัน โดยให้คุมโทนการใช้สีที่เป็นธรรมชาติ หรือใครที่ชอบแต่งหน้าจัดเต็มก็สามารถแต่งตามสไตล์ที่คุณชอบได้เลย เพียงขอให้ใช้เครื่องสำอางที่ไม่มีซิมเมอร์ หรือความมันวาว การแต่งหน้าของคุณก็จะดูเป็นลุคแมตต์สุดฮิตตามเทรนซีซั่นนี้ได้แล้ว

  https://inzpy.com/beauty/makeup-inter-tips/

  สาวหมวย “แต่งหน้าให้อินเตอร์” แบบไหนถึงจะรอด! คลิก!!!

  Related Post