More

  สาวหมวย “แต่งหน้าให้อินเตอร์” แบบไหนถึงจะรอด!

  การ แต่งหน้าให้อินเตอร์ แบบดารา Hollywood สำหรับผู้หญิงเอเชียแล้วอาจจะเป็นสิ่งที่ดูยาก ด้วยลักษณะโครงสร้างของใบหน้าและอวัยวะบนหน้าก็มีความแต่กต่างจากผู้หญิงฝั่งตะวันตกอยู่แล้ว การแต่งหน้า “แบบอินเตอร์” หรือที่เราเรียกกันว่า “สายฝ.” เป็นการแต่งหน้าที่เน้นความคมชัด แต่ไม่ถึงกับแต่งหน้าให้ดูหนา แต่จัดหนักในเรื่องของงานคิ้ว คอนทัวร์(contour) และไฮไลท์ (highlight) แบบฉ่ำๆ ที่คุณสามารถหาตัวอย่างได้จากเวทีประกวดสาวงามระดับโลก

  ในชีวิตจริงนั้นการแต่งหน้าแบบสายฝ.สำหรับคนที่มีโครงหน้าแบบเอเชียก็สามารถแต่งได้เช่นกัน แต่ก่อนอื่นเราต้องมารู้จักกับลักษณะรูปใบหน้าตรงไหนบ้างที่จะทำให้เราดูเป็นสาวอินเตอร์ยากที่สุด โดยเอกลักษณ์ของสาวหมวยที่เปลี่ยนแปลงยากนั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

  สาวหมวย "แต่งหน้าให้อินเตอร์" แบบไหนถึงจะรอด2

  เอกลักษณ์ของสาวหมวยที่เปลี่ยนแปลงยาก

  เมื่อพูดถึงสาวหมวยภาพแรกที่จะเกิดในหัวของเราคือ ภาพสาวตาชั้นเดียวที่มีขนาดเล็ก โหนกแก้มจะดูแบน หน้าดูจืดๆ ซึ่งทั้งหมดนี้จะตรงข้ามกับผู้หญิงฝั่งอเมริกา ละติน หรือยุโรปเป็นอย่างมาก อย่างที่บอกไปการแต่งหน้าแบบอินเตอร์จะต้องเน้นให้ทุกอย่างดูคมชัด จัดเต็มไฮไลท์ให้ดูฉ่ำวาว สาวหมวยอาจจะต้องดัดแปลงการแต่งหน้าแบบสายฝ.บางวิธีการเพื่อให้เข้ากับลักษณ์ใบหน้า เพื่อให้ลุคสาวหมวยเปลี่ยนไปเป็นสาวอินเตอร์ให้มากที่สุด

  การปรับลุคสาวหมวย แต่งหน้าให้อินเตอร์

  สาวหมวยที่อยากแต่งหน้าให้อินเตอร์ สิ่งที่ควรปรับเอกลักษณ์ และการแต่งหน้าจะมีดังนี้

  การแต่งตาให้ดูคมขึ้น

  ดวงตาของสาวหมวยเป็นสิ่งที่ยากที่สุดในการแต่งหน้าแบบอินเตอร์ เพราะด้วยบางคนมีตาชั้นเดียว ตาเล็ก การแต่งตาแบบสโมกกี้อาย (smokey eye) อาจจะทำให้เครื่องสำอางที่แต่งไปหายเข้าไปในเปลือกตา สำหรับปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ คือให้คุณเกลี่ยอายแชโดว์ให้กระจายออกมาจากปกติ โดยอาจจะใช้วิธีการลืมตาแต่งหน้าแล้วเกลี่ยไปด้วยเพื่อให้เห็นว่าสีของอายแชโดว์ที่คุณแต่งไปกระจายตามที่ต้องการแล้วหรือไม่ จากนั้นให้เขียนอายไลน์เนอร์สวิงหางออกไป เพียงแค่นี้ดวงตาของคุณก็จะดูโตขึ้นแล้ว

  สาวหมวย "แต่งหน้าให้อินเตอร์" แบบไหนถึงจะรอด3
  Cr: Photo /www.beautylish.com
  สาวหมวย "แต่งหน้าให้อินเตอร์" แบบไหนถึงจะรอด4
  Cr: Photo /www.beautylish.com
  จัดเต็มคอนทัวร์ (contour) สร้างมิติให้ชัดเจน

  จะเห็นว่าการแต่งหน้าแบบสาวอินเตอร์ จะเน้นการเห็นโครงหน้าที่ชัดและมีมิติ การคอนทัวร์ใบหน้าจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก การเลือกสีคอนทัวร์ก็สำคัญ ให้เลือกสีที่เข้มกว่าสีผิวของเราประมาณ 3-4 เฉดสี โดยที่สามารถกะจากสายตาของคุณได้เลย ตำแหน่งการปัดก็สำคัญ ให้ปัดที่ตำแหน่งของ กรอบหน้า ชีคโบน กราม และสันข้างจมูก เพื่อให้ดูมีเงาหรือมีมิติขึ้นมา โดยสามารถดูจากตำแหน่งการปัดที่รูปภาพได้ล่างได้เลย

  จัดเต็มคอนทัวร์ (contour) สร้างมิติให้ชัดเจน

  ปัดไฮไลท์ (highlight) ให้หน้าพุ่ง

  ความฉ่ำวาวก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของการแต่งหน้าแบบอินเตอร์ ซึ่งจะต่างจากการปัดไฮไลท์แบบเกาหลี การปัดแบบลุคสาวอินเตอร์จะเน้นให้หน้าดูพุ่ง และเกินธรรมชาติขึ้นมานิดหน่อย โดยตำแหน่งที่ปัดไฮไลท์จะปัดเหมือนกับการไฮไลท์หน้าทั่วไปเลย คือบริเวณทีโซน ตั้งแต่หน้าผาก ไล่ลงมาที่สันจมูก ปาก และคาง แล้วให้คุณเพิ่มการปัดไฮไลท์บริเวณแก้มและโหนกแก้มขึ้นไปด้วย โดยไฮไลท์ที่ใช้ควรจะเป็นสีมุข หรือสีโกลด์ เพื่อให้ดูวาวอย่างเป็นธรรมชาติ

  ปัดไฮไลท์ (highlight) ให้หน้าพุ่ง
  Cr: Photo weheartit.com
  ทาลิปสติกให้ขอบปากดูชัด

  การทาลิปสติกให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มคือสิ่งที่สายฝ.หลายคนต้องการ แต่หลายคนมีริมฝีปากที่เล็กการทาลิปสติกให้ปากอวบอิ่มจึงเป็นสิ่งที่ยาก ซึ่งคุณสามารถแก้ไขรูปปากด้วยการวาดโครงด้วยดินสอก่อน วาดขอบปากให้เลยออกไปจากของปากจริงเล็กน้อย วาดให้เป็นกระจับโดยสามารถดูวิธีทาลิปสติกให้ริมฝีปากดูเป็นกระจับ แลดูอวบอิ่มได้ที่นี่ คลิก! เพียงแค่นี้ก็จะมีริมฝีปากที่ดูสวยอวบอิ่มแบบสาวอินเตอร์แล้ว

  ปัดไฮไลท์ (highlight) ให้หน้าพุ่ง
  Cr: Photo weheartit.com

  การแต่งหน้าจากสาวหมวยให้เป็นสาวอินเตอร์สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่คุณฝึกแต่งบ่อยๆ ปรับเปลี่ยนการแต่งบางจุดให้เหมาะสมกับลักษณะของตนเอง ส่วนการเลือกโทนสีของเครื่องสำอางในการ แต่งหน้าให้อินเตอร์ นั้นก็จะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละคน โดยเลือกโทนสีที่เป็นตัวคุณมากที่สุด เพราะมันจะทำให้คุณมั่นใจในการแต่งหน้ามากขึ้น เพียงเท่านี้การแต่งหน้าลุคสาวอินเตอร์ก็จะออกมาดูสวยอย่างที่ต้องการได้แล้ว

  หมดปัญหา ปากแห้งลอก ด้วยเคล็ดลับปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน

  หมดปัญหา ปากแห้งลอก ด้วยเคล็ดลับปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน คลิก!!!

  Related Post