More

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องพึ่งร้านทำเล็บ !

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องพึ่งร้านทำเล็บ !

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องพึ่งร้านทำเล็บ !…. ในสถานการณ์โควิดแบบนี้อาจทำให้หลายคนหันมาใช้เวลาว่าง DIY ทำสวยด้วยตัวเองที่บ้านกันมากขึ้น โดยเฉพาะการทำเล็บ ใครที่ชอบให้เล็บของตัวเองดูดีตลอดเวลา บทความในวันนี้จะต้องเป็นประโยชน์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทำเล็บแน่นอนค่ะ เพราะวันนี้ Inzpy จะมาแนะนำ “ไอเทม ทำเล็บด้วยตัวทำเองง่าย ๆ” จะทำเล่น ๆ อยู่บ้านก็ได้ สร้างสรรค์ลวดลายแปลกใหม่ด้วยตัวเองที่บ้านแบบไม่ต้องพึ่งร้านทำเล็บเลย หรือวันไหนที่ทำจนคล่องแล้ว จะทำเป็นอาชีพเสริมเปิดร้านไปเลยก็ดีนะคะ หารายได้เสริมไปอีกหนึ่ง แถมเป็นสิ่งที่เราชอบอีกด้วย งานนี้สนุกแน่นอนค่ะ เกริ่นมายาวพอหอมปากหอมคอกันแล้ว เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่านะคะ ว่าจะมีไอเทมอะไรบ้าง !

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง ที่ต้องมี !!!

  1.อุปกรณ์เตรียมหน้าเล็บ 

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง

  กรรไกรตัดเล็บมีหลายแบบมาก ๆ ตอนใช้ต้องเลือกใช้กรรไกรตัดเล็บให้ถูกประเภทการใช้งานอย่างที่ควรจะเป็นด้วยนะคะ ดูความหนาของเล็บ มุมเล็บ ทรงเล็บที่อยากได้ มันจะช่วยให้เราตัดเล็บได้รวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้เรายังต้องใช้พวกที่ขูดสี ที่เซะเล็บ เพื่อเอาไว้ขูดสิ่งสกปรกหรือสีเดิมออกจากเล็บ บางครั้งก็ใช้ดันหนังช่วงโคนเล็บ หรือใช้เก็บสีข้าง ๆ ขอบเล็บจากการทาที่เลอะเทอะได้อีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นอุปกรณ์เตรียมความพร้อมหน้าเล็บ อย่างพวกตะไบ กรรไกร ที่แซะ ที่ขูด จำเป็นต้องมีนะคะ

  2.สีทาเล็บ / Base Coat / Top Coat

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง

  แนะนำให้ใช้ยาทาเล็บสีเจลและเฉดสีเมทัลลิก… สีทาเล็บแบบเจล จะให้เฉดสีที่สวยและหลากหลายได้เป็นอย่างมาก ทั้งยังทำให้อายุสีบนเล็บของคุณติดทนยาวนานกว่าสีทาเล็บแบบธรรมดาที่มักแห้งเร็วและแตกง่ายภายใน 2-3 วัน และอีกแบบ แบบสีเมทัลลิก ผลลัพธ์ที่ได้จากยาทาเล็บเฉดสีนี้คือลวดลายจะดูคล้ายภาพ 3 มิติ เหมาะสำหรับสาว ๆ มือใหม่หัดทาเล็บ เพราะลวดลายลักษณะนี้จะช่วยหลอกตาให้ความไม่เรียบเนียนจากการทาเล็บด้วยตัวเองให้ดูสวยขึ้นได้ค่ะ นอกจากยาทาเล็บเจลแล้ว เราควรทา Base coat ก่อนมาสีเล็บนะคะ เพื่อป้องกันสีซึมเข้าเล็บหรือเล็บเหลือง และเมื่อสีทาเล็บแห้งแล้ว ให้ทา Top coat ทับอีกที มันจะทำให้เล็บเราสวยเนียนขึ้น ดูโปรขึ้นค่ะ

  3.น้ำยาล้างเล็บเจล 

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง

  สำหรับใครที่ทาสีเล็บแบบสีเจล สีเจลมันจะมีความเหนียวแน่นมากกว่าน้ำยาทาเล็บแบบธรรมดานะคะ เพราะฉะนั้นถ้าจะใช้น้ำยาล้างเล็บที่มีขายทั่วไปมาล้างเล็บเจลก็คงล้างไม่ออกแน่นอน ต้องหาน้ำยาล้างสีเจลที่ออกแบบมาโดยเฉพาะด้วยนะ จะได้ไม่ต้องออกแรงถูออกแรงขัดจนหมดแรง มันจะช่วยทำให้สีเล็บเจลออกง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

  4.Cuticle Oil น้ำมันบำรุงจมูกเล็บ หรือออยล์บำรุงเล็บ

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง

  ไอเทมที่สาว ๆ หลายคนมักมองข้ามไป… ออยล์บำรุงเล็บหรือน้ำมันบำรุงเล็บ หลายคนโฟกัสแค่ความสวยงามในการทำเล็บ จนลืมไปว่าเล็บของเราที่ผ่านเครื่องอบมาหลายครั้งก็ต้องการการบำรุงด้วยเช่นกัน เราจะใช้ออยล์บำรุงเล็บที่บริเวณตรงขอบเล็บหรือจมูกเล็บ เพื่อทำให้ผิวหนังตรงนั้นไม่แห้งเป็นขุยและกลับมานุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง ช่วยทำให้เล็บกลับมาแข็งแรง ยาวไวกว่าเดิม แถมยังช่วยรักษาเชื้อราได้ด้วยนะคะ

  5.เครื่องอบเล็บ

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง

  เครื่องอบเล็บแบบอัตโนมัติจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการรอให้เล็บแห้ง ยิ่งใครที่ใช้สีเจลในการทาแล้วล่ะก็ น้ำยาสีเจลนั้นจะแข็งตัวและแห้งช้ามาก ๆ มันจึงต้องใช้เทคนิคพิเศษในการเร่งระยะเวลาของสีเล็บให้แห้งเร็ว ๆ โดยใช้เป็นหลอดไฟ LED หรือหลอดไฟ UV เป็นตัวช่วย ซึ่งนอกจากจะช่วยเร่งระยะการแห้งแล้ว ยังช่วยทำให้สีเล็บของคุณติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วย !

  6.กาวติดเล็บปลอม กาวติดอะไหล่เล็บ

  ไอเทมครีเอทลวดลายเล็บด้วยตัวเอง

  ใครชอบเล่นใหญ่ ชอบติดอะไหล่หนัก ๆ ต้องมีสิ่งนี้ด้วยนะคะ กาวติดเล็บ… กาวติดเล็บที่ดีจะต้องมีคุณภาพมากพอที่จะยึดติดวัสดุแปลกปลอมต่าง ๆ ไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นเล็บปลอม อะไหล่ติดเล็บ ไม่งั้นติดไม่ได้แน่นอนค่า แนะนำว่าให้เลือกซื้อกาวที่มีคุณภาพมาติดนะคะ อะไหล่จะได้ติดทนไปกับเล็บนาน ๆ

  7.พู่กันระบายสี

  สำหรับสาว ๆ ที่อยากสร้างลวดลายให้กับเล็บ และเริ่มมีประสบการณ์ มือเริ่มนิ่งพอที่ใช้ทักษะพู่กันในเพ้นท์เล็บได้แล้ว แนะนำว่าชิ้นนี้ต้องมีด้วยค่ะ อุปกรณ์สำหรับการวาดภาพลายเส้นลงบนเล็บหรือแค่ตัดขอบแบบเฟรนซ์ นั่นก็คือ พู่กันนั่นเอง ซึ่งพู่กันก็มีหลากหลายแบบให้เลือกแล้วแต่ลายเล็บที่เราอยากครีเอทเลย

  8. เล็บปลอมที่มีลวดลายในตัว

  เสกเล็บให้สวยได้เพียงแค่ไม่กี่นาที สะดวก ง่าย ลืมภาพเล็บปลอมในอดีตที่ดูก๊องแก๊งไปได้เลย ยุคนี้ลายเล็บปลอมมาพร้อมกับลวดลายทันสมัย น่ารักมากยิ่งขึ้น บางแบรนด์บางยี่ห้อก็จะแถมกาวซิลิโคนมาให้ในตัวด้วย ทำให้เราสามารถแปะลงบนเรียวเล็บได้ทันทีและไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญคือสามารถตัดแต่งให้เข้าทรงได้ตามใจชอบด้วยนะคะ

  9. อุปกรณ์ตกแต่งเล็บที่มีเท็กซ์เจอร์ อะไหล่ตกแต่งเล็บแบบต่าง ๆ

  ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงหลายคนมักจะชอบติดมุก, ลูกปัด, เพชร หรือคริสตัล เพิ่มความหรูหรา ความปังให้เล็บกัน แต่หากใครที่ไม่ชอบอะไรที่ดูหรูหรามากไปก็สามารถติดเป็นอะไหล่ที่มีความเรียบง่ายแทนได้ หรืออาจจะเป็นสติกเกอร์ติดเล็บไปเลยก็ได้ค่ะ

  10.สติ๊กเกอร์ตกแต่งเล็บ

  สติกเกอร์ติดเล็บเป็นวิธีการทำเล็บให้สวยแบบง่ายที่สุดเลยค่ะ เพียงแค่ลอกตัวสติกเกอร์ออกมาแล้วแปะลงบนเล็บ จากนั้นให้พับส่วนที่เหลือและใช้ที่ตะไบเล็บค่อย ๆ ตะไบออกให้เรียบร้อย แล้วทาเคลือบด้วยเจลแบบใส เอาเข้าเครื่องอบเพื่อให้เล็บของคุณแห้งสนิท เพียงเท่านี้ก็จะได้ลวดลายเล็บโดยที่ไม่ต้องใช้กาวหรือไม่ต้องตะไบหน้าเล็บให้เสียหายหรือเจ็บตัวเลย มีหลายแบบให้เลือกตามความชอบ ไม่ต้องมานั่งคิดลวดลายเองให้เสียเวลา ที่สำคัญคือราคาถูกมาก

  ใครที่ไม่อยากเสี่ยงโควิด หรือว่าไม่อยากฝ่ารถติดไปร้านเสริมสวย อยากประหยัดงบการทำเล็บ แนะนำให้ลองไปหาซื้ออุปกรณ์เหล่านี้มาใช้ดูนะคะ หาซื้อง่ายมาก หรือกดซื้อที่ลิงก์นี้ได้เลยค่ะ คลิก ! ถึงแม้เป็นมือใหม่ไม่เคยทำเล็บด้วยตัวเองมาก่อน ก็สามารถมีลายเล็บสวย ๆ ได้แบบไม่ยาก ไม่ต้องพึ่งร้านทำเล็บเลย ! สำหรับวันนี้ inzpy ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

  Related Post