More
  spot_img

  ไขความลับ “ลูกกลิ้งกระชับหน้า” หนึ่งในไอเทมบำรุงผิวหน้า

  หลายคนอาจจะเคยเห็นเจ้า Roller ที่มีหน้าตาเหมือนกับลูกกลิ้งจิตรกรแต่มีความสวยหรูมากกว่า ถ้าสังเกตก็จะเห็นว่าลูกกลิ้งที่ใช้กับผิวหน้าจะทำมาจาก Hard Stone ลักษณะก็คือมีหินสองก้อนติดอยู่ปลายแต่ละด้านของด้ามจับ แล้วเพื่อน ๆ สงสัยกันไหมคะว่า เจ้าลูกกลิ้งนี้ช่วยเรื่องอะไรและมีกี่แบบ วันนี้ Inzpy จะพาไปไขความลับเรื่องนี้กันค่ะ พร้อมแล้วเลื่อนลงไปอ่านเลย…ลูกกลิ้งกระชับหน้าลูกกลิ้งกระชับหน้านี้จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่การสร้าง Collagen และ Elastin แต่ไม่ใช่ว่าจะใช้แค่ลูกกลิ้งนวดแล้วริ้วรอยจะหายไปได้ แต่การนวดด้วยลูกกลิ้งจะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตและระบบน้ำเหลืองดีขึ้น สาเหตุนี้จึงช่วยชะลอความร่วงโรยของผิวได้ แล้วที่สำคัญยังช่วยทำให้สกินแคร์ซึมลงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยลูกกลิ้งกระชับหน้าลูกกลิ้งกระชับหน้าทำมาจากหินเพื่อใช้ในการบำบัดโดยมี หยกเขียว (Green Jade) และอัญมณีสีชมพู (Rose Quartz) แต่รู้ไหมว่าหินทั้งสองชนิดนี้ในการแพทย์แผนจีนเผยว่า Green Jade มีฤทธิ์ในการชำระล้าง บรรเทาการระคายเคืองและต้านการอักเสบบนผิวหนัง ลูกกลิ้งกระชับหน้าส่วน Rose Quartz มีสรรพคุณในเรื่องของความงาม ช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอและลดเลือนริ้วรอยของวัย นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าช่วยลดทอนความตึงเครียดและความกังวลภายในจิตใจ ทั้งยังช่วยให้กระตุ้นการทำงานของหัวใจ และระบบไหลเวียนโลหิตเป็นปกติดี

  การนวดที่ถูกวิธีจะช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญของผิวหนังและกำจัดสารพิษได้ แถมลดการบวมเนื่องจากฮอร์โมน (Hormone) คราวนี้เราลองมาดูว่าขั้นตอนการนวดที่ถูกต้องและทำให้เห็นผลทำยังไงกันค่ะ

  ก่อนจากกัน Inzpy มีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากค่ะ อยากแนะนำให้เก็บลูกกลิ้งไว้ในตู้เย็นเพื่อให้ความเย็นเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวค่ะ เมื่อใช้ลูกกลิ้งเสร็จแล้วควรทำความสะอาดทุกครั้งค่ะ และที่สำคัญมาก ๆ เลยคือใช้แรงกดเบา ๆ ก็พอค่ะ เพื่อไม่ให้เกิดรอยช้ำบนผิวหน้านะคะ เพียงแค่นี้การบำรุงผิวหน้าของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

  Cr.Video Youtube; ครูธัญญ์ – Thanyanee

  Related Post

  Most Popular

  Recommended